Lợi ích của môn thể thao bóng chuyền

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Ba, 07/08/2018

Bóng chuyền là môn thể thao đòi hỏi người chơi phải vận động hoạt động cả chân và tay với các bộ phận và giác quan liên tục được hoạt động. Do đó, bóng chuyền đem đến nhiều lợi ích mà chúng ta nên lựa chọn tật luyện.

 

Rèn luyện sức khỏe và cải thiện vóc dáng

 

Rèn luyện sức khỏe và cải thiện vóc dáng khi chơi bóng chuyền

 

Vì đa dạng các động tác linh hoạt kết hợp cả chân và tay với cường độ nhanh mạnh nên bóng chuyền sẽ là môn thể thao rèn luyện thể lực tốt và đào tạo nhiều kỹ năng cho cơ thể. Bóng chuyền giúp cơ thể di chuyển với sức mạnh, sức bền và không thiếu sự khéo léo trong những động tác chuyền bóng.

Do vậy, bóng chuyền sẽ đem đến cho người tập luyện một cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng săn chắc.

 

Phát triển chiều cao hiệu quả và giúp xương khớp chắc khỏe

Bóng chuyền với các động tác tâng bóng, đệm và đập bóng sẽ có nhiều động tác bật nhảy để đỡ và phát lại bóng, sử dụng sự mạnh mẽ của đôi tay chắc khỏe. Đây chính là tư thế giúp phát triển mạnh về chiều cao cũng như giúp xương khớp hạn chế bị bệnh hoặc đau nhức.

 

Người tập bóng chuyền ít có nguy cơ mắc các bệnh về tim

Bóng chuyền là môn thể đòi hỏi phải vận chuyển liên tục do đó quá trình lưu thông máu cũng được đẩy nhanh, giúp giảm nguy cơ tắc mạch máu và giúp lượng mỡ trong máu giảm.

Bóng chuyền giúp tăng hiệu suất hoạt động của tim, làm hạn chế những bệnh về tim.

 

Bóng chuyền là môn thể thao cộng đồng

 

Bóng chuyền là môn thể thao cộng đồng

 

Tinh thần đồng đội là điều luôn được đề cao trong mọi môn thể thao chơi theo nhóm và bóng chuyền cũng vậy. Các thành viên trong đội cần phải phối hợp ăn ý và làm tốt vị trí của mình để đem đến những trận bóng thành công.

Các thành viên sẽ có những lúc bất đồng và cần có tinh thần đồng đội để thấu hiểu và giải quyết các vấn đề, phát huy điểm mạnh và bù trừ cho những điểm yếu của nhau.

Bóng chuyền xây dựng tinh thần đồng đội về cách làm việc theo nhóm, do đó bộ môn này cũng được khuyến khích cho trẻ em đi tập.

 

Tập bóng chuyền với sự hỗ trợ của các dụng cụ bóng chuyền

Bóng chuyền là môn thể thao luôn cần sự hỗ trợ của các dụng cụ bóng chuyền như quả bóng chuyền hoặc trụ và lưới bóng chuyền,… Nếu bạn đang băn khoăn về một cơ sở uy tín bán những dụng cụ như vậy, hãy tham khảo các sản phẩm tại Thể Thao Đông Á – địac chỉ tin cậy chuyên cung cấp các dụng cụ thể thao.

Sau đó, hãy cùng bạn bè và người thân trải nghiệm khoảng thời gian chơi bóng chuyền vừa vui chơi vừa thư giản, rèn luyện cơ thể.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map