Kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Sáu, 21/09/2018

Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi sự rèn luyện thường xuyên, đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tốt, thể lực tốt để nâng cao trình độ chơi bóng rổ. Để trở thành một cầu thủ bóng rổ xuất sắc, bạn cần tích lũy kinh nghiệm và thành thạo với kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm và có kỹ năng xử lý tình huống khi bị đối phương tấn công cướp bóng.

 

Điều chỉnh cự ly ném bóng rổ

 

Điều chỉnh cự ly ném bóng rổ

 

Cầu thủ bóng rổ nên khởi động cú ném ở cự ly gần để tạo cảm giác với bóng, khoảng cách tốt nhất với một cú ném bóng chính là khoảng cách 1,8m so với rổ. Với kinh nghiệm chơi bóng rổ của tôi, bạn nên luyện tập nhiều để rèn luyện kỹ năng ném bóng cự ly gần và dần nới rộng khoảng cách. Kiên trì luyện tập cho đến khi bạn thành thạo ném bóng chạm đến khu vực 3 điểm.

Khi cầu thủ đã đạt đến khu vực 3 điểm, bạn cần thử luyện sử dụng bóng bằng cách chạy chạm vạch biên ngang và ném 3 điểm ở góc đó. Sau đó, để nâng cao kỹ thuật, bạn cần đổi các vị trí khác nhau trước khi hoàn thành các cú ném trực diện với rổ.

Bên cạnh đó, bạn hãy tập luyện hai động tác xử lý bóng trước khi ném, đó là chụp bóng rồi ném bóng sau khi nảy bóng. Sau khi đã thành thạo nhiều động tác, bạn hãy di chuyển đa dạng giống như khi bạn đang thi đấu trên sân.

 

Tăng tốc độ xử lý cú ném bóng rổ

Tăng tốc độ xử lý các cú ném bóng rổ bằng cách luyện tập với đồng đội, một người ở vị trí ném bóng và một người ném bóng. Các cầu thủ sẽ thích nghi để xử lý bóng tốt hơn khi đang di chuyển thay vì đứng im sau mỗi lần ném.

Phương pháp di chuyển chạy chậm thay vì đứng im để cải thiện phản xạ với bóng, hỗ trợ kỹ thuật ném 3 điểm. Bạn không bao giờ nên hài lòng với tốc độ khi đã đạt được và phải luôn cải thiện kỹ năng của mình.

Cách di chuyển linh hoạt sẽ giúp các cầu thủ thực hiện các cú ném dứt điểm với độ chính xác cao, cải thiện nhiều bài tập chân để cải thiện tốc độ di chuyển. Các bài tập chân cầu thủ bóng rổ nên áp dụng là di chuyển theo nhịp 1-2 căn bản, tập nhảy dừng bằng 2 chân và dậm nhảy trụ chân trước chân sau.

 

Luyện tập kỹ thuật phòng ngự

 

Luyện tập kỹ thuật phòng ngự

 

Cuối cùng, kỹ năng thực chiến là yếu tố quan trọng trong luyện tập bóng rổ. Khi đã vững vàng trong quá trình luyện tập và thành thạo kỹ năng, bạn cần trau dồi kỹ năng thiên về lối chơi phòng thủ với nhiều tình huống thực tế để nâng cao trình độ nhanh chóng.

Khi luyện tập với một cầu thủ phòng ngự, bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng vượt qua sự ngăn cản, tấn công và những pha cướp bóng của đối thủ. Bạn sẽ làm quen với những tình huống thực tế trên sân để không lúng túng khi gặp những tình huống thực chiến.

Một cầu thủ bóng rổ giỏi là một cầu thủ có khả năng giữ bóng tốt, vượt qua mọi sự cản trở của những cầu thủ phòng ngự đối phương. Tay ném giỏi sẽ luôn vượt qua mọi động tác cản phá và có khả năng xoay sở tình huống tốt nhất.

 

Tập luyện bóng rổ với các dụng cụ bóng rổ

Bên cạnh quá trình rèn luyện với môn thể thao bóng rổ, dụng cụ xuyên suốt quá trình tập luyện và thi đấu cùng các cầu thủ chính là dụng cụ. Dụng cụ bóng rổ không thể thiếu đó là quả bóng rổ, trụ và lưới bóng rổ,…với những thông số kỹ thuật cụ thể theo tiêu chuẩn quốc tế. Với kinh nghiệm chơi bóng rổ của tôi, bạn cần trang bị đầy đủ cho quá trình theo đuổi đam mê bóng rổ với những dụng cụ cơ bản đó, đảm bảo quá trình gắn bó với bóng rổ luôn hiệu quả.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map