Lợi ích của việc tập thể dục buổi sáng

Trinh Quang Thanh
Thứ Hai, 30/07/2018

Có nên tập thể dục vào buổi sáng không? Tập thể dục buổi sáng hay buổi chiều tốt hơn? Là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc cần được giải đáp. Nhiều người cho rằng tập thể dục buổi nào cũng như nhau, tuy nhiên thực tế cho thấy, thời điểm tập thể dục tốt nhất trong ngày chính là buổi sáng.

 

Tập thể dục buổi sáng có giảm cân không? 

 

Tập thể dục buổi sáng có giảm cân không

 

Chỉ cần có kế hoạch tập luyện và chế độ ăn hợp lý, việc tập luyện buổi sáng hoàn toàn có thể giúp bạn tăng cân hoặc giảm cân như ý.

Ngoài ra tập thể dục buổi sáng còn đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tập thể dục buổi sáng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Vì vậy, với những công việc văn phòng phải ngồi cả ngày thì bạn càng nên tập thể dục buổi sáng để khởi động cho quá trình trao đổi chất tốt nhất. Việc vận động này sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi và giảm lượng mỡ thừa tích tụ lại cơ thể vì không được đốt cháy.

Tập thể dục buổi sáng giúp tăng cường năng lượng cho cả ngày làm việc. Nếu điều kiện không thuận lợi, bạn có thể tập ở nhà với những dụng cụ thể hình chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể tập nhiều động tác nhẹ nhàng, khởi động cho ngày mới tại chính ngôi nhà của mình.

Tập thể dục buổi sáng giúp đầu óc minh mẫn, tăng đáng kể sự nhạy bén, sảng khoái của tâm trí bạn. Bạn có thể nhận thấy sự tỉnh táo, tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực mỗi ngày với sự tập luyện trước khi bắt đầu ngày mới.

Bạn có thể kiểm soát cơn thèm ăn, điều chỉnh cảm giác ngon miệng cho thời gian còn lại của ngày. Những người chăm chỉ tập thể dục không những ăn ít hơn mà họ còn có thể chọn khẩu phần ăn cũng như các món ăn một cách lành mạnh hơn.

 

Tập thể dục thể hình buổi sáng nên ăn gì?

 

Tập thể dục thể hình buổi sáng nên ăn gì

 

Bữa ăn trước khi tập thể dục là bữa ăn quyết định hiệu quả khi bạn tập thể dục buổi sáng. Hay đảm bảo cơ thể đã được nạp đủ glycogen và carbohydrate phức tạp trước khi bắt đầu tập luyện. Đó là các thực phẩm như  ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, trái cây, rau hay khoai cây,…hoặc là một trái chuối là đủ năng lượng cho cả buổi tập.

Sau khi tập luyện xong, bạn hãy lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng và khoa học để ăn sáng và nhớ ăn trước 9h sáng để không ảnh hưởng đến dạ dày. Bạn hãy ăn càng ít chất béo càng tốt, thay vào đó là đạm và carbohydrate vì nó cung cấp nhiều năng lượng.

 

Tập thể dục buổi sáng tại nhà

Tập thể dục buổi sáng tại nhà là một lựa chọn không tồi giúp tiết kiệm thời gian tối đa. Nếu đã lựa chọn phương pháp này, bạn hãy trang bị cho mình những dụng cụ thể hình chuyên nghiệp như giàn tạ đa năng, ghế cong tập bụng....để đa dạng các bài tập mỗi ngày, giúp việc tập luyện luôn được hiệu quả, trọn vẹn.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map