35 Videos hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản, nâng cao

Ha Bien Cuong
Thứ Năm, 08/06/2017

Các video hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản, nâng cao sau đây sẽ giúp bạn có thêm các kinh nghiệm và kỹ năng cách chơi bóng bàn tốt hơn

Kỹ thuật đánh bóng bàn

Hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản, nâng cao

1. Kỹ thuật cách cầm vợt bóng bàn đúng chuẩn nhất

Tìm hiểu cách cầm vợt chuẩn là điều cần thiết. Việc cầm nắm đúng cho phép bạn phát huy được các cú đánh sử dụng đúng kỹ thuật.

>>> Xem ngay cách chọn vợt bóng bàn phù hợp với từng lối chơi công hay thủ của bạn

2. Kỹ thuật Cách giao bóng bàn cơ bản

Bạn có biết vấn đề về giao bóng bóng cơ bản chăng. Bài này sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý đơn giản, giúp cho bạn dễ dàng thực hiện được giao bóng bàn hợp lệ nhất, tạo ra những cú giao bóng xoáy, khó cho đối phương 

3. Kỹ năng để tạo ping skill trong bóng bàn

Tìm hiểu gì mà PingSkills cho là kỹ năng quan trọng nhất để có thứ hạng. Mặc dù đây là một bài học rất đơn giản, nhưng ý tưởng áp dụng được cho người chơi ở mọi cấp độ.

4. Tư thế đứng cơ bản trong bóng bàn

Cách nhanh nhất để nhận biết sự khác biệt giữa người mới bắt đầu và người có đẳng cấp cao về bóng bàn là cách họ đứng. Alois sẽ giải thích cho bạn về cần phải thực hiện thế đứng cơ bản như thế nào thì tốt nhất trong bóng bàn.

5. Hướng dẫn đánh đôi công thuận tay trong bóng bàn

Đây là cú đánh đầu tiên mỗi người chơi đều cần phải học. Một khi bạn đã thành thao cú đánh này, bạn có thể từ nền tảng của nó dễ dàng mở rộng và học nhiều cú đánh khác. 

6. Hướng dẫn đánh đôi công trái tay trong bóng bàn

Đôi công trái tay là một cú đánh rất quan trọng, bạn cần phải đánh được thành thục để làm cơ sở cho tiến trình sau này đến với cú đánh chặn giật và trái tay 

7. Vị trí kết thúc đánh quả bóng bàn như thế nào là đúng

Nếu bạn gặp phải rắc rối khi học một cú đánh mới, thì hãy chú ý đến vị trí vợt kết thúc. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

8. Hướng dẫn kỹ thuật gò trái tay trong bóng bàn

Gò trái tay là một cú đánh phòng thủ, sử dụng xoáy xuống để gây trở ngại cho đối thủ khó tấn công được. Xem bài học video này sẽ biết cách để thực hiện được cú gò 

9. Hướng dẫn kỹ thuật gò bóng thuận tay trong bóng bàn

Gò thuận tay là một cú đánh phòng thủ, sử dụng xoáy xuống. Bài học này sẽ dạy cho bạn cách để thực hiện được gò thuận hiệu quả.

10. Kỹ thuật chi tiết về gò bóng trong bóng bàn

Sở hữu được cú gò bóng ngắn điêu luyện là một sự khác biệt giữa một vận đông viên có thứ hạng so với vận động viên bình thường

11. Kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay đối lại bóng chặn

Để giành chiến thắng trong trận đấu bóng bàn, bạn cần phải học được cú đánh tấn công này. Tốc độ và xoáy bạn tạo ra bởi cú đánh này sẽ gây rất khó khăn cho đối thủ trả lại được bóng.

12. Kỹ thuật giật bóng bàn trái tay đối lại bóng chặn

Cú giật bóng trái tay là một cú đánh tấn công, bạn có cú đánh bóng này sẽ giành được nhiều điểm từ đối phương. Hãy cố gắng luyện cú đánh bóng này đồng hành với cú giật thuận.

13. Chỉnh sử động tác chuẩn nhất trong đánh bóng bàn

Khi muốn chỉnh sửa một cố tật trong động tác kỹ thuật, hãy nghĩ rằng bạn đang học một cú đánh mới.

