Luật phát cầu lông mới

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Hai, 06/08/2018

Giải cầu lông chuyên nghiệp đã có những thay đổi đáng lưu ý về luật phát cầu lông  được áp dụng từ tháng 3 năm 2018. Đây là luật cầu lông mới được cho là khắt khe hơn đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn. Luật phát cầu lông mới sẽ được thử nghiệp và áp dụng đến hết năm nay.

 

Luật phát cầu lông mới của BWF

 

Luật phát cầu lông mới của BWF

 

Phát cầu là kỹ thuật cơ bản nhất nhưng cũng là kỹ thuật quan trọng. Để thay đổi kỹ thuật này hiệu quả hơn, Liên đoàn Cầu lông Thế giới sẽ thử nghiệm luật giao cầu lông mới được áp dụng bắt đầu từ tháng 3 kéo dài đến cuối năm.

Luật mới sẽ được áp dụng với các giải đấu cầu lông lớn, có quy mô thế giới như TOTAL BWF Thomas & Uber Cup 2018 diễn ra tại Băng cốc Thái Lan và Giải vô địch Thế giới BWF năm nay được tổ chức tại Bắc Kinh – Trung Quốc.

Luật mới sẽ được đề nghị trước Đại hội thường niên BWF vào tháng 5 để quyết định việc đưa vào áp dụng chính thức. Nội dung điều luật quy định về khoảng cách từ quả cầu cho đến mặt đất phải dưới 1.15m khi cầu được phát đi.

Luật phát cầu mới sẽ được áp dụng với các giải thuộc vòng 1 (level 1) và vòng 2 (level 2).

 

Phát biểu của chủ tịch BWF

Sự ra đời của điều luật về phát cầu này là những tâm huyết của chủ tịch BWF và những cộng sự cùng cải tiến sau nhiều nghiên cứu và khảo sát. Cuối cùng, Hội đồng đã phê duyệt để thực hiện điều luật mới này tại giải đấu của BWF. Chủ tịch mong rằng sự thay đổi này sẽ nhận lại được những phản hồi tích cực từ các thành viên của Liên đoàn cầu lông trong thời gian thử nghiệm. Ông hy vọng điều luật mới này sẽ chính thức được phê duyệt trở thành điều luật được áp dụng với tất cả các giải đấu lớn trên thế giới.

 

Cầu lông và những dụng cụ đi kèm

 

Cầu lông và những dụng cụ đi kèm

 

Tập luyện với môn thể thao cầu lông rất có ích cho sức khỏe, rèn luyện sự dẻo dai, nhanh nhẹn cho người tập luyện. Đặc biệt, với những bạn đang trong độ tuổi dậy thì, đánh cầu lông thường xuyên còn giúp các em phát triển chiều cao tối đa.

Chính vì vậy, cầu lông được lựa chọn là môn thể thao yêu thích của rất nhiều bạn trẻ vì còn có thể chơi và thi đấu chia theo cặp hoặc theo nhóm, thích hợp với các hoạt động tập thể.

Lưu ý khi chơi cầu lông, nên chú ý đầu tiên và quan trọng nhất là lựa chọn vợt cầu lông tốt và phù hợp. Bên cạnh đó, có thể tham khảo thêm những dụng cụ cầu lông như: thảm cầu lông, quả cầu, trụ và lưới cầu lông,…

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map