Môn thể thao bóng bàn (table tennis) cần những dụng cụ gì?

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Tư, 22/02/2017

Bạn đang thắc mắc trong môn thể thao bóng bàn cần có những thứ gì, những dụng cụ gì để có thể chơi được môn thể thao này. Bạn đang cần tìm mua dụng cụ bóng bàn để nhằm phục vụ việc luyện tập và chơi môn thể thao bóng bàn. Có thể bạn chưa biết phải mua những gì thì đủ cho môn thể thao này. Hôm nay Thể thao Đông Á xin giới thiệu sơ qua về các dụng cụ cần thiết cho Bóng bàn.

môn thể thao bóng bàn ping pong table tennis

Đầu tiên là bàn bóng bàn, đây được coi là trái tim là dụng cụ chính trong môn này. Bàn bóng bàn ngày nay rất đa dạng, tùy vào mục đích chơi và điều kiện môi trường hay điều kiện kinh tế của mỗi người mà ta phân loại bàn ra. Có loại bàn phục vụ chơi trong nhà, loại chơi ngoài trời, thì loại chơi trong nhà hay chúng thường là những loại dùng phục vụ thi đấu.

Những mẫu bàn này chủ yếu được làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp với mặt bàn, khung chân bàn có thể được làm bằng thép không rỉ, sắt hoặc hợp kim nhôm. Với loại bàn bóng bàn ngoài trời thường được làm bằng khối bê tông có bề mặt được cán phẳng và sơn loại sơn đặc biệt dùng trong sơn bàn bóng bàn. Tất cả các loại bàn đều phải làm theo 1 kích thước chuẩn quốc tế về chiều dài, rộng và cao.

bàn bóng bàn

Thứ hai đó là Vợt bóng bóng bàn, đây được coi là vũ khí của người chơi, nó có đủ mọi thông số như một thứ vũ khí thực sự về tính chất phòng thủ hay tấn công. Bạn sẽ phải học cách tìm hiểu xem đó là vợt phòng thủ hay vợt chơi tấn công và nó có phù hợp với bản thân mình không. Một tay vợt thực thụ sẽ biết phải chọn vợt như thế nào cho phù hợp với phong cách chơi của mình. Tôi cũng mách nhỏ rằng bạn nên chọn mua cốt vợt riêng và mặt vợt riêng và thuê công dán khi đó bạn sẽ có một cây vợt hoàn hảo hơn rất nhiều.

vợt bóng bàn

Kể đến tiếp theo đó là Máy bắn bóng bàn, đó chỉ là dụng cụ hỗ trợ trong quá trình tập luyện nhưng nó cũng rất quan trọng nếu bạn đang thiếu kỹ năng trong môn thể thao hấp dẫn này. Máy bắn bóng bàn có rất nhiều loại từ quốc tế cho đến trong nước, nó cũng được phân ra với các mức giá khác nhau nữa đi cùng với nó là công dụng nó có thể làm.

máy bắn bóng bàn

Cuối cùng bạn cần đó là quả bóng, cọc lưới và các dụng cụ bóng bàn khác. Với quả bóng bàn thì hiện tại có các loại bóng màu sáng và màu tối với kích thước là như nhau theo chuẩn quốc tế. Hiện tại có dòng bóng kích thước 40mm và 40+ bạn có thể chọn mua sao cho phù hợp với mình. Còn về cọc lưới bạn sẽ phải chọn mua sao cho lưới có thể là lưới dù hay lưới cước nhưng chiều cao chuẩn của lưới 15.25mm. Nếu bạn mua sắm dụng cụ bóng bàn đầy đủ bàn thì khi đó bạn sẽ được tặng nguyên một bộ lưới bóng bàn trị giá khoản 200 nghìn kèm theo đó có thể là vài chục quả bóng.

Trên đó là một số dụng cụ cần thiết trong môn bóng bàn mà bạn cần. Nếu bạn cần mua hay có nhu cầu tìm hiểu thì bạn có thể tìm đến Thể thao Đông Á tại địa chỉ 447 Vũ Hữu – Thanh Xuân – Hà Nội. Tại đây có dủ mọi dụng cụ bóng bàn từ bàn cho đến quả bóng đạt chuẩn cho bạn.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map