14. Kỹ thuật cách chặn đánh bóng bàn trái tay

Chặn trái tay để đối lại cú giật. Một khi bạn đã trả về được bóng tấn công của đối thủ, là bạn đã đưa trình độ của mình lên một cấp độ cao hơn.

15. Kỹ thuật cách chặn đánh bóng bàn thuận tay

Chặn thuận tay là một cách để đối lại cú giật đến phía tay thuận của bạn. Học luyện cú đánh này sẽ giúp bạn có thể duy trì được loạt bóng qua lại ngay cả khi đối thủ giành được thế công trước.

16. Kỹ thuật cách bạt bóng thuận tay trong bóng bàn

Bạt thuận tay là một cú đánh khó chơi hơn bạn tưởng. Hãy theo bí quyết trong bài video này để đảm bảo cú bạt của bạn là một vũ khí hiệu quả

17. Kỹ thuật cách bạt bóng trái tay trong bóng bàn

Lời khuyên của chúng tôi là, tránh sử dụng bạt trái, thay vì hãy sử dụng bạt thuận. Tuy nhiên có lúc bạn vẫn cần đến, hãy theo dõi Video này để có có được một kỹ thuật chuẩn.

18. Kỹ thuật cách giật bóng thuận tay đối lại bóng xoáy xuống

Đưa trận đấu tấn công của bạn lên một cấp độ cao hơn nhờ việc học cách giật thuận đối lại bóng xoáy xuống. Bài video này sẽ cung cấp cho bạn một số điều thiết yếu để nâng bóng qua lưới.

19. Kỹ thuật cách giật bóng trái tay đối lại bóng xoáy xuống

Bài học này cung cấp cho bạn một số bí quyết đối phó với bóng xoáy xuống khi thực hiện cú giật trái tay.

>>> Nếu chiếc vợt của bạn dán nhiều lần lớp keo đã dày khó để giật bóng được thì hãy xem ngay cách lột keo dán mút vợt để lột lớp keo đó ra dán lại bạn sẽ đánh bóng dẽ hơn

20. Kỹ thuật cách vẩy bóng thuận tay trong bóng bàn

Khi đối thủ gài một đường bóng ngắn đến phía thuận tay của bạn, bạn có thể thực hiện đánh tấn công bằng cách vẩy cổ tay. Cú đánh này còn được gọi là vỗ bóng trên bàn.

21. Kỹ thuật cách vẩy bóng trái tay trong bóng bàn

Vẩy bóng trái tay cho phép bạn tấn công trước một đường bóng ngắn. Học cú đánh bóng này sẽ gây hại cho đối thủ lâm vào tình thế bất lợi khó ngăn được bạn tấn công.

22. Kỹ thuật cách cắt bóng thuận tay trong bóng bàn

Cắt thuận tay là một cú đánh phòng thủ, được thực hiện ở ngoài xa bàn. Nó chủ yếu được sử dụng bởi các rơ thủ, nhưng nó cũng có thể là pha kết hợp tình huống của người chủ công khi bị đẩy xa khỏi bàn.

23. Kỹ thuật cách cắt bóng trái tay trong bóng bàn

Bài học video này dạy các cú cắt trái tay. Nó cũng nêu ra đánh giá những ưu điểm và nhược điểm trong sử dụng gai dài bên mặt trái tay của bạn.

24. Kỹ thuật cách bỏ nhỏ bóng bàn đối lại bóng lốp

Học cách tốt nhất để thực hiện được bỏ nhỏ đối lại bóng lốp và triển khai được các phương án để giành điểm một khi bạn đã đẩy đối thủ ra xa vào thế lốp.

25. Kỹ thuật cách bỏ nhỏ bóng bàn đối lại bóng cắt

Khi chơi với một đối thủ rơ cắt, điều quan trọng là sử dụng quả bỏ nhỏ để làm mất nhịp của đối thủ bằng cách kéo họ vào gần bàn, thì cú tấn công tiếp theo của bạn sẽ đạt hiệu quả hơn

26. Kỹ thuật cách lốp bổng đối lại bóng bạt trong bóng bàn

Lốp bổng có nhiều cơ hội sẽ thành công hơn so với một pha chỉ đơn giản trả bóng sang bàn. Theo dõi bài này sẽ học được cách làm thế nào để cải thiện cơ hội của bạn giành điểm khi bị đẩy lùi ra xa khỏi bàn.

