Luật bơi lội cơ bản trong các giải đấu với những cuộc thi của FINA

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Hai, 01/10/2018

Bơi lội là môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới, được thi đấu trong các giải đấu quốc tế. Song song với quy mô lớn và sự phổ biến của bơi lội, những luật lệ nghiêm ngặt ra đời đòi hỏi mọi cá nhân và tổ chức tham gia tuân thủ.

 

Về tổ chức của các giải đấu bơi lội

 

Về tổ chức của các giải đấu bơi lội

 

Các Giải vô địch thế giới và các cuộc thi của FINA về bơi lội hoàn toàn do  FINA có quyền tổ chức với các môn bơi lội đa dạng, nhảy cầu, bơi nghệ thuật, bóng nước và bơi trên mặt nước tự nhiên. Các từ “Thế giới” và “FINA” sẽ không được sử dụng với bất kỳ cuộc thi nào nếu không có sự đồng ý của FINA.

Các quốc gia có vận động viên được xếp hạng cao sẽ được kéo quốc kỳ lên và quốc thiếu của quốc gia có nhà vô địch cá nhân hoặc đồng đội sẽ được cử.

Tất cả các điều luật lệ điều hành các cuộc thi đấu đều do ban chấp hành FINA ủy quyền soạn ra. Các điều luật do Ban chấp hành quy định phải được công bố và đăng báo rộng rãi 1 năm trước các giải đấu

.

Luật rút khỏi cuộc thi trong giải đấu bơi lội

Khi rút khỏi cuộc thi loại hoặc chung kết trong giải đấu bơi hoặc bơi nghệ thuật ở mọi cuộc thi quốc tế do FINA điều hành, các Liên đoàn thành viên có vận động viên rút khỏi cuộc thi sẽ phải chịu phạt 30 Franc Thụy Sĩ trong các môn thi cá nhân và 60 Franc Thụy Sĩ trong các môn thi đồng đội.

Khi có đội rút khỏi cuộc thi bóng nước không có sự đồng ý của Ban chấp hành, đội đó sẽ phải chịu phạt số tiền 8000 Franc Thụy Sĩ và bị treo giò tại tại cả tất cả các cuộc thi đấu tối thiểu 3 tháng đến 2 năm.

Khi Liên đoàn thành viên đủ tư cách tham gia Cúp bơi nghệ thuật của FINA nhất quyết rút khỏi cuộc thi sau khi đã đăng ký sẽ bị phạt 4000 Franc Thụy Sĩ trong đso có 3000 Franc chuyển cho Ban tổ chức.

 

Luật kháng nghị trong giải đấu bơi lội

 

Luật kháng nghị trong giải đấu bơi lội

 

Kháng nghị có thể được đưa ra khi các luật lệ đưa ra không được tuân thủ, các hoàn cảnh khác gây ảnh hưởng đến cuộc thi và cho các vận động viên và các kháng nghị liên quan đến quyết định của Tổng trọng tài.

Kháng nghị được đệ trình bằng văn bản cho những lãnh đạo có trách nhiệm, cho Tổng trọng tài và được cho phép trong vòng 30 phút sau khi trận đấu kết thúc. Lệ phí cho một kháng nghị là 50 Franc Thụy Sĩ đặt cọc.

Mọi đơn kháng nghị đều do Tổng trọng tài xem xét và công bố quyết định của mình. Bên cạnh đó, người lãnh đạo đội có thể khiếu nại đến Ban xét khiếu nại nếu không đồng thuận với Tổng trọng tài và quyết định của Ban này sẽ là quyết định cuối cùng.

Số tiền đặt cọc ban đầu sẽ được nộp cho Ban điều hành nếu kháng nghị bị bác bỏ và ngược lại, bạn sẽ được hoàn lại tiền nếu kháng nghị được chấp thuận.

Ban xét khiếu nại với Đại hội Olympic và Giải vô địch thế giới gồm ủy viên Ban chấp hành và các ủy viên danh dự có mặt Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch làm Trưởng ban.

 

Lưu ý luôn sử dụng dụng cụ bơi lội

Bên cạnh những điều luật lệ cơ bản khi tham gia các giải đấu bơi lội, vận động viên giỏi bên cạnh kỹ thuật và sức khỏe tốt còn cần sự đồng hành của dụng cụ bơi lội chất lượng. Khi hoạt động dưới môi trường nước, cơ thể trở nên nhạy cảm và dễ mắc bệnh, cần được bảo vệ bởi các dụng cụ bơi lội. Với kinh nghiệm bơi lội của tôi, bạn cần trang bị tối thiểu là kính bơi và mũ bơi khi xuống nước, đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh và quá trình bơi lội luôn hiệu quả.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map