Lưu ý khi tập thể hình với người béo phì

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Tư, 26/09/2018

Người béo phì lựa chọn thể hình chính là một giải pháp hữu hiệu để lấy lại vóc dáng, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Tuy nhiên, người béo phì thường gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện, do đó bạn cần tích lũy kiến thức về thể hình để đạt được kết quả tập luyện hiệu quả.

 

Lưu ý với người béo phì trong quá trình tập thể hình

 

Lưu ý với người béo phì trong quá trình tập thể hình

 

Đối với những người có tạng béo và nặng cân, cơ thể họ sẽ có quá trình trao đổi chất chậm hơn cùng với khối lượng vận động có khả năng tiêu hao ít hơn so với người khác. Cơ thể họ dễ tích tụ năng lượng và khiến họ dễ tăng cân, tích mỡ và cơ thể khó chuyển protein để phát triển cơ bắp.

Lưu ý tiếp theo với người béo phì chính là tập thể hình sử dụng tạ nặng vừa phải và thực hiện nhiều lần mỗi bài tập. Đây cũng là phương pháp hiệu quả giúp bạn thúc đẩy quá trình cơ thể chuyển hóa năng lượng và cần nhiều vận động để đốt năng lượng nhiều hơn.

Người béo phì tập thể hình cần có thời gian nghỉ ngắn giữa các bài tập, kết hợp nhiều bài tập với các phần cơ bắp trên nhiều bộ phận khác nhau. Cách tập luyện này có thể khiến bạn khó thích nghi và khiến cơ thể nhanh mệt nhưng hãy thực hiện chăm chỉ, chậm rãi và tập trung để đem đến hiệu quả cao.

Trong quá trình tập thể hình, người có tạng béo phì nên uống nhiều nước để cơ thể trao đổi chất tốt hơn và đồng thời hạn chế ăn nhiều để cơ thể không gia tăng mỡ thừa. Bạn cần quyết tâm để thích nghi trong thời gian đầu mới tập luyện và thay đổi chế độ ăn uống.

 

Cách tập thể hình với người béo phì

Cách tập thể hình với người béo phì

 

Các bài tập cardio đốt mỡ

Có rất nhiều bài tập cardio cường độ cao bắt buộc khiến cơ thể đốt mỡ với thời gian mỗi buổi tập à 30 phút – 1 tiếng. Buổi sáng là thời gian cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất, cơ thể tràn ngập năng lượng tập luyện và nâng cao sức khỏe. Do đó, mỡ thừa được đốt cháy nhiều hơn vào thời gian buổi sáng. Bạn có thể áp dụng các bài tập cardio đa dạng liên tục và hạn chế nghỉ như đạp xe, chạy bộ, nhảy dây,…

 

Các bài tập tạ kết hợp HIIT giảm mỡ mạnh

Để tăng hiệu quả đốt mỡ nhanh, bạn nên tập HIIT sau mỗi buổi tập, kết hợp với tạ để tăng sức nặng cho bài tập. Đây là phương pháp tập luyện các chuỗi vận động cường độ cao với quãng nhanh chậm thay đổi liên tục, đưa cơ thể bạn vào quá trình đốt mỡ lý tưởng. HIIT có khả năng đốt cháy 1000calo / giờ tập luyện, có hiệu quả đốt mỡ gấp 9 lần bài tập cường độ thường.

 

Lịch tập thể hình

Đối với những bạn mới bắt đầu tập thể hình, các bạn nên sắp xếp lịch tập từ 5-6 buổi một tuần và chia các nhóm cơ cụ thể theo từng buổi tập. Ví dụ như buổi tập đầu, bạn nên tập ngực, vai, tay sau và bụng; buổi thứ hai tập lưng xô, tay trước và cẳng tay; buổi thứ 3 tập chân mông và bụng;… Các bạn nên tập cùng tạ với các mức tạ từ nhẹ đến nặng để cơ thể dần làm quen với cường độ tập luyện.

 

Tập luyện với dụng cụ thể hình

Với những người có tạng béo phì, các bạn cần tập luyện phối hợp giữa cardio, hiit và những bài tập với tạ để cơ thể được đốt cháy mỡ thừa một cách toàn diện. Nếu lựa chọn phương pháp tập thể hình tại nhà, bạn nên trang bị những dụng cụ thể hình đầy đủ đa dạng với nhiều bài tập để quá trình tập luyện hiệu quả.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map