27. Kỹ thuật cách đối lại bóng xoáy chậm trong bóng bàn

Rất khó để trả lại bóng giật xoáy chậm. Dù bóng đến là chậm nhưng xoáy lên lại rất khó khăn để có thể trả lại một cách có hiệu quả. Video này trình diễn 3 cách đối lại những pha đánh bóng như thế này.

28. Kỹ thuật cách đối giật bóng trong bóng bàn

Bài này hướng dẫn cách thực hiện cú đánh xoáy lên đối lại xoáy lên. Nó cũng được biết với tên gọi “Đối Giật” và là một trong những pha bóng qua lại ngoạn mục nhất trong bóng bàn.

29. Kỹ thuật cách giật bóng thuận tay xoáy ngang trong bóng bàn

Làm cong đường bóng vượt qua tầm với của đối thủ bằng kỹ thuật giật bóng thuận tay xoáy ngang. Xoáy ngang không chỉ tạo ra đường bóng cong mà còn gây rất nhiều khó khăn để trả lại được

30. Kỹ thuật cách móc bóng xoáy ngang trong bóng bàn

Tấn công được bóng ngắn và gây rất nhiều khó khăn cho đối thủ trong xử lý, bằng việc tạo xoáy ngang lên bóng. Bài học này dạy bạn làm thế nào để thực hiện cú đánh đang ngày càng phổ biến này.

31. Vị trí thế đứng chân đúng chuẩn trong bóng bàn

Một cách dễ dàng nhận ra một người mới chơi là tư thế chân đứng. Người mới tập thường đững thẳng đuỗn.

32. Kỹ thuật cách bước di chuyển chân trong bóng bàn

Bài học này dạy cho bạn các điều cơ bản về cách di chuyển rộng trên sân. Bóng bàn là môn chơi tốc độ nhanh, nên điều quan trọng là học cách để về đến vị trí nhanh chóng. Theo các bí quyết này bạn sẽ có tiến bộ.

33. Cách phán đoán chính xác trong đánh bóng bàn

Làm sao mà một cầu thủ dường như luôn có thể chuyển sang được thế giật cực mạnh? Liệu họ có sự phán đoán siêu phàm chăng

34. Kỹ thuật cách giật bóng nâng cao trong bóng bàn

Khi đã thành thục về vị trí xuất phát và kết thúc của cú giật thuận, bạn sẽ cần đi sâu vào các chi tiết nâng cao. Trong video này, ta sẽ trao đổi về việc chuyển trọng tâm, sử dụng cổ tay, góc vợt, vv..

35. Kỹ thuật gai dài chặn chém khi chơi bóng bàn

Cú đánh trông giống chính tên gọi – là một cú chặn kết hợp với hướng chuyển động chém xuống. Khi sử dụng cú đánh này để chống lại bóng giật xoáy lên nhiều, sẽ trả sang một pha bóng xoáy xuống nặng và đây là cú trả xoáy nhiều nhất trong các cú chặn. Vì vậy, nó thường buộc đối thủ phải gò/cắt bóng, nên nhường lại cơ hội cho bạn tấn công.

Trên đây là 35 videos hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản, nâng cao hy vọng với những kỹ thuật đánh bóng bàn này sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức cũng như kinh nghiệm để chơi bóng bàn tốt hơn. Hãy note lại để xem và tập luyện mỗi ngày và hãy chia sẻ cho bạn bè để mọi người, bạn bè cùng tiến bộ nhé!

>>> Lúc này nếu muốn mua ngay một chiếc bàn về nhà để áp dụng tập luyện luôn thì hãy xem ngay 50+ mẫu bàn bóng bàn giá rẻ, vợt bóng bàn, máy bắn bóng bàn,...và các dụng cụ bóng bàn khác với giá rất phải chăng nhất

>>> Xem thêm 47 lời khuyên kinh nghiệm chơi bóng bàn để bạn có thể trang bị thêm các kiến thức trong bộ môn bóng bàn này

Chúc các bạn tập luyện tốt với môn bóng bàn này!

(Nguồn: bongban.org)

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map