Kích thước ghế tập tạ

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Ba, 12/06/2018

Gần đây có rất nhiều người đang tìm hiểu về kích thước ghế tập tạ giàn tạ đa năng để tự làm cho mình một dụng cụ tập thể hình đơn giản với mục đích rèn luyện cơ thể, giảm cân hiệu quả. Vậy một chiếc ghế tập tạ nên được làm với kích thước như thế nào để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng?

 

Thông số kỹ thuật của một số dòng ghế tập tạ nổi tiếng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng ghế tập tạ khác nhau, một trong những thương hiệu ghế tập gym nổi tiếng nhất chính là Xuki.

Ghế tập tạ đa năng Xuki

Ghế tập tạ đa năng Xuki được làm từ thép hộp 40 x 40 mm, có kích thước  ghế tập tạ đa năng Xuki lắp đặt 180 x 150 x 190 cm (dài x rộng x cao) với trọng lượng giàn tạ là 18 kg.

Ghế tập tạ đa năng Xuki 2017

Thông số kỹ thuật ghế tập tạ đa năng Xuki 2017 có kích thước 165 x 150 x 200 cm (dài x rộng x cao) với khung được làm từ ống thép D 50 x 50 mm, dày 1.6 mm có khối lượng đẩy tạ 30 kg.

Trên đây là một vài ví dụ ghế tập tạ đa năng cho các bạn tham khảo. Các bạn có thể kết hợp với ghế cong tập bụng thì sẽ cho hiệu quả rõ rệt trong thời gian ngắn. Chúc các bạn thành công với những bài tập của mình.

Tự chế máy tập thể hình

Khi tự làm máy tập tạ một trong những yếu tố quan trọng nhất là thông số kỹ thuật, kích thước của ghế tập tạ. Nếu không có dữ liệu cụ thể, chúng ta sẽ rất khó có thể hoàn thành được sản phẩm này.

Nếu bạn đang muốn tự làm một chiếc ghế tập tạ nằm bạn có thể tham khảo kích thước ghế tập tạ nằm chuẩn như sau: chiều dài khoảng 1540 mm; chiều cao 1100 mm và chiều rộng khoảng 500 mm.

Tự chế máy tập thể hình

Dụng cụ tập thể hình tự chế (ảnh minh họa)
 

Sau khi đã có được thông số cụ thể, hãy tiến hành làm bản vẽ thiết kế ghế tập tạ, trong quá trình tạo bản vẽ này, bạn sẽ tự hình thành được những bước cơ bản để có thể tạo ra một chiếc ghế tập tạ đơn giản với những nguyên vật liệu vô cùng dễ tìm.

Ghế tập thể hình tự chế nên được làm từ ống kẽm để sản phẩm bền hơn và không bị han gỉ khi sử dụng lâu ngày, phần ghế nằm có thể được làm từ miến ván gỗ phẳng, mịn để khi tập luyện người sử dụng không cảm thấy bị đau.

 

Đánh giá về ghế tập tạ tự chế

Ghế tập tạ tự làm là một dụng cụ thể hình được đánh giá khá tốt, độ bền cao, phù hợp với những bạn ở xa trung tâm và có không gian sinh sống rộng rãi.

Tất nhiên vì là một sản phẩm được thiết kế và lắp đặt một cách đơn giản, kích thước ghế tập thể hình tự chế không được chuẩn, hầu hết ghế tập tạ tự chế thường không cho người dùng cảm giác thoải mái, thân thiện như các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng về dụng cụ thể dục, thể thao.

Thêm vào đó, nếu chiếc ghế của chúng ta có thông số không hợp lý, các lắp đặt không chính xác hoặc những mối hàn được làm không chắc chắn, người dùng có thể sẽ gặp phải những rủi ro trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, trong quá trình làm ghế tập tạ, cần thực sự cẩn thận, chọn những vật liệu tốt nhất và làm mối hàn thật tốt để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

Ngoài ra, chúng ta có thể tìm được rất nhiều sản phẩm ghế tập tạ với giá thành dễ chịu trên thị trường. Chỉ cần bỏ ra khoảng 800.000 là bạn đã có thể sở hữu một máy tập tạ đơn giản, chất lượng tốt và đảm bảo an toàn. 

Vì thế nếu có thể, hãy đến các cửa hàng cung cấp thiết bị thể dục, thể thao để tìm mua một sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. 

>>> Click xem ngay 55+ ghế tập tạ giá rẻ chỉ từ 1,5 triệu/bộ giúp bạn có thể mua và tập tạ ngay tại nhà thuận tiên nhất.

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map