Những công dụng và lưu ý khi luyện tập với ghế tập tạ

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Tư, 22/02/2017

Ghế tập tạ là một trong những dụng cụ thể hình đơn giản dễ tập nhưng lại mang đến hiệu quả không ngờ. Cùng điểm lại một số tính năng nổi trội của dòng sản phẩm này nhé.
Công dụng: Dùng để thực hiện các bài tập đẩy tạ, kéo xô, lăng chân
+ Đối với nam giới: Giúp phát triển cơ thể hoàn thiện nhất. Có một thân hình săn chắc khỏe mạnh với cơ bắp sáu múi thu hút phái đẹp. Rèn luyện sức khỏe chống lại nhiều bệnh tật. 
+ Đối với nữ giới: Thu gọn vòng eo, giảm béo, giảm lượng mỡ thừa, xương chắc khỏe body gợi cảm. 
Ngoài ra sử dụng ghế tập tạ giàn tạ đa năng đa năng thường xuyên còn giúp chúng ta có tinh thần thoải mái, sống lâu hơn, thông minh hơn và giúp trái tim hoạt động khỏe mạnh hơn.

Ghế tập tạ
Tập tạ để có một thân hình đẹp, lý tưởng

Để sử dụng ghế tập tạ đa năng hiệu quả bạn hãy note lại những lưu ý dưới đây nhé

Thứ nhất: Hãy tập vừa sức mình và nâng dần bài tập lên.
Thông thường những người mới có xu hướng tập rất nhẹ nhàng, nhưng trong một thời gian dài họ vẫn duy trì thói quen đó. Điều này không tốt chút nào vì như vậy cơ bắp sẽ không phát triển được mà còn có nguy cơ bị nhão ra. Dưới đây là một số những dấu hiệu cho thấy bạn tập tạ quá nhẹ:
-Nâng tạ dễ dàng
-Không đổ mồ hôi
-Lượng mỡ không tiêu hao hoặc tiêu hao rất ít.
Tập tạ quá nhẹ sẽ không có tác dụng
Tập tạ nhẹ không tốt nhưng cũng đừng cố quá sức bạn nhé, vì như vậy rất dễ dàng gây ra chấn thương và rất nguy hiểm cho cơ thể. Hãy kiểm soát mức tạ trong khả năng của mình từ khó đến dễ. Bạn hãy kết hợp luyện tập cùng với các dụng cụ thể hình để nâng cao sức khỏe. Hoàn thành bài tập cũng đã là một thành công rồi.

Ghế tập tạ
Tập quá sức dễ dẫn đến chấn thương


Thứ 2: Điều chỉnh thời gian sao cho hợp lý
Đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Nếu bạn là người bận rộn thường xuyên có việc đột xuất phải nghỉ tập, hãy khắc phục bằng cách tranh thủ khoảng thời gian rỗi trong ngày để tập bù nhé. Không nên bỏ bất kì một buổi nào vì như thế quá trình tập sẽ không có kết quả mà bạn còn dễ dàng nhụt chí. 
Trong khi tập cũng đừng để khoảng thời gian bạn nghỉ giữa các hiệp quá dài lý tưởng nhất là chỉ từ 1 đến 2 phút thôi bạn nhé.
Thứ 3: Điều chỉnh nhịp thở và giữ tạ trong một vài giây
Nhịp thở rất quan trọng trong quá trình luyện tập, nếu bạn biết cách thở đúng cách, bạn sẽ duy trì được sức và tập tạ lâu hơn đấy. 
Ngoài ra, khi nâng tạ, hãy cố gắng giữ tạ trên không một vài giây trong khoảng thời gian mà bạn chịu đựng được nhiều nhất. Làm như vậy sẽ giúp bạn tác động lên các múi cơ một cách tốt nhất nếu nhanh chóng thả tạ xuống mục tiêu của bạn sẽ không đạt được kết quả như ý.
Giữ tạ trong vài giây
Thứ 4: Tránh xa đồ ăn nhanh
Đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ và hàm lượng chất béo cao là kẻ thù của cơ bắp vì vậy để có được thân hình chuẩn nhất hãy tránh xa chúng ra nhé. Bạn có thể tham khảo ghế cong tập bụng để có một cơ bụng săn chắc các bạn nhé.

Ghế tập tạ
Đồ ăn nhanh là kẻ thù của cơ bắp

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map