Làm thế nào để chọn bàn bóng bàn phù hợp ?

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Tư, 22/02/2017

Trên thị trường, hiện nay có rất nhiều loại bàn bóng bàn khác nhau về mẫu mã và xuất xứ. Để chọn được một bàn bóng bàn phù hợp cũng không phải quá khó tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

Bàn bóng bàn với các giá thành khách nhau đang phần nào đáp ứng nhu cầu mức chi tiêu của từng cá nhân, gia đình, câu lạc bộ. Để chọn được một loại bàn bóng bàn phù hợp, bạn nên căn cứ vào một số điểm quan trọng như: đối tượng chơi là ai, địa điểm chơi là ở nhà, câu lạc bộ, hay trung tâm tập luyện chuyên nghiệp và tính năng vượt trội của từng loại bàn. Dựa vào những điểm này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dễ dàng loại bàn bóng bàn giá rẻ và phù hợp mà không tốn quá nhiều thời gian.

Đối tượng khi mua bàn bóng bàn

* Người mới bắt đầu chơi và chơi để thư giãn, giải trí

Đối với đối tượng này thì không nhất thiết phải mua bàn loại cao cấp, đắt tiền, vừa không cần thiết và vừa lãng phí. Bạn nên chọn một loại có chất lượng ổn định, giá bàn bóng bàn ở mức trung bình để luyện tập và có thể chơi khi thích.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng, khi bắt đầu chơi mà chơi loại bàn không được xịn lắm thì khi chơi bàn xịn, trình độ sẽ lên nhanh. Đây cũng có thể được coi là một lý do để bạn lựa chọn một các bạn trung bình để chơi khi mới bắt đầu.

Có một vài lựa chọn cho bạn như là: Bàn bóng bàn vinasport 25 ly, 30 ly; Bàn bóng bàn Đức Long PT – 04.

bàn bóng bàn vinasport phù hợp cho người luyện tập

Bàn bóng bàn vinasport 25 ly

* Câu lạc bộ chuyên nghiệp và tập luyện thi đấu

Với đối tượng này, ý định tham gia hoặc đào tạo chơi trong các giải đấu chuyên nghiệp thì nên chọn những loại bàn có chất lượng tốt, cao cấp. Để tập luyện chuyên nghiệp, bàn bóng bàn thường có đặc điểm như dày khoảng 30mm trở lên, mặt bàn có độ nảy tốt, lớp sơn không bị bóng theo tiêu chuẩn ITTF.

Một vài lựa chọn cho bạn như là: Bàn bóng bàn Double Fish 323, 233, 703; bàn DHS 1224, 1024 khá phù hợp và đáp ứng tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

* Được sử dụng trong trường học hay câu lạc bộ nhỏ, công ty

Tuy theo kinh phí của đơn vị đầu tư mà chọn loại bàn phù hợp. Thông thường các đối tượng này nên chọn loại bàn có độ nảy tốt và giá cả phải chăng.

Có thể chọn một số loại bàn như: Bàn bóng bàn Đức Long 05, 02, 05, 06; Bàn bóng bàn Mofit 9903, 201

bàn bóng bàn đước long 05

Bàn bóng bàn Đức Long 05

Chọn bàn có tính năng của bàn bóng bàn

* Không gian chơi rộng hay hẹp:

Với những loại bàn có chức năng gập được thì rất thuận tiện đặc biệt là đối với không gian hẹp. Khi không sử dụng, bạn có thể gập gọn bàn lại và để vào vị trí gọn gàng, vừa giữ gìn bàn vừa tiết kiệm được diện tích.

bàn bóng bàn đức long pt08

Bàn bóng bàn Đức Long PT 08

* Tập luyện 1 mình hay tập đôi

Nếu bạn có thêm một bạn chơi cùng thì việc tập luyện sẽ đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn tập luyện 1 mình và muốn tự chơi tại nhà, trong thời gian rảnh thì bạn nên sở hữu một chiếc bàn gập tiện lợi. Để tăng hiệu quả chơi bóng, thì bạn cũng nên sắm thêm một máy bắn bóng thông minh, đó có thể coi là một người chơi bóng cùng bạn.

Một số loại bàn mà có chức năng gập tiện lợi như: Bàn bóng bàn Đức Long PT 08, Bàn bóng bàn Thăng Long 18 ly, 25ly

Để lựa chọn được bàn bóng bàn phù hợp cho mình, bạn cần phải biết mình sẽ sử dụng bàn bóng để làm gì, vị trí đặt bàn bóng ở đâu và cái nào là tiện lợi nhất cho mình. Hãy là một người chơi bóng bàn chuyên nghiệp khi lựa chọn bàn bóng bàn, máy bắn bóng bàn, vợt bóng bàn...và các dụng cụ bóng bàn khác tại Thể thao Đông Á

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map