Nguyên tắc cơ bản khi đánh cầu lông

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Hai, 06/08/2018

Môn thể thao nào cũng đều có luật lệ và quy tắc riêng biệt và môn thể thao cầu lông cũng vậy. Muốn chơi cầu lông tốt, bạn hãy nắm rõ những nguyên tắc cơ bản này trong quá trình luyện tập.

 

Nguyên tắc về vị trí của đối phương

 

Nguyên tắc về vị trí của đối phương

 

Khi giao đấu, đối thủ sẽ luôn có xu hướng đứng ở vị trí trung tâm để có thể sẵn sàng với mọi đường phát cầu của ta. Do đó, nếu tay vợt đối thủ bị di chuyển khỏi vị trí trung tâm thì việc phản công của họ sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Khi đối thủ rời khỏi vị trí trung tâm, khu vực của họ sẽ có rất nhiều khoảng trống không thể xoay xở kịp và đó chính là mục tiêu, điểm yếu để chúng ta tấn công.

 

Khiến cho đối thủ rối loạn

Chúng ta liên tục tấn công bằng những đường cầu lặp lại sẽ làm đối phương rối loạn, mất đi sự ổn định, không kịp phản công.

Đây là kỹ năng tạo thế bị động cho đối phương, để ta mặc sức điều khiển.

 

Gây khó khăn khiến đối phương phải đánh trả bị động

Trong môn thể thao cầu lông, kỹ thuật đánh cầu cao hay kỹ thuật chém đập,…là những kỹ thuật khó khăn khi thực hiện đánh trả. Do vậy, chúng ta tạo tình huống khiến đối thủ bắt buộc phải sử dụng những kỹ thuật đánh trả bằng đường cầu cao, đường cầu sẽ không thể đến được biên ngang sân của mình.

Đó chính là tình huống bất lợi cho đối thủ, là điều kiện để chúng ta tiêu diệt đối thủ với sức mạnh của những lần đập vụt mạnh và đạp tạt cầu sát lưới.

 

Thử thách thể lực của đối thủ

Thử thách thể lực của đối thủ

 

Dựa vào diện tích của mặt sân, đưa cầu đánh đến 4 góc của sân khiến cho đối phương phải chạy khắp các vị trí cách xa nhau khiến tiêu hao thể lực của đối phương. Kỹ năng này sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh khi đối phương đỡ cầu và đánh cầu.

Khi đối thủ đã cạn kiệt về thể lực, đây chính là thời điểm chúng ta đánh những đòn quyết định.

 

Tập luyện cầu lông cùng những dụng cụ cầu lông

Môn thể thao chỉ thực sự hoàn hảo khi có những dụng cụ cầu lông chuyên dụng đi kèm chất lượng trong quá trình tập luyện và thi đấu. Muốn trở thành một tay vợt cừ khôi hay chỉ vì đam mê cầu lông, điều đầu tiên bạn cần chính là sở hữu một cây vợt cầu lông phù hợp với bản thân bè tự tin phát và đỡ những đường cầu khó và mạnh mẽ.

Dụng cụ cầu lông cơ bản như trụ và lưới cầu lông, quả cầu lông, thảm sân cầu lông....sẽ hỗ trợ hoàn hảo cho bạn có những trận cầu lông tuyệt vời và những giây phút thư giãn vui vẻ cùng bạn.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map