Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện cho người mới tập

Admin
Thứ Tư, 22/02/2017

Chạy bộ là môn thể thao mang đến những lợi ích tuyệt vời phù hợp cho cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi. Nếu bạn đang có nhu cầu đến tập chạy ở các phòng tập gym để thì nên tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy chạy bộ điện an toàn đúng cách dành cho người mới tập

Bước một: Hãy chuẩn bị cho mình một vài bộ quần áo có khả năng thấm hút mồ hôi, co dãn thoải mái. Bạn nên lựa chọn đồ cotton 100% là tốt nhất. Giày tập phải vừa chân, đi êm, phần đế sau dày dặn và chống ma sát.

Những vật dụng cần chuẩn bị cho một buổi tập GYM

Bước hai: Làm quen với máy chạy bộ.

Máy chạy bộ đa năng có rất nhiều công dụng với các nút bấm điều khiến khác nhau. Thật khó để học hết nên bạn chỉ cần nhớ những kiến thức cơ bản sau:

- Đầu tiên là hai phím start và stop

+Phím start thường có màu xanh dùng để khởi động máy còn phìm stop có màu đỏ để tắt máy

+ Trong quá trình luyện tập nếu xảy ra bất kì sự cố gì hãy sử dụng đến nút Emerergency Stop (dừng khẩn cấp). Nút này được thiết kế dưới dạng khóa từ. Hãy xác định vị trí của nó trên màn hình khi bấm nút này băng chuyền sẽ ngay lập tức dừng lại trong trường hợp bạn bị sẩy chân hay trượt ngã. Điều này khác biệt hẳn với nút stop vì nút stop chỉ làm băng chuyền giảm dần tốc độ rồi mới từ từ dừng lại.

- Thứ hai là phím tăng giảm tốc độ

+ Hai phím này rất gần với màn hình led hoặc ở vị trí tay cầm của máy chạy bộ.

- Thứ ba phím điều chỉnh độ dốc

+ Hầu hết các dòng máy chạy bộ điện đa năng đều hỗ trợ chức năng này ngay trên màn hình điều khiển. Thường thì độ dốc hợp lý nhất là từ 0 đến 15 độ hoặc 0 đến 18 độ.

màn hình máy chạy bộ điện

Bảng điều khiển máy chạy bộ điện

Bước ba: Khi đã làm quen với các nút cơ bản của máy chạy bộ rồi hãy tiến hành khởi động. Bạn nên dành từ 5 đến 10 phút làm nóng người co dãn các cơ để cơ thể cảm thấy thoải mái nhất. Sau đó bạn lau giày thật sạch và bước lên băng chuyền. Giữ giày sạch là cách bảo quản máy tốt nhất.

băng truyền máy chạy bộ điện

Giữ giày thật sạch khi bước lên băng chuyền

Bước bốn: Khi mới tập hãy đi bộ thật chậm để thử xem độ dốc đã phù hợp với mình chưa nếu thấy ổn rồi thì bạn có thể tăng dần tốc độ lên. Đối với người mới hãy dừng ở mức 3km trở xuống. Nếu chạy quá nhanh mà cơ thể bạn chưa thích ứng được bạn sẽ rất dễ bị sốc.

máy chạy bộ cơ

Điều chỉnh tốc độ chạy sao cho phù hợp

Lưu ý: Với độ dốc càng cao chân bạn càng chịu nhiều áp lực khiến bắp chân và đùi to vì thế hãy cân nhắc và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Bước năm: Sau quá trình luyện tập hãy chuẩn bị sẵn một chiếc khăn lau có khả năng thấm hút mồ hôi và một chai nước lọc cung cấp cho cơ thể. Hãy nhớ để có tác dụng thì bạn cần phải luyện tập thường xuyên với khoảng thời gian ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Chúc các bạn có những buổi tập với máy chạy bộ thành công.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map