Nhà vô địch bóng bàn của Olympic tiếp tục bị thần đồng 14 tuổi đánh bại

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Tư, 01/08/2018

Nhà vô địch Olympic của Trung Quốc là Trương Kế Khoa gặp lại thần đồng đến từ Nhật Bản mới chỉ 14 tuổi mang tên Tomakazu Harimoto.

 

Chung kết giải bóng bàn Nhật Bản mở rộng

 

Chung kết giải bóng bàn Nhật Bản mở rộng

 

Chung kết giải Nhật Bản (30/6/2018)  đã diễn ra vô cùng kịch tính với sự giao đấu căng thẳng của 2 nhân tài bóng bàn đến từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Trương Kế Khoa đến từ Trung Quốc với những thành tích vang dội như: nhà vô địch bóng bàn Olympic London 2012, Á quân Olympic Rio 2016. Đối từ của Trương Kế Khoa là cậu bé 14 tuổi nhưng là một đối thủ bóng bàn vô cùng nặng ký, đó là Tomakazu Harimoto.

Hai đối thủ đã có cơ hội gặp mặt và giao đấu tại giải Thiên Tân cách giải chung kết này 1 tuần và chiến thắng thuộc về thần đồng Trung Quốc với tỉ số 4-0.

Trong lần gặp lại này, nhà vô địch bóng bàn Trung Quốc đã thi đấu tập trung quyết tâm hơn rất nhiều.

 

Diễn biến căng thẳng vô cùng tại vòng chung kết

Khởi đầu trận đấu, Harimoto đã dẫn đầu với tỉ số 6-4, dẫn thế chủ động. Nhnưg ngay sau đó, Trương Kế Khoa lấy lại bình tĩnh, san bằng tỉ số sau đó thắng ngược lại với tỉ số 11-9.

Nhà vô địch Olympic quả không làm người xem thất vọng khi tiếp tục thắng ván 2 với tỉ số 11-8.

Hai vòng đấu tiếp theo sau đó là nỗ lực vượt tỉ số của thần đồng Nhật Bản và liên tục tấn công khó, cuối cùng đã dẫn đầu tỉ số với 11-9 và 11-4.

Cao trào trong trận đấu là ở ván đấu thứ 5, mặc dù Harimoto liên tục dẫn trước nhưng Kế Khoa không hề chịu nhường bước mà luôn giữ vững phong độ tấn công liên tục. Sau đó, Kế Khoa đã “lội ngược dòng” với 4 điểm ghi liền, dẫn trước tỉ số 12-10. Không chịu khuất phục, thần đồng 14 tuổi đã gỡ ngược và thắng ở ván đấu sau đó khi ghi 11 bàn, dẫn trước 4 điểm so với đối thủ.

 

Trận đấu quyết định giữa 2 đối thủ bóng bàn nặng ký

 

Trận đấu quyết định giữa 2 đối thủ bóng bàn nặng ký

 

Trận đấu quyết định luôn nóng hơn bao giờ hết với những màn rượt đuổi thay đổi tỉ số liên tục giữa 2 đối thủ. Ban đầu, Harimoto dẫn tỉ số 6-2 nhưng lại bị đối thủ vượt mặt với 5 điểm ngay sau đó.

Hai tay vợt tranh đấu từng điểm số, luôn theo sát nhau với những đòn tấn công không ngừng nghỉ.

Cuối cùng, Harimoto đã xuất sắc giành chiến thắng khi cứu 1 match point với chiến thắng 13-11, trở thành tay vợt thứ 2 từ Nhật Bản lên ngôi tại giải đấu trên quê hương. Tay vợt nhí đã hạ gục đối thủ của Trung Quốc, vốn được coi là đất nước mạnh nhất của môn thể thao bóng bàn.

 

Bóng bàn và dụng cụ bóng bàn

Nếu đam mê với bộ môn bóng bàn, bạn hãy chuẩn bị ngay những dụng cụ bóng bàn như bàn bóng bàn, vợt bóng bàn để có thể luyện tập và trở thành một tay vợt cừ khôi.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map