Học sinh nghèo học bơi lội miễn phí

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Ba, 14/08/2018

Hè năm 2018, nhiều chương trình lớp học bơi miễn phí đã được tổ chức trên khắp các tỉnh thành nhằm tuyên truyền, ngăn chặn tình trạng trẻ bị đuối nước. Đây là hoạt động vô cùng cấp thiết và bổ ích đã diễn ra giúp trẻ các vùng  miền, đặc biệt là trẻ ở các khu vực sông nước có những bài học thiết thực nhất.

 

Lớp học bơi lội miễn phí theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội

 

Lớp học bơi lội miễn phí theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội

 

Đây là lớp học trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản nhất về bơi lội trong những kỹ năng mềm đơn giản giúp các em trong việc phòng chống đuối nước.

Giáo trình và những dụng cụ bơi lội đều được trang bị theo tiêu chuẩn Nhật Bản trong xuyên suốt quá trình học để phù hợp với khả năng bơi lội của trẻ.

Theo Phó phòng giáo dục của Quận Hai Bà Trưng, bà Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực dành cho trẻ em, những kiến thức về bơi lội cơ bản này sẽ giúp các em đề phòng với đuối nước. Chương trình chống đuối nước học đường đã hết sức thành công với sự tham gia của gần 1000 em học sinh quận Hai Bà Trưng vào hè năm nay.

Lớp học sẽ trang bị kỹ thuật bơi cơ bản để các em có thể cứu được bạn mình khi bạn bị đuối nước. Các kỹ năng sẽ được truyền đạt cho các em học sinh trong 12 buổi học.

 

Dạy bơi lội miễn phí cho trẻ tại Hà Tĩnh

Thị đoàn Hồng Lĩnh thuộc thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tỉnh vừa qua đã liên tục mở các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động nhằm khắc phục tình trạng trẻ không được trang bị các kỹ năng khi xuống nước, thiếu kỹ năng về bơi lội dẫn đến nguy cơ cao bị đuối nước, gây nguy hiểm cho các em.

Lớp học bơi lội sẽ trang bị kỹ năng kiến thức cho các e về phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, trang bị các kỹ năng bơi lội, kỹ năng sơ cứu khi có tai nạn xảy ra,… Bên cạnh đó, việc tham gia lớp học bơi lội sẽ rèn luyện sức khỏe, nâng cao và hoàn thiện kỹ năng tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn sông nước đối với trẻ.

Đặc biệt, lớp học hoàn toàn miễn phí cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Điều này đã giúp ích cho hàng trăm em nhỏ thuộc các gia đình khó khăn, trẻ mồ côi được dậy bơi.

Mỗi lớp dạy bơi sẽ quy định cho trẻ từ lớp 4 đến lớp 9, mỗi lớp có khoảng 70 trẻ có hoàn cảnh khó khăn được dạy miễn phí, thời gian kéo dài mỗi lớp học bơi là 12 ngày. Hoạt động này mang đến niềm vui lớn cho các em học sinh nhưng cũng gây không ít khó khăn trong công tác duy trì bởi vấn đề kinh phí không dễ dàng.

 

Các bài tập cơ bản khi bắt đầu học bơi lội

 

Các bài tập cơ bản khi bắt đầu học bơi lội

 

Bước đầu, bạn cần học nín thở dưới nước càng lâu càng tốt, ít nhất là từ 10 đến 20 giây. Động tác này rất quan trọng và cần luyện tập nhiều. Bạn có thể nắm tay vào thành bể và cho đầu chìm xuống bể sau khi đã hít một hơi thật sâu.

Bước tiếp theo, bạn học hít thở dưới nước. Bạn có thể tự học bằng cách luyện tập dưới nước. Nếu không có người dậy bơi, bạn hãy giữ cố định cơ thể gần thành bể sau đó úp mặt xuống nước và thổi hết không khí ra. Lặp lại nhiều lần để quen với việc hít thở.

Sau khi đã có thể hít thở nhuần nhuyễn, người học bơi phải học lướt dưới nước để có thể biết bơi nhanh nhất. Cách học lướt là đứng ở khu vực nước ngang bụng, tựa lưng vào điểm tựa thành bể, hít và nín thở thật sâu. Sau đó, cơ thể duỗi thẳng tay về phía trước, mông và hai chân co lên cao đạp mạnh vào tưởng như tên lửa phóng về phía trước. Lưu ý hai tay hai chân phải duổi thẳng để tạo lực cản nước.

Tập đứng là kỹ thuật cơ bản cuối cùng của người học bơi khi bước vào các bài bơi cụ thể. Tập đứng là động tác co 2 chân về phía trước ngực cùng 2 tay đưa về phía sau. Hai tay sẽ quạt từ trức ra sau rồi đứng thẳng người  giữ thăng bằng. Bạn hãy tập động tác này nhiều lần để giữ vững và điều khiển được cơ thể tốt nhất.

Bạn đang có nhu cầu mua kính bơi và các dụng cụ bơi lội cho cả gia đình. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn tốt nhất về sản phẩm phù hợp với mục đích tập luyện của bạn. Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi về giá cũng như chế độ vận chuyển, lắp đặt, bảo hành.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map