Một số kỹ thuật đánh bóng bàn giúp bạn giành chiến thắng

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Năm, 09/08/2018

Chơi bóng bàn đòi hỏi nhiều kỹ thuật chuyên nghiệp để giành được chiến thắng. Do đó, nếu muốn trở thành tay vợt bóng bàn tài năng, bạn cần thật nhiều thời gian luyện tập và thi đấu để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Dưới đây là một vài kỹ thuật đánh bóng bàn có thể hỗ trợ bạn trở thành một tay vợt bóng bàn cừ khôi.

 

Kỹ thuật giật bóng bên tay thuận sử dụng cả hai bên cơ thể

 

Kỹ thuật giật bóng bên tay thuận sử dụng cả hai bên cơ thể

 

Kỹ thuật này thường được các tay vợt sử dụng sai cách dẫn đến hạn chế sức mạnh và khả năng giật bóng. Thông thường, hầu hết người chơi sẽ giật bóng thực hiện từ bên tay cầm vợt với phần thân bên phải xoay theo.

Tuy nhiên, tay vợt không nên chỉ xoay theo phía bên tay thuận mà nên sử dụng cả hai bên cơ thể để không hạn chế cú giật bóng của mình.

 

Kỹ thuật đẩy bóng hiệu quả

Những cú đẩy bóng tưởng chừng rất đơn giản chỉ có tác dụng giữ bóng nhưng lại mang ý đồ ăn điểm của những tay vợt hàng đầu.

Kỹ thuật đẩy bóng hiệu quả nếu thực hiện tốt sẽ khiến cho đối thủ không có một đường bóng dễ tấn công, khiến cho đối phương rơi vào thế bị động.

Đó là cú đẩy bóng luôn thấp nhưng lại rất nhanh khi bóng nảy lên để khiến đối thủ không kịp trở tay. Kỹ thuật này đòi hỏi quả bóng phải có điểm rơi tốt, rơi phía xa tay của đối phương và có sự kết hợp của đẩy bóng dài và bóng ngắn.

Kỹ thuật này không hề dễ thực hiện, đòi hỏi bạn phải qua quá trình luyện tập lâu dài. Bạn nên tạo thói quen sử dụng những kỹ thuật đẩy bóng như trên để có thể áp dụng vào thực hiện hiệu quả.

 

Kỹ thuật “câu cá”

Đây là một kỹ thuật tương đối hiếm hoi và đòi hỏi trình độ cao trong bóng bàn. Kỹ thuật này cơ bản là một cú đánh với mục đích phòng thủ, tạo ra với một ít xoáy.

Một tay vợt giỏi “câu cá” sẽ có khả năng tạo lên nhiều xoáy hơn cho một cú đánh, được thực hiện trong tình huống đối phương giật hoặc đập bóng, khiến bạn phải ra xa bàn với tình thế bắt buộc.

Kỹ thuật này sẽ giúp bạn giữ được bóng, có khả năng linh hoạt, có thể tạo ra nhiều cú đánh khác nhau nếu có dự đoán tốt,…

 

Rèn luyện khả năng chơi bóng bàn với những dụng cụ bóng bàn

 

Rèn luyện khả năng chơi bóng bàn với những dụng cụ bóng bàn

Bóng bàn là môn thể thao đòi hỏi nhiều kỹ thuật, đặc biệt là trong thi đấu. Do vậy, bóng bàn đòi hỏi người chơi phải chuyên tâm luyện tập và đòi hỏi người chơi cần có những dụng cụ bóng bàn đi kèm trong quá trình tập luyện như bàn bóng bàn, quả bóng bàn, vợt bóng bàn... Chính vì vậy, nếu bạn muốn tập luyện bóng bàn và theo đuổi bộ môn thể thao này, hãy chuẩn bị thật tốt những dụng cụ cần thiết. 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map