Huy Hoàng giành huy chương bạc bơi lội tại ASIAD

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Năm, 06/09/2018

Kình ngư Huy Hoàng với huy chương bạc ASIAD đã đi vào lịch sử với những chiến thắng vô cùng xuất sắc. Dù tuổi còn khá trẻ nhưng Huy Hoàng đã trở thành một tấm gương đầy nghị lực không chỉ trong làng bơi lội Việt Nam mà còn đối với thế hệ trẻ Việt có niềm đam mê thể thao bơi lội.

 

Giải ASIAD về nội dung bơi lội

 

 

Vận động viên bơi lội Huy Hoàng là vận động viên Việt Nam duy nhất tham dự nội dung bơi 1.500m bơi tự do nam, xuất phát ở làn bơi số 6.

Kình ngư của đội tuyển Việt Nam còn khá trẻ, sinh năm 2000 và đã thể hiện khá tốt ở mở đầu với phần thi xuất phát, duy trì vị trí số 4 trong nội dung 500m đầu tiên.

Với những sự cố gắng nỗ lực, Huy Hoàng đã lọt top 3 VĐV dẫn đầu và ở nội dung 800m, bạn đã vươn lên vị trí dẫn trước, vượt qua đối thủ người Trung Quốc – Sun Yang.

Hoàn duy trì vị trí dẫn đầu trong 400m thì vận động viên Sun Yang giành vị trí khi được ¾ quãng đường bơi. Sun Yan có lợi thế về thể hình và sải tay dài, bứt tốc ở thơi điểm quyết định giành tấm huy chương vàng với thời gian trước Huy Hoàng (15 phút 01 giây 63).

 

Thành tích vận động viên bơi lội Huy Hoàng

Huy Hoàng đem về cho đội tuyển bơi lội Việt Nam tấm huy chương bạc lịch sử tại giải ASIAD và giúp Hoàng trở thành vận động viên thi đấu thành công nhất. Hoàng giành huy chương bạc với giải 1.500m tự do nam và huy chương đồng nội dung 800m tự do nam.

Thành tích này của Hoàng cũng phá kỷ lục của anh tại SEA Games 29 với cách biệt khá đáng kể. Với chiến thắng này, Hoàng đạt chuẩn A Olympic và là vận động viên nam đầu tiên của Việt Nam đạt được thành tích này tại Olympic.

Huy Hoàng đã giúp Đoàn thể thao Việt Nam sở hữu 16 huy chương các loại trong đó có 1 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 9 huy chương đồng. Huy Hoàng là một ngôi sao mới trong làng bơi lội Việt Nam.

 

Hành trình đến với bơi lội của Huy Hoàng

 

Thành tích vận động viên bơi lội Huy Hoàng

 

Hoàng là con út trong 6 anh chị em ở Quảng Bình, gần sông Gianh nên từ nhỏ Hoàng đã bơi lội cùng các bạn. Cho đến năm 11 tuổi, Hoàng bỗng nhận được thông báo tuyển vận động viên bơi lội cho đội tuyển bơi lội của tỉnh và cậu bé ấy đã hào hứng đăng ký tham gia.

Hoàng phải đối mặt với những khó khăn trong quá trình tập luyện và sự nhớ nhà khi phải tập huấn cách nhà 50km, nhiều lúc mệt mỏi đến muốn bỏ cuộc nhưng Hoàng vẫn luôn nhận được sự yêu thương động viên của gia đình.

13 tuổi, Hoàng đạt huy chương vàng ở Giải vô địch trẻ quốc gia sau 2 năm tập luyện ở đội tuyển tỉnh và trở thành vận động viên của đội tuyển trẻ quốc gia. Hoàng trưởng thành và không còn là cậu bé khóc vì nhớ nhà ngày xưa, cậu trở nên mạnh mẽ và tập trung vào bơi lội hoàn toàn. Hoàng tiếp tục vô địch SEA Games ở nội dung 1.500m tự do vào năm 17 tuổi.

Huy Hoàng là vận động viên mang nhiều kỳ vọng sẽ là ngôi sao bơi lội Việt Nam bước lên tranh đấu trên các giải đấu quốc tế, châu lục đẳng cấp hơn nữa.

 

Bơi lội cần sử dụng những dụng cụ bơi lội

Bơi lội là hoạt động hoàn toàn dưới nước, cơ thể sẽ nhạy cảm hơn và cần được bảo vệ bởi những dụng cụ bơi lội. Theo kinh nghiệm bơi lội của tôi, bạn nên sử dụng kính bơi, mũ bơi là những dụng cụ cơ bản để bảo vệ bản thân, đảm bảo quá trình bơi lội hiệu quả.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map