Luyện võ giúp chống lại bệnh hen suyễn

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Sáu, 03/08/2018

Võ thuật ngoài khả năng rèn luyện sức khỏe cơ bắp, tăng độ nhanh nhạy cho người tập luyện còn mang đến tác dụng chống lại bệnh hen suyễn mà ít người biết đến. Hen suyễn là một bệnh mãn tính rất nhiều người bệnh mắc phải và việc luyện võ sẽ giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh này.

 

Bệnh hen suyễn là gì?

Hen suyễn là bệnh viêm đường hô hấp mãn tính. Người bệnh thường gặp các triệu chứng như ho, khó thở, khò khè khi đường thở xuất hiện dấu hiệu viêm, sưng phù, có thắt. Hiện tượng này có thể xảy ra khi người bệnh gặp chất kích thích hoặc các chất gây dị ứng.

 

Luyện võ chống hen suyễn hiệu quả

 

Luyện võ chống hen suyễn hiệu quả

 

Võ thuật là một trong những môn thể thao được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân tập luyện để làm giảm hen suyễn. Võ thuật là môn thể thao có nhiều lợi thế hơn các môn thể thao khác, do đó hiệu quả nó đem lại cũng rõ rệt hơn.

Võ thuật có nhiều động tác dẻo dai kết hợp mạnh mẽ, tăng cường sự vận động ở phần cơ cổ và phần cổ, tác động tích cực giúp tăng cường cơ bắp và duy trì tốt chức năng hô hấp.

Với môn võ Thiếu Lâm Kung Fu, có nhiều bài tập yoga của môn võ này đòi hỏi các động tác nhanh và mạnh mẽ nhưng luôn có những đoạn nghỉ ngắn giữa các động tác, điều này tác động rất tốt đến nhịp thở cho người mắc bệnh hen suyễn.

Với võ thuật, hầu hết các môn võ đều chú ý đến từng nhịp thở, điều hòa và lưu thông khí huyết như  Thái Cực Quyền, Kung Fu, Karate,…và nhiều môn võ khác.

Khi chăm chỉ luyện tập và chú ý nhịp thở khi luyện võ, người tập luyện sẽ cảm thấy giảm căng thẳng và giúp phổi được thư giãn, phóng to và cải thiện chức năng tuần hoàn.

 

Trẻ bị hen suyễn có tập võ được không?

 

Trẻ bị hen suyễn có tập võ được không

 

Võ thuật thực sự tốt cho trẻ em và sẽ giúp trẻ bị hen suyễn cải thiện phổi và nhịp thở rất nhiều. Ngoài hiệu quả chữa bệnh hen suyễn, trẻ được học võ sớm sẽ rèn luyện tính kỉ luật cao trong cách đào tạo của võ thuật, lợi ích mà không phải môn thể thao nào cũng có khả năng huấn luyện trẻ như vậy.

 Tóm lại, võ thuật phù hợp với mọi lứa tuổi và mang đến nhiều hiệu quả tốt cho sức khỏe người luyện võ.

 

Sẵn sàng tập võ với các dụng cụ võ thuật

Hãy lựa chọn võ thuật là môn thể thao yêu thích bởi rất nhiều ích lợi mà nó đem lại. Đến với niềm đam mê này, đừng quên chuẩn bị cho mình dụng cụ võ thuật tương ứng với môn võ bạn lựa chọn để việc tập luyện được đảm bảo hiệu quả. Đặc biệt, với những bạn mắc bệnh hen suyễn, hãy ưu tiên võ thuật so với những môn thể thao rèn luyện khác.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map