Hướng dẫn cách sử dụng bàn bóng bàn bền với thời gian

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Tư, 22/02/2017

Việc sử dụng bàn bóng bàn không đúng cách sẽ gây ra những tình trạng nhanh hỏng như là: mặt bàn rách, trầy xước, bong tróc, bẩn, cong vênh... Vậy làm thế nào để việc sử dụng bàn bóng bàn không làm ảnh hướng nhiều đến độ nhanh hỏng của bàn bóng bàn.

Hình ảnh bàn bóng bàn

Bàn bóng bàn sau khi chơi xong

Bảo quản bàn bóng bàn cần lưu ý những gì?

Bàn bóng bàn là dụng cụ vô cùng quan trọng cho người chơi bóng bàn, để tìm một bàn chơi cho môn thể thao này rất khó. Vì nó phụ thuộc vào độ nảy trên mặt bàn và sự di chuyển của bóng. Có rất nhiều bạn sau khi mua bàn bóng bàn tại Thể Thao Đông Á đã gọi điện liền hỏi về cách sử dụng được lâu. Sau đây là những kinh nghiệm và Thể Thao Đông Á muốn gửi đến cho bạn.

- Khi chơi bóng bàn bạn không được dùng quả bóng làm từ chất liệu kim loại hay bất kể vật cứng nào khác. Vì khi bóng đập xuống bàn rất dễ gây ra tình trạng rách và bị trầy xước cho bàn bóng bàn.

- Vì bàn được làm từ gỗ ép nên, bạn không được dùng chất lỏng như xăng, nước đổ lên bề mặt bàn bóng bàn nhằm tránh làm cho bàn bị ẩm dẫn tới mục mặt bàn.

- Người chơi thường có sở thích là ngồi lên mặt bàn khi đánh hay là ngồi đợi ai đó. Điều này rất dễ làm cho mặt bàn bị biến dạng và bạn cũng không nên đặt các vật cứng lên mặt bàn  càng làm cho mặt bàn nhanh hỏng.

- Việc đặt bàn rất quan trọng, bạn nên chọn chỗ có độ thoáng mát, nhưng tránh ánh nắng trực tiếp chiếu từ mặt trời và đặc biệt là phải tránh mưa.

- Sau khi chơi xong cần có bạt che tránh ánh nắng và mưa trực tiếp vào bàn.

Bạt che để bảo vệ bàn bóng bàn

Muốn việc sử dụng bàn bóng bàn được lâu, bạn cần phải biết cách sử dụng nó đúng cách. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào có ích cho bạn trong việc bảo quản bàn bóng bàn

Hãy đến với Thể thao Đông Á để lựa chọn cho mình những sản phẩm máy bắn bóng bàn, quả bóng bàn, vợt bóng bàn...và các dụng cụ bóng bàn khác!.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map