Mách bạn cách quấn cán vợt cầu lông cực chuẩn, cực đẹp

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Tư, 18/07/2018

Quấn cán vợt cầu lông là một việc làm rất cần thiết, nó không những giúp bạn cầm vợt một cách thuận lợi hơn mà còn giúp bảo vệ vợt khỏi những vi khuẩn tích tụ và làm hại đôi tay của bạn.

 

Có nên quấn cán vợt cầu lông không?

 

Có nên quấn cán vợt cầu lông không

 

Cho dù bạn đang dùng loại vợt cầu lông nào (Yonex, Lining, Victor, Fleet,…) bạn đều nên quấn cán vợt.

Như đã nói, quấn vợt cầu lông mang đến rất nhiều lợi ích cho người chơi, đồng thời nó cũng làm đẹp cho chiếc vợt yêu quý của bạn.

Khi vợt cầu lông được quấn cán, cây vợt sẽ giảm độ ẩm và tránh trơn trượt. Một cây vợt cầu lông dùng lâu ngày sẽ mất đi khả năng hút mồ hôi, và độ nhám nên rất khó để điều khiển. Không chỉ thế, quấn vợt cầu lông còn giúp tạo nên sự êm ái và cho người dùng cảm giác thoải mái hơn khi cầm vợt.

Khi chơi thể thao, tay của chúng ta rất dễ ra mồ hôi, điều đó tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn tích tụ, sinh sôi nảy nở, và gây hại cho da tay của chúng ta. Quấn cán vợt cầu lông giúp tay cầm tránh khỏi sự tích tụ các loại vi khuẩn và vi trùng gây hại.

Đồng thời, quấn vợt cầu lông cũng là một cách để làm đẹp cho cây vợt của chúng ta, đôi khi đó cũng là cách để làm mới cây vợt sau một thời gian sử dụng.

 

Các loại dây quấn cán vợt cầu lông

Quấn cán vợt cầu lông bằng khăn vải

 

Quấn cán vợt cầu lông bằng khăn vải

 

>>> Click xem các loại thảm trải sân cầu lông giúp đánh cầu lông chuyên nghiệp và an toàn nhất khi chơi.

Để quấn cán vợt bằng khăn, bạn cần mua một chiếc khăn dài khoảng 60 cm, cắt chiếc khăn đó theo chiều dọc với độ rộng khoảng 3 cm. Tiếp đó mua băng dính 2 mặt dán vào một đầu và cuốn tròn dần lên trên và dán chắc đầu còn lại.

So với quấn vợt với những chất liệu khác, quấn cán vợt cầu lông bằng khăn vải rẻ hơn, có cảm giác êm tay hơn và phù hợp với những người bị ra mồ hôi tay nhiều.

Tuy nhiên, quấn cán vợt bằng khăn vải thường không đẹp bằng quấn hãng, thêm vào đó dây quấn vải khá dày, đôi khi nặng sẽ ảnh hưởng đến mức độ cân bằng của vợt.

 

Quấn cán vợt bằng dây thay thế

Đây là loại dây quấn giống như những dây quấn vợt ban đầu của nhà sản xuất. Vaajt liệu thông thường được sử dụng để sản xuất loại dây quấn này là Polyurethane hoặc PU.

Loại dây cuốn này cho người chơi cảm giác thoải mái và hoạt động như một đệm êm giữa các ngón tay của bạn. Nó cũng giúp thấm mồ hôi tốt và chống trơn trượt.

 

Quấn cán vợt bằng dây quấn trơn

 

Quấn cán vợt bằng dây quấn trơn

Dây quấn trơn cũng được làm từ PU tương tự như dây quấn thay thế tuy nhiên chúng mỏng hơn và rẻ hơn. Mặc dù có giá bán rẻ hơn những chúng vẫn giúp bạn có một tay nắm cán dày hơn để có thể nắm cán vợt chặt hơn khi đánh cầu lông.

Cách quấn vợt cầu lông

 

Để quấn vợt cầu lông đẹp, các bạn nên thực hiện theo những bước sau:

  • Tháo băng quấn cũ ra.
  • Quấn cán vợt từ cuối cán vợt lên đầu. Đầu tiên áp phần đầu dây vào cuối cán vợt; xoay dây quấn một vòng dọc theo các cạnh dưới của tay cầm.
  • Tiếp tục quấn, kéo dây với độ mạnh vừa phải và dần dần cho đến hết đầu vợt sao cho dây quấn mỏng và chặt hơn, tránh bị rơi ra khi sử dụng.
  • Su khi quấn cán vợt cầu lông xong, sử dụng một miếng băng dính để cố định dây quấn và chỉnh sửa lại sao cho vừa ý nhất.

Lưu ý: Kiểm tra các vết quấn lại một lần sao cho chặt và ngay ngắn hơn. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong các bước quấn vợt cầu lông. 

Bạn đang có nhu cầu trụ và lưới cầu lông cho cả gia đình. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn tốt nhất về sản phẩm phù hợp với mục đích tập luyện của bạn. Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi về giá cũng như chế độ vận chuyển, lắp đặt, bảo hành.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map