Giải bóng bàn Cây Vợt Vàng năm 2018 vắng bóng các tay vợt Việt Nam

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Tư, 01/08/2018

Thật đáng tiếc cho các tay vợt Việt Nam khi không thể góp mặt trong trận chung kết nội dung nam và nữ ở Giải bóng bàn quốc tế Cây Vợt Vàng mở rộng được tổ chức lần thứ 32 năm 2018.

 

Diễn biến tại vòng bảng và bán kết của các tay vợt Việt Nam

 

Diễn biến tại vòng bảng và bán kết của các tay vợt Việt Nam

 

Với các tay vợt nữ ở vòng bảng trong phần thi đồng đội, chỉ có đội Petrosetco của TP HCM giành vé vào tứ kết khi có vị trí thứ 2 trên bảng B. Mai Hoàng Mỹ Trang và đồng đội thi đấu khá khó khăn với những đối thủ nặng ký, họ chiến thắng với những khoảng cách rõ rệt trong trận giao đối thủ Vĩnh Long và Hong Kong A. Sau đó, họ lại thất bại với Đài Loan – Trung Quốc, để tuột mất ngôi vị đầu bảng.

Petrosetco gặp phải đối thủ mạnh là Hàn Quốc A khi bước vào tứ kết nhưng Mỹ Trang đã mở đầu ấn tượng với chiến thắng tuyệt đối trức Cheon Seoun, tạo lợi thế bước đầu. Nhưng, đồng đội của Mỹ Trang lại không thể thi đấu giữ được phong độ đó, và đó là lý do khiến đội chủ nhà duy nhất của Việt Nam trong vòng thi đấu đồng đội nữ phải dừng lại.

Trong khi đó, ở vòng thi đồng đội nam, Việt Nam có 3 tay vợt đi vào tứ kết là Nguyễn Anh Tú, Đinh Quang Vinh và Vicem Hoàng Thạch của Hải Dương. Tay vợt Đinh Quanh Linh không thể đánh bại Boram Halleluyah của Hàn Quốc khi thất bị với tỉ số 0/3. Nhưng, đội của Hải Dương đã giành chiến thắng vượt qua Sunsport của Singapore với tỉ số 3/2, vào thẳng bán kết.

Trải qua 3 vòng đầu với các đối thủ mạnh, các tay vợt Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Đức Tuân, Vũ Quang Hiền của đội tuyển Hải Dương cũng phải dừng bước ở trận đấu vòng bán kết.

 

Bóng bàn của Việt Nam cần phải dồn toàn tâm toàn lực tập luyện hơn nữa

Bóng bàn Việt Nam đã có nhiều chiến thắng đáng để khích lệ với nhiều tài năng, những tay vợt cần được qua mài giũa, tập luyện hơn nữa.

Thể thao bóng bàn nước ta đã giành Huy chương vàng ở SEA Games 2017, và giành được vị trí 50 của thế giới, chúng ta cần phải dồn nhiều sự đầu tư và đào tạo nhân tài ở môn thể thao này để phát huy những thành tựu trên.

 

Tập luyện bóng bàn với dụng cụ bóng bàn chuyên nghiệp

Tập luyện bóng bàn với dụng cụ bóng bàn chuyên nghiệp

 

Các đội tuyển bóng bàn vẫn luôn chào đón những nhân tài, nhân tố mới cho làng thể thao bóng bàn đang thiếu thốn nhân tố mạnh tham gia các giải đấu. Chính vì vậy, đừng ngại trau dồi môn thể thao này nếu bạn có niềm đam mê và muốn theo đuổi nó. Hãy bắt đầu việc luyện tập với những dụng cụ tập bóng bàn chuyên nghiệp như bàn bóng bàn. vợt bóng bàn,... theo đuổi ước mơ của mình.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map