[KINH NGHIỆM] Kỹ Thuật Chơi Bi Lắc "Cực Đỉnh", Bất Khả Chiến Bại

Ha Cuong
Thứ Tư, 27/10/2021

Bi lắc là một trò chơi tuyệt vời và vô cùng phổ biến tại các gia đình, các trung tâm vui chơi và các cơ quan công sở hiện nay. Chơi bi lắc giúp người chơi giảm stress cực kỳ hiệu quả sau những giờ học, giờ làm việc căng thẳng. 

 

Người chơi bi lắc giỏi luôn thu hút được sự quan tâm, sự ngưỡng mộ của tất cả những người xung quanh. Trong bài viết hôm nay, thethaodonga.vn sẽ chia sẻ với các bạn các kinh nghiệm, mẹo hay về kỹ thuật bi lắc "cực đỉnh" giúp bạn bất khả chiến bại, trở thành thần tượng của những người xung quanh.

 

Theo dõi ngay những kinh nghiệm tuyệt vời này bên dưới nhé!

 

Những kinh nghiệm, kỹ thuật chơi bi lắc "cực đỉnh" mà bạn không thể bỏ qua

Những kinh nghiệm, kỹ thuật chơi bi lắc "cực đỉnh" mà bạn không thể bỏ qua

 

1. Hướng dẫn cách, kỹ thuật chơi bi lắc cơ bản

 

Để trở thành cao thủ, việc đầu tiên các bạn cần làm đó là nắm được các quy tắc, kỹ thuật, cách chơi bi lắc cơ bản. Sau khi đã thành thạo các kỹ năng cơ bản, các bạn sẽ rèn luyện thêm để dần nâng cao trình độ chơi của mình lên. 

 

Cũng giống như bóng đá, chơi bi lắc tính kết quả dựa trên việc tính số lần đưa bóng vào khung thành của đối phương. Người chơi sẽ chia thành 2 đội, bao gồm 9 cầu thủ (bàn bi lắc 6 thanh chơi) hoặc 11 cầu thủ (bàn bi lắc 8 thanh chơi) được xếp xen kẽ nhau và phân biệt bằng 2 màu sắc riêng biệt.

 

Bàn bi lắc 6 thanh thường chỉ có 2 người chơi, bàn bi lắc 8 thanh có thể chơi 2 người hoặc 4 người.

 

Bàn bi lắc JX 101D 8 thanh có thể chơi 2 người hoặc 4 người

Bàn bi lắc JX 101D 8 thanh có thể chơi 2 người hoặc 4 người

 

Người chơi sẽ cần di chuyển các thanh chơi chứa các cầu thủ của đội mình để đỡ bóng, chuyền bóng, sút bóng để đưa bóng vào khung thành đối phương. Mỗi lần đưa bóng vào khung thành sẽ được tính 1 điểm.

 

Tùy theo vào cách chơi và cách tính điểm giữa các người chơi quy định, thường trong các giải đấu sẽ giới hạn thời gian để tính kết quả thi đấu hoặc sẽ tính 9 bàn thắng, bên nào ghi 5 bàn thắng trước bên đó giành chiến thắng.

 

>>> Xem ngay 5 mẫu bàn bi lắc văn phòng nhập khẩu chính hãng, giá rẻ được đặt mua nhiều nhất 2021 đang sale cực lớn!

 

2. Một số kinh nghiệm khi chơi bi lắc giúp bạn "bất khả chiến bại"

 

2.1 Cần tập trung cao độ vào sự di chuyển của bóng

 

Trong quá trình chơi, các bạn cần tập trung cao độ vào sự di chuyển của bóng. Những cú sút bóng, đẩy bóng trong bi lắc rất nhanh và mạnh, nếu bạn lơ là, mất tập trung sẽ rất khó có thể di chuyển kịp để che, đỡ, chặn những cú sút. 

 

Chơi bi lắc cần sự tập trung cao

Chơi bi lắc cần sự tập trung cao độ vào sự di chuyển của bóng

 

2.2 Luôn giữ tâm thế bình tĩnh để điều khiển trận đấu

 

Trong trận đấu, việc giữ tâm thế bình tĩnh và ổn định là điều cực kỳ quan trọng. Các bạn sẽ cần liên tục di chuyển các thanh chơi để che, đỡ bóng, chuyền và sút bóng. Việc bạn mất tập trung hay quá nóng vội sẽ ảnh hưởng rất nhiều các thao tác tay và kết quả của trận đấu. Cố gắng rèn luyện tâm lý luôn giữ bình tĩnh, ổn định để làm chủ nhịp độ, thế trận của trận đấu.

 

2.3 Phòng ngự chủ động và vững chắc

 

Việc triển khai tấn công để ghi các bàn thắng và chiến thắng trận đấu là yếu tố tiên quyết. Tuy nhiên, bên cạnh đó, các bạn vẫn luôn cần phòng ngự chủ động và vững chắc. Khi quá say mê tấn công, thể lực của bạn dần giảm xuống, thao tác tay dần chậm lại và nhiều khi còn bị loạn nhịp, nhầm thanh chơi, bạn sẽ để lộ ra nhiều khoảng trống dẫn tới khung thành.

