Hành trình đến với võ thuật của võ sĩ Đoàn Anh Tú

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Tư, 05/09/2018

Môn phái võ thuật Brazilian Jiu – Jitsu khởi nguồn từ Nhật Bản với nguồn gốc từ Nhu đạo. Môn võ này sau khi thay đổi và chịu ảnh hưởng từ nhiều môn phái, Judo tại Brazil trở thành Brazilian Jiu- Jitsu hiện đại. Môn phái này còn rất mới mẻ, nổi bật với những võ sĩ tài năng chính là Đoàn Anh Tú cùng những thành tích nổi trội với hoàn cảnh khó khăn.

 

Con đường đến với võ thuật của Đoàn Anh Tú

 

Con đường đến với võ thuật của Đoàn Anh Tú

 

Đoàn Anh Tú đến với võ thuật với cách thức rất đặc biệt. Từ nhỏ, cậu bé Đoàn Anh Tú thường xuyên bị bạn bè trêu chọc. Do đó, để bảo vệ bản thân, cậu bé này đã bắt đầu tập luyện Taekwondo để giúp bản thân rèn luyện sức khỏe.

Đoàn Anh Tú xuất thân từ gia đình nghèo, sớm phải từ bỏ con đường học hành để đi làm kiếm sống. Vượt lên những khó khăn từ hoàn cảnh, Đoàn Anh Tú quyết tâm theo đuổi võ thuật và trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp.

Đoàn Anh Tú vừa phải làm việc để kiếm sống vừa phải dành thời gian tập luyện quay cuồng. Lúc này, anh chàng võ sĩ được tiếp xúc với nhiều môn võ và khơi gợi niềm hứng thú với môn võ thuật Brazilian Jiu – jitsu. Đây là môn võ mới không hề giống các môn phái khác, môn võ này đòi hỏi người tập luyện cần kiên trì tập luyện, không bỏ cuộc.

 

Võ thuật Brazilian Jiu – Jitsu (BJJ)

Môn võ Brazilian Jiu – Jitsu là môn võ bắt nguồn từ Judo của Nhật Bản, lịch sử hình thành chưa được 100 năm nên đây là môn võ còn xa lạ tại Việt Nam.

BJJ khác với những môn võ khác, yêu cầu tư duy trong chiến đấu, tận dụng điểm yếu của đối phương để giành lợi thế thế hiệu quả khi tấn công sau lưng, không cần đòn tấn công phải quá nhanh. BJJ có 4 tư thế kiểm soát bao gồm đè người từ phía bên, đè từ sau lưng, kiểm soát và đè trước mặt hoàn toàn và phòng vệ kẹp chân và hông của đối thủ.

Môn võ này bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ năm 2010 với người tập luyện chưa thực sự đông đảo. Môn võ Brazilian Jiu – Jitsu không có các thế võ rất đẹp mắt, nhưng vẫn thu hút được những sự yêu thích nhất định trong nước dù mới bắt đầu du nhập. Trong số đó, Đoàn Anh là một võ sĩ nổi bật trong môn phái này, là người có ý chí, nghị lực,…mà không ai có thể có được.

 

Thành công trên con đường võ thuật của Đoàn Anh Tú

 

 

Anh Tú xuất thân là một nhân viên bảo vệ, cùng với sự kiên trì, nỗ lực không nghỉ đã trở thành trợ giảng hỗ trợ công việc giảng dậy cho các học viên tại trung tâm võ thuật. Võ thuật chính là con đường dẫn dắt Anh Tú đến với thành công, bỏ học dở dang không có nghĩa là bạn thất bại.

Năm 2017, tại Giải Brazilian Jiu- Jitsu Quốc gia Philippines, Anh Tú đã gặt lại được thành công bước đầu khi giành huy chương vàng Gi đai xanh và huy chương bạc No – Gi đai xanh.

Ngoài những thành tích trên sàn đấu, môn võ này đem đến cho Anh Tú những nghị lực vươn lên trong cuộc sống và trong tập luyện. Đây là môn võ một nửa cuộc đời Anh Tú, giúp anh thoát khỏi sự tự tin với hoàn cảnh để vươn lên, có được thành công như hiện tại.

 

Võ thuật đem đến nhiều lợi ích trong cuộc sống                    

Võ thuật rèn luyện ý chí, sự mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Tập luyện võ thuật chính là môn võ xây dựng cơ bắp cho cơ thể và khiến cho người tập luyện trở thành người rắn rỏi, có sức chịu đựng, kiên nhẫn và bình tĩnh cao.

Võ thuật là môn thể thao rất được khuyến khích tập luyện và nên tập luyện cùng sự hỗ trợ của các dụng cụ võ thuật chuyên nghiệp phù hợp với từng môn phái. Hãy tập luyện chăm chỉ để võ thuật đem đến hiệu quả với những người tập luyện.

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map