Hướng dẫn cách vệ sinh mặt vợt bóng bàn

Trinh Quang Thanh
Thứ Năm, 07/06/2018

Khi nói về dụng cụ bóng bàn thì không thể không kể đến vợt bóng bàn. Vậy bạn đã vệ sinh mặt vợt bóng bàn đúng cách chưa? Có lẽ trong số chúng ta có rất nhiều người thường xuyên chơi bóng bàn, tuy nhiên lại không biết cách để vệ sinh và bảo quản mặt vợt một cách chính xác. Vậy làm thế nào để mặt vợt luôn sạch đẹp và lâu bền.

 

Vệ sinh mặt vợt bóng bàn

Mặt vợt bóng bàn thường được làm bằng chất liệu cao su vì vậy khi làm sạch chúng, bạn cần lựa chọn dung dịch vệ sinh chuyên dụng được mua tại các cửa hàng thể thao. Sau khi đã chọn được dung dịch vệ sinh thích hợp cho chiếc vợt bóng bàn của mình, dùng một chiếc khăn mềm để lau mặt vợt với nước lau mà phù hợp mà bạn đã chọn.

Hướng dẫn cách vệ sinh mặt vợt bóng bàn

Sau khi đã lau sạch mặt vợt, hãy để vợt bóng bàn ra chỗ thoáng mát khoảng 30 phút để vợt khô hoàn toàn. Tránh để mặt vợt bóng bàn gần những nguồn nhiệt như máy tính, bóng đèn điện,…. Khi vợt đã khô hãy dùng 2 miếng bảo vệ vợt được bán tại các cửa hàng thể thao, ốp vào mặt mút của vợt. Điều đó sẽ giúp mút vợt tránh tiếp xúc với không khí, giúp mặt mút không bị oxy hóa và tránh tính trạng mốc ở mặt vợt, đồng thời giúp vợt không bị trầy xước.

Đối với một số sản phẩm mút vợt bóng bàn hay bị bong tróc thì lý do có thể là do bạn dán mút vào lúc đang giãn tối đa, điều này dẫn đến tính trạng vài ngày sau, mút vợt co lại, keo không giữ nổi nên dẫn đến bong tróc. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng keo bôi vào rồi để khoảng 30 phút, sau đó để mút co lại rồi mới dán vào cốt vợt bóng bàn. Tất nhiên, bạn vẫn cần dùng keo dán vợt chuyên dụng.

Đọc thêm Mặt vợt bóng bàn và những điều cần lưu ý 

 

Những lưu ý khi vệ sinh vợt bóng bàn

Do mặt vợt bóng bàn thường được làm từ cao su nên khi bị dính các loại hóa chất sẽ dễ bị nhão, biến chất từ đó dẫn đến biến dạng. Chính vì thế, khi vệ sinh mặt vợt bóng bàn, chúng ta không nên sử dụng những hóa chất để vệ sinh vợt không rõ nguồn gốc vì những hóa chất này thường chứa chất tẩy rửa mạnh- những chất dễ làm mòn và mốc bề mặt vợt.

Những lưu ý khi vệ sinh vợt bóng bàn

Ngoài ra, với cốt vợt bóng bàn, phần tay cầm chính là nơi thường bị dính mồ hôi và các chất kết dính, dễ bắt bụi, chính vì vậy, hãy dùng một chiếc khăn ấm thấm cồn để lau đều lên phần tay cầm của cốt vợt. Sau đó, chờ một lúc để cồn bay hơi. Lúc này, chúng ta có thể cất vợt đi và lần sau mang ra sử dụng, vợt bóng bàn sẽ sạch sẽ và không có mùi.

Và nguyên tắc không bao giờ chúng ta được phép quên chính là không để cốt vợt và mặt vợt bóng bàn cạnh các chất nóng, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nếu không cốt vợt sẽ bị nứt và mặt vợt sẽ bị nhão do chúng thường được làm từ cao su.

Đồng thời, chúng ta cũng nên mua cho mình một bao đựng vợt bóng bàn để bảo quản cho cây vợt bóng bàn của mình một cách tốt hơn. Bao vợt bóng bàn không những giúp chúng ta bảo quản chiếc vợt yêu của mình mà nó còn giúp chúng ta cầm một cách dễ dàng khi mang đi chơi. Bao đựng vợt bóng bàn sẽ giúp vợt tránh được điều kiện khí hậu ẩm ướt tại nước ta do đó tránh khỏi nguy cơ vợt bị nấm mốc.

Đọc thêm Giá mặt vợt bóng bàn

Việc vệ sinh vợt bóng bàn tương đối đơn giản, nhưng nếu không có kiến thước chính xác chúng ta có thể làm hỏng chính cây vợt của mình. Hãy nhớ, luôn vệ sinh vợt bóng bàn bằng những dung dịch chuyên dụng và không để vợt tại những nơi có nguồn nhiệt quá cao.

Thông tin về sản phẩm bàn bóng bàn có tại đây

Thông tin về sản phẩm về máy bắn bóng bàn có tại đây

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map