 

Sẽ rất nguy hiểm khi đối thủ tận dụng thành công những pha phản công và ghi tỷ số. Một thế trận tấn công dồn dập nhưng không hiệu quả, còn bị phản công sắc lẹm, vừa tiêu tốn thể lực, vừa tụt dốc tinh thần sẽ rất dễ khiến bạn bị "vỡ trận" và thua cuộc nhanh chóng.

 

2.4 Tấn công, dứt điểm quyết đoán, dứt khoát

 

Khi tấn công, dứt điểm, các bạn cần quyết đoán và dứt khoát để có những cú sút chất lượng và đủ lực. Việc thiếu quyết đoán và dứt khoát sẽ khiến bạn mất tập trung và dễ bị mất bóng, bị đối thủ phản công nhanh. Tâm lý không kịp định thần sẽ khó có thể kịp thao tác tay để di chuyển phòng ngự, bảo vệ khung thành.

 

2.5 Chủ động giảm nhịp trận đấu khi đối thủ tấn công dồn dập và có nhiều lợi thế

 

Khi bị đối thủ tấn công dồn dập hoặc bị đối thủ dẫn trước với nhiều lợi thế, các bạn nên chủ động giảm nhịp trận đấu để có thêm thời gian định thần tâm lý, tập trung tốt hơn, làm giảm sự hưng phấn của đối thủ để có thể phòng ngự vững vàng hơn, tận dụng các cơ hội, khoảng trống để phản công sắc bén giành lại lợi thế, làm xao động tinh thần của đối thủ.

 

2.6 Chủ động tấn công dồn dập khi đối thủ lơ là, mất tập trung

 

Khi nhận thấy đối thủ đang có dấu hiệu lơ là, mất tập trung, hãy bung sức và tận dụng cơ hội một cách triệt để để ghi được các bàn thắng. Chơi bi lắc, khi tấn công, những cú sút sẽ rất nhanh và mạnh, nếu không tập trung thì thực sự sẽ rất khó có thể phòng ngự kịp thời, tâm lý của đối thủ sẽ rất nhanh đi xuống và rất dễ bị "vỡ trận".

 

3. Một số mẹo hay giúp bạn chơi bi lắc "cực đỉnh"

 

3.1 Chọn giao bóng trước

 

Việc giao bóng trước đem lại rất nhiều lợi thế cho người chơi. Nếu là người thường xuyên chơi hoặc quan sát chơi bi lắc các bạn sẽ không khó để bắt gặp những bàn thắng khá nhanh chóng từ lợi thế tuyệt vời này.

 

Tận dụng lợi thế giao bóng trước để áp đặt thế trận

Tận dụng lợi thế giao bóng trước để áp đặt thế trận

 

3.2 Tận dụng sức bật của bóng vào thành bàn để đưa bóng vào khung thành

 

Một trong những khoảng trống khó phòng thủ nhất là khoảng trống giữa các cầu thủ với thành bàn. Việc khai thác và tận dụng triệt để khoảng trống này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội ghi bàn hơn. Tuy nhiên đây là một kỹ năng cao đòi hỏi sự quyết đoán và tính toán tốt, căn chỉnh lực phù hợp của người chơi.

 

Ghi bàn bằng thành bàn

Ghi bàn bằng việc tận dụng sức bật của thành bàn

 

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: 5 mẫu bàn bi lắc gia đình chính hãng, giá rẻ giúp bạn giảm stress cực kỳ hiệu quả và thêm gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

 

3.3 Sử dụng thường xuyên các động tác giả

 

Việc sử dụng các động tác giả không hiếm gặp trong bóng đá hay trong các trận thi đấu giải bi lắc. Sử dụng động tác giả sẽ khiến đối thủ bị lỡ nhịp, để lộ ra nhiều khoảng trống tạo tiền đề, cơ hội tuyệt vời để đưa bóng tới khung thành của đối phương.

 

3.4 Luyện cú đánh bóng thật mạnh

 

Chơi bi lắc, những cú đánh bóng sẽ cần thật nhanh và mạnh để tận dụng các khoảng trống để chuyển bóng hoặc sút bóng về phía khung thành. Những cú sút với lục nhẹ, bóng sẽ di chuyển chậm và đối thủ có thể dễ dàng di chuyển thanh chơi để hóa giải, thậm chí phản công nhanh giành lại lợi thế.

 

3.5 Tận dụng các khoảng trống gần thành bàn để chuyền bóng

 

Khoảng trống giữa thành bàn và cầu thủ là khoảng trống rất khó để phòng thủ tốt như vị trí giữa sân hay 2 bên cánh. Chính vì vậy, các bạn hãy tận dụng khoảng trống này để chuyền bóng, sút bóng đem lại lợi thế, thế trận cho mình nhé.

 

Tận dụng thành bàn để chuyền bóng và tạo cơ hội ghi bàn

Tận dụng thành bàn để chuyền bóng và tạo cơ hội ghi bàn

 

>>> Không thể bỏ lỡ: Tổng hợp các loại phụ kiện bàn bi lắc cần khi mua bàn bi lắc mà bạn nên biết.

 

Trên đây là những mẹo hay, kỹ thuật bi lắc cực đỉnh giúp bạn có thể trở thành cao thủ chơi bi lắc. Cùng luyện tập hằng ngày để rèn luyện và nâng cao khả năng, thành tích của bản thân nhé.

 

Thể Thao Đông Á chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

 

>>> Xem ngay 20+ bàn bi lắc nhập khẩu chính hãng, giá rẻ bán chạy nhất 2021.

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map