Lợi ích khi cho trẻ chơi bóng rổ

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Hai, 10/09/2018

Bóng rổ là môn thể thao nổi tiếng không thể thiếu trong quá trình trẻ em làm quen và rèn luyện sức khỏe, cải thiện chiều cao, vóc dáng. Đây là môn thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện từ tinh thần cho đến cơ thể bởi rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

 

Bóng rổ giúp phát triển tối ưu hệ cơ xương của trẻ

 

Bóng rổ giúp phát triển tối ưu hệ cơ xương của trẻ

 

Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi rất nhiều động tác bật nhảy, ném bóng, bắt bóng,…tác động lớn đến hệ cơ xương của người chơi. Đây là tác động tốt giúp trẻ phát triển chiều cao, đặc biệt là trẻ đang ở độ tuỏi dậy thì.

Bóng rổ sẽ giúp các mô xương của trẻ được kích thích và giúp các mô xương hoạt động tối ưu, từ đó giúp trẻ tăng chiều cao tốt hơn.

 

Bóng rổ giúp rèn luyện sự tập trung và tính kỹ luật

Trẻ em được tập luyện thể thao đều mang lại nhiều lợi ích tích cực giúp rèn luyện tính kỷ luật của các em bởi cách thức chơi, luật chơi đòi hỏi các em phải ý thức tuân thủ nghiêm ngặt. Bóng rổ cũng là một môn thể thao đem lại hiệu quả tương tự đối với trẻ.

Khi chơi bóng rổ, trẻ phải tập trung vào mỗi tình huống để xử lý bóng mà vẫn tuân thủ luật chơi. Đó là cách bóng rổ rèn luyện trẻ về sự kỷ luật, tính tự giác khi chơi bóng rổ dưới sự huấn luyện của các huấn luyện viên và sự phối hợp của đồng đội. Bóng rổ bên cạnh đó còn dạy trẻ sự hòa đồng, tinh thần đoàn kết với các thành viên trong đội, tạo nên tình cảm gắn kết và cùng rèn luyện phối hợp trong mỗi trận đấu.

 

Bóng rổ giúp cải thiện sức khỏe và hệ miễn dịch cơ thể cho trẻ

 

Bóng rổ giúp cải thiện sức khỏe và hệ miễn dịch cơ thể cho trẻ

 

Sức khỏe tim mạch của trẻ sẽ được cải thiện rõ rệt khi trẻ chơi bóng rổ, bên cạnh đó nhịp tim tăng lên và hệ hô hấp vận động tối đa. Không chỉ vậy, trẻ chơi bóng rổ thường xuyên sẽ giúp trẻ có hệ miễn dịch tốt hơn, sức đề kháng mạnh hơn, tăng sức mạnh bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

Bóng rổ đòi hỏi trẻ phải kết hợp toàn bộ các bộ phận cơ thể như chân, tay, cổ, lưng để vận động thực hiện các động tác kỹ thuật trên sân bóng rổ. Do đó, trẻ thường xuyên luyện tập bóng rổ sẽ có sức khỏe tốt và sức bền dẻo dai hơn nhữg trẻ không tập thể thao.

 

Bóng rổ giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức

Bóng rổ đòi hỏi sự phản xạ và nhận thức rất nhanh của người chơi. Trong quá trình chơi bóng rổ, trẻ cần liên tục quan sát bóng, đồng đội và đối phương cũng như đảm bảo chơi tốt ở vị trí của miình. Trẻ cần được trải qua nhiều tình huống bóng đến để rèn luyện tính phản xạ xử lý bóng nhanh, kịp thời. Đây cũng là kỹ năng quan trọng trong cuộc sống và công việc mà gia đình, trường học chưa có phương pháp dậy hiệu quả.

 

Bóng rỗ có khả năng phát triển các kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm có thể học được thông qua bóng rổ là kỹ năng làm việc tập thể và kỹ năng giao tiếp. Trẻ sẽ được luyện tập, được chơi bóng theo nhóm, cũng nhau phấn đấu, luyện tập và đem đến kết quả cao cho đội bóng. Kỹ năng mềm của trẻ cũng sẽ được cải thiện tốt dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên có kinh nghiệm, phát triển một cách tự nhiên nhất.

 

Luyện tập bóng rổ cùng dụng cụ bóng rổ

Theo kinh nghiệm chơi bóng rổ của tôi, trẻ không thể chơi bóng rổ nếu thiếu dụng cụ. Dụng cụ bóng rổ cần trang bị cho quá trình luyện tập và thi đấu đầu tiên là quả bóng rổ, trụ và lưới bóng rổ.

Bên cạnh đó, phụ huynh muốn bảo vệ cơ thể trẻ khỏi những va chạm khi chơi thể thao, có thể trang bị thêm bịt đầu gối, bịt khuỷu tay,…cho trẻ để đảm bảo an toàn khi ra sân.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map