Những giá trị tốt đẹp của võ thuật

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Sáu, 03/08/2018

Võ thuật không chỉ đem đến những giá trị về hình thể, sức khỏe, sự mạnh mẽ, sức chịu đựng,…Võ thuật còn là môn thể thao dạy người luyện nhân cách sống, giá trị đạo đức và đây cũng là mục tiêu lớn nhất của người luyện võ.

 

Học võ để dạy cách tự vệ

 

Học võ để dạy cách tự vệ

 

Võ tự vệ là những thế võ dễ tập luyện, chủ yếu là những kỹ thuật không tấn công trước mà phần lớn là các đòn đỡ hoặc các kỹ thuật tránh né. Bởi, võ thuật tự vệ không đề cao sự tấn công hay còn gọi là đi đánh người, võ thuật tự vệ được sử dụng như trong những tình huống bất đắc dĩ không thể né tránh.

Trong võ thuật tự vệ, bạn cũng cần biết mình biết ta. Nếu kẻ thù hung hãn với những vũ khí nguy hiểm, hãy chọn cách thoát thân nếu như bạn chỉ có tay không. Võ thuật sẽ không thể hóa giải được những tình thế nguy hiểm đó. Hãy sáng suốt và bình tĩnh vận dụng hết tối đa những vật dụng hỗ trợ xung quanh để giảm thương vong tối đa.

Người học võ có khả năng dự đoán những bất thường, thoát khỏi những tình huống nguy hiểm tốt hơn người chưa luyện võ.

 

Học võ rèn luyện sức khỏe

Sức khỏe của người tập võ thường tốt hơn người không tập võ, nếu biết cách tập luyện đúng.

Khi có thời gian tập luyện võ thuật, người luyện võ sẽ cải thiện được khả năng tập trung, tập trung khi ra đòn đánh và nhiều kỹ thuật cao hơn. Tập võ rèn luyện cho con người khả năng linh hoạt, nhanh nhẹn xử lý các tình huống.

 

Võ thuật rèn luyện nhân cách người luyện võ

 

Võ thuật rèn luyện nhân cách người luyện võ

 

Khi luyện võ, bạn sẽ trở nên hòa nhã và không cố chấp, luôn hướng đến sự hòa bình. Các võ sư thường dạy võ sinh về những đạo lý về nhân cách, chú trọng sự hòa hợp, “dĩ hòa vi quý” không nên coi trọng thắng thua.

Bên cạnh đó, võ thuật còn giúp con người rèn luyện tính kiên trì và chịu đựng. Võ sinh thường phải trải qua những cơn đau khi bị dính đòn và phải luôn vượt qua, kiên trì theo đuổi việc luyện tập không ngừng.

Võ thuật dạy con người sự lạc quan, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Người học võ được truyền dạy nghị lực, ý chí bất chấp mọi điều xấu xảy ra. Đó là những giá trị đắt giá mà võ thuật đem đến cho con người.

 

Tập võ đúng cách cùng với những dụng cụ võ thuật

Để tiếp thu những giá trị tinh hoa của võ thuật, trước hết hãy học võ với những bước cơ bản và thật chính xác, chăm chỉ cùng với những dụng cụ võ thuật phù hợp. Khi bạn đã qua bước đầu, hãy tiếp tục tập luyện để đạt được, tích lũy được những điều tốt đẹp võ thuật đem đến cho con người.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map