Độ tuổi nào thì trẻ nên chơi bóng rổ?

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Tư, 08/08/2018

Bóng rổ là môn thể thao đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho trẻ em. Do đó, phụ huynh luôn hướng con em mình đến bộ môn thể thao này nhưng cũng luôn băn khoăn về độ tuổi thích hợp để trẻ có thể tập luyện bóng rổ tốt nhất.

 

Trẻ em nên chơi bóng rổ ở độ tuổi nào?

 

Trẻ em nên chơi bóng rổ ở độ tuổi nào

 

Bóng rổ là môn thể thao liên tục đòi hỏi người chơi vận động toàn bộ cơ thể với những động tác bật nhảy, chạy, ném bóng liên tục,…Do vậy, tập bóng rổ thường xuyên sẽ giúp cơ thể được vận động và rèn luyện toàn diện. Bóng rổ vì những động tác này mà tác động tích cực, giãn nở xương khớp tối đa. Qua đó, giúp trẻ có xương chắc khỏe, tăng chiều cao mạnh mẽ.

Trẻ ở độ tuổi 6-7 tuổi nên bắt đầu tập luyện bóng rổ để cơ thể rắn chắc và khỏe mạnh. Với cường độ tập luyện phù hợp, trẻ sẽ giảm tình trạng hay ốm vặt, sức khỏe yếu và giúp tăng cường thể lực, sự dẻo dai cho trẻ.

 

Chế độ tập luyện bóng rổ phù hợp cho trẻ

 

Chế độ tập luyện bóng rổ phù hợp cho trẻ

 

Tập luyện bóng rổ cần đòi hỏi nhiều kỹ năng và tuân thủ theo các luật lệ đi kèm mà không phải trẻ ở độ tuổi nào cũng có thể áp dụng.

Do đó, chế độ tập luyện bóng rổ đối với trẻ từ 7 tuổi trở xuống sẽ mang tính chất làm quen với các kỹ thuật cơ bản, tạo lớp nền cho trẻ nhận thức với bóng rổ. Ở độ tuổi này, trẻ chưa có khả năng ghi nhớ những điều luận cho bóng rổ nên không cần đặt nặng bắt trẻ phải tuân thủ.

Khi trẻ đã lớn hơn, với độ tuổi từ 7 trở lên, trẻ nên luyện tập các động tác bóng rổ từ cơ bản đến nâng cao. Trẻ ở độ tuổi này có thể tham gia những trận đấu nhỏ giữa các bạn cùng độ tuổi để khơi gợi sự hứng thú và niềm đam mê bóng rổ với trẻ. Ở độ tuổi này, trẻ đã có thể tiếp thu những luật cơ bản mà bóng rổ yêu cầu.

Khi trẻ đã lên 10 tuổi, trẻ đã có thể học hỏi toàn bộ những kiến thức về bóng rổ. Trẻ chính thức được luyện tập và tham gia các trận đấu bóng rổ và nếu nhận thấy trẻ có đam mê với môn thể thao này, gia đình nên ủng hộ và tạo điều kiện cho trẻ được phát huy.

 

Cho trẻ tập bóng rổ cùng các dụng cụ bóng rổ

Bóng rổ dành cho trẻ em hay dành cho người lớn cũng cần được trang bị các dụng cụ bóng rổ trong quá trình tập luyện. Với trẻ em, gia đình nên tạo điều kiện cho trẻ tập luyện bóng rổ tại nhà với những dụng cụ bóng rổ riêng biệt cho trẻ.

Nếu bạn còn băn khoăn và chưa có kiến thức căn bản về những dụng cụ bóng rổ cần thiết như trụ và lưới bóng rổ..., hãy tham khảo cơ sở Thể Thao Đông Á để được giải đáp và tư vấn chi tiết.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map