Nền bóng bàn nước nhà đang rơi vào tình trạng báo động

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Tư, 01/08/2018

Bóng bàn Việt Nam hay cụ thể hơn là bóng bàn trực thuộc TP HCM đã không giành được giải vô địch ở ngôi vị vô địch đơn nữ trong 11 mùa giải. Đây là lúc bóng bàn TP HCM cần phải có những bước tiến trong công cuộc đào tạo sau khi Mai Hoàng Mỹ Trang kết thúc ở bán kết trong Giải Vô địch quốc gia 2018.

 

Tay vợt trẻ Hà Nội bất ngờ vươn lên vượt bậc so với  các tay vợt TP HCM

 

Tay vợt trẻ Hà Nội bất ngờ vươn lên vượt bậc so với  các tay vợt TP HCM

 

Trong vòng tứ kết đơn nữ vừa kết thúc ở TP Đà Lạt, TP HCM còn 4 tay vợt với đương kim vô địch Mỹ Trag và á quân mùa trước là Nguyễn Khoa Diệu Khánh được quyền đi tiếp vào bán kết.

Với lực lượng tương đối mạnh, đội tuyển TP HCM gây bất ngờ khi bị áp đảo hoàn toàn với tay vợt Nguyễn Thị Nga của đội tuyển Hà Nội. Tay vợt đến từ Hà Nội vốn không có nhiều thành tích nổi trội so với đàn chị Mỹ Trang 11 năm vô địch Việt Nam nhưng lại làm nên thành tích vượt bậc khi vượt qua 3 đối thủ nặng ký của TP HCM.

Bóng bàn vốn là bộ môn sở trường của đoàn TP HCM với tay vợt cực mạnh Mỹ Trang nhưng lại chỉ giành được 2 Huân Chương Vàng ở nội dung đồng đội nữ và đội nữ. Đây được coi là một thành tích không trọn vẹn của đoàn. HLV Nguyễn Mai Thy – người trực tiếp dẫn dắt Mỹ Trang và đội tuyển bóng bàn nữ TP HCM thừa nhận sự vươn lên vượt bậc của các tay vợt trẻ Hà Nội nói riêng và của nhiều địa phương nói riêng tại giải năm nay. HLV cho rằng thất bại của Mỹ Trang là không khó lý giải khi trở thành tay vợt số 1 Việt Nam từ năm 16 tuổi và chỉ thất bại 2 lần dưới tay học trò của Thu Thủy  từ đoàn Hà Nội và trong đó là Nguyễn Thị Nga.

Nguyễn Thị Nga được đánh giá là tay vợt triển vọng với tuổi đời còn trẻ mà đã 2 năm liên tiếp đi đến chung kết bóng bàn, tương lai còn nhiều cơ hội phát triển để nối bước Mỹ Trang.

 

Các tay vợt TP HCM không thể vượt qua cái bóng của đàn chị Mỹ Trang

 

Các tay vợt TP HCM không thể vượt qua cái bóng của đàn chị Mỹ Trang

 

Trưởng đoàn bóng bàn TP HCM Từ Nhân Luân bày tỏ sự tiếc nuối khi để vuột mất HCV ở nội dung đơn nữ vốn là thế mạnh. Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng đoàn đã hoàn thành chỉ tiêu đề ra ban đầu là đem về 2 Huy Chương Vàng.

Đoàn bóng bàn TP HCM cần gấp rút tìm cách giải quyết vấn đề khi các tay vợt kế thừa không có những tài năng thực sự nổi trội như đàn chị Mỹ Trang. Tuy vậy, ông cũng rất tự tin vào trình độ của các tay vợt Thanh Thư , Diệu Khánh, Hồ Phương Uyên sẽ còn nhiều cơ hội phát triển.

 

Bóng bàn và những dụng cụ bóng bàn cần thiết

Bóng bàn là môn thể thao phù hợp với cả nam và nữ, ai cũng có thể tập luyện nếu yêu thích bộ môn thể thao này. Bạn chỉ cần lựa chọn những dụng cụ bóng bàn cần thiết như bàn bóng bàn, vợt bóng bàn,...hỗ trợ cho việc tập luyện là bàn bóng bàn và vợt bóng bàn là có thể theo đuổi đam mê của mình một cách trọn vẹn.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map