Kỹ thuật bóng bàn cho người chơi hiện đại

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Ba, 25/09/2018

Với những người mới bắt đầu chơi bóng bàn, bạn sẽ vô cùng thắc mắc các kiến thức về kỹ thuật chơi bóng bàn cơ bản. Để tìm hiểu nắm vững chính xác các kỹ năng chơi bóng bàn, bạn hãy tập trung với các kỹ thuật dưới đây để tạo nền móng cơ bản với môn thể thao này.

 

Kỹ thuật giật phải trong bóng bàn

 

Kỹ thuật giật phải trong bóng bàn

 

Đây là kỹ năng đầu tiên để tay vợt cảm nhận bóng nhanh chóng. Kỹ thuật giật phải trong bóng bàn có thể bắt đầu với giật bóng tay thuận, để ý những cảm nhận của bóng và tay dựa trên độ bám và thời gian.

Bên cạnh đó, người chơi cần thay đổi tay cầm vợt linh hoạt cho các cú đánh và lưu ý đặt sát khuỷu tay với cơ thể, tránh giảm sự nhất quán của đường bóng và tập trung hướng bóng để thực hiện kỹ thuật giật hiệu quả.

 

Kỹ thuật xoáy bóng trái tay gần bàn trong bóng bàn

Kỹ thuật xoáy bóng trái tay là kỹ năng cơ bản đối với mọi người chơi. Tuy nhiên, người mới chơi bóng bàn thường có suy nghĩ sai rằng họ phải học kỹ thuật thuận tay trước khi học kỹ thuật trái tay. Thực tế cho thấy, bạn nên học kỹ thuật đánh bóng trái tay càng sớm càng tốt để học cách điều khiển lực ở cổ tay phù hợp.

 

Kỹ thuật đẩy thuận tay và đẩy trái tay trong bóng bàn

Bài tập hữu ích tạo nền tảng cảm nhận bóng và cầm vợt thoải mái chính là bài tập đẩy bóng thuận tay và trái tay. Đây là kỹ thuật cơ bản thúc đẩy sức mạnh dẫn đến những cú đánh mạnh mẽ, thực hiện để tấn công với những cú bóng nặng và dài đến giữa khuỷu tay đối phương, thúc đẩy các cú bóng chất lượng bất ngờ và đẩy nhanh bóng về phía thuận tay của đố phương, liên tục tấn công các cú đánh sau đó.

 

Kỹ thuật giao bóng thuận tay nhanh trong bóng bàn

 

Kỹ thuật giao bóng thuận tay nhanh trong bóng bàn

 

Giao bóng thuận tay nhanh tạo ra tốc độ và sức mạnh trong mỗi cú đánh bóng. Đối phương khi nhận được giao bóng nhanh sẽ vô cùng bất ngờ, áp lực để trả lại cú đánh chính xác hoặc tiếp tục bị tấn công. Kỹ thuật này còn khiến đối thủ không thể tạo ra cú đánh trả chất lượng cao với ít thời gian tập trung và sức lực chống trả. Kỹ thuật giao bóng thuận tay nhanh tạo cơ hội chủ động cho bạn tấn công và có được lợi thế trong các cú đánh tấn công tiếp theo.

 

Kỹ thuật giao bóng trái tay xoáy bóng ngang trong bóng bàn

Kỹ năng này tạo nên lợi thế cho các tay vợt ở khu vực bên trái, là kỹ năng quan trọng có thể thay đổi kết quả trận đấu. Bạn cần thực hiện động tác với tư thế tương đối gần bàn và cầm vợt bóng đưa ra sau về bên phải. Tại thời điểm bóng rơi gần bằng chiều cao lưới, cánh tay bạn tăng tốc từ phía sau cạnh bàn sang phía trước, chạm sát vào phần dưuới bóng và đáy vợt. Bạn cần dùng nhiều lực khi đánh bóng và giữ thời gian tiếp xúc bóng và vợt lâu hơn, đánh bóng hướng từ sau ra trước lệch sang trái và tiếp xúc bóng khi mặt vợt đang ngửa.

 

Tập luyện bóng bàn với dụng cụ

Đối với những người mới chơi bóng bàn, bạn cần xác định mức độ quan trọng của dụng cụ bóng bàn đối với môn thể thao này. Với kinh nghiệm chơi bóng bàn của tôi, bạn cần lưu ý đầu tiên với dụng cụ bóng bàn chính là lựa chọn vợt bóng bàn phù hợp với lực cổ tay của bạn. Đây cũng là một trong những yếu tố cơ bản đối với những tay vợt bóng bàn chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, môn thể thao này còn có sự góp mặt không thể thiếu của các dụng cụ khác như bàn bóng bàn, trụ và lưới bóng bàn trong mỗi buổi tập và thi đấu bóng bàn.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map