Đinh Kim Loan – tài năng trong làng thể hình Việt

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Ba, 04/09/2018

Vận động viên thể hình Đinh Kim Loan là nhà vô địch với nhiều thành tích đóng góp cho làng thể hình Việt Nam. Kim Loan chỉnh là một tấm gương trong thể thao nói chung và đối với bộ môn thể hình chuyên nghiệp nói riêng với tinh thần nỗ lực vượt lên hoàn cảnh và số phận.

 

Con đường đến với thể hình chuyên nghiệp của nữ vận động viên

 

Con đường đến với thể hình chuyên nghiệp của nữ vận động viên Đinh kim loan

 

Đinh Kim Loan xuất phát từ gia đình nghèo sinh ra và lớn lên ở nông thôn, khát khao kiếm tiền phụ giúp cha mẹ. Kim Loan vừa học khá vừa chơi thể thao giỏi suốt những năm học trung học cơ sở và phổ thông. Cô từng là vận động viên điền kinh sở trường ở các cự li trung bình và dài, chơi đá bóng nữ, tập teakwondo,…môn nào cũng đem về huy chương từ cấp trường đến cấp tỉnh.

Từ những năm tháng tuổi niên thiếu, cô đã trở thành “cây điền kinh” của trường phổ thông và may mắn được vào đội tuyển thể hình quốc gia năm 2006. Kim Loan phải đối diện với sự dè bỉu của bạn bè xung quanh với hình ảnh con gái tập thể hình nhưng cô học cách mặc kệ và quyết tâm theo đuổi đam mê.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Đinh Kim Loan đã trở thành ngôi sao sáng của làng thể hình Việt Nam, vang xa đến các quốc gia khác trên thế giới.

 

Những thành tích trong thể hình của VĐV Kim Loan

 

Những thành tích trong thể hình của VĐV Kim Loan

 

Kim Loan bắt đầu theo đuổi mon thể hình năm 18 tuổi và chỉ sau vài tháng tập luyện, cô đã dành được Huy chương vàng tại Đại học TDTT toàn quốc năm 2006.

Năm 2008 tại giải Châu Á, Kim Loan liên tục gặt hái thành công, ghi danh vào bộ sưu tập thành tích đến thời điểm ấy là 5 lần vô địch giải Châu Á, 2 lần á quân và 1 danh hiệu vô địch thế giới.

Khi chuyển sang nội dung fitnes, Kim Loan tiếp tục thành công với kinh nghiệm và sự luyện tập thể hình chuyên nghiệp cùng thành tích 1 huy chương bạc Châu Á và ngôi á quân thế giới.

Kim Loan gặp khá nhiều khó khăn trong việc sắp xếp thời gian học hành và thời gian tập luyện. Cô thường xuyên nợ môn và học chậm khi phải duy trì lịch tập luyện dày đặc cũng như tham gia các giải đấu. Do đó, đã có thời gian Kim Loan bắt buộc lựa chọn dừng hoàn toàn việc tập luyện và thi đấu để giành thời gian 1 năm học theo yêu cầu của nhà trường.

Sau thời gian 1 năm dành cho việc học, Kim Loan quyết tâm quay trở lại với thể hình. Với sự cổ vũ động viên của các huấn luyện viên và sự giúp đỡ của đồng đội, cô đẫ giành được huy chương vàng tại Giải vô địch Châu Á vào tháng 8/2017. Sau đó, tại Giải vô địch thế giới tổ chức ở Mông Cổ, Kim Loan là vận động viên chiến thắng cao ở hạng mục nữ dưới 55kg và cũng là lần thứ hai Kim Loanh giành cúp vàng tại giải Châu Á và thế giới trong một năm. Điều này chứng tỏ, năng lực của Kim Loan vẫn không hề sụt giảm mà ngày càng mạnh mẽ, đánh bại mọi đối thủ.

Hiện nay, Kim Loan làm chủ một cửa hàng bán đồ thực phẩm chức năng dành cho vận động viên thể hình và là bà chủ một cửa hàng ăn tại quê hương Long Xuyên. Kim Loan khẳng định tất cả những việc kinh doanh này chỉ phục vụ cho đam mê theo đuổi đam mê thể hình và trở thành huấn luyện viên.

 

Tập thể hình với các dụng cụ thể hình

Dù là tập luyện theo con đường cơ bản hay chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng và mang theo những dụng cụ thể hình chất lượng để đảm bảo quá trình tập luyện hiệu quả. Thể hình sẽ đem lại những thay đổi rõ rệt trên cơ thể bạn, đốt mỡ và xây dựng cơ bắp trên cơ thể nếu bạn chăm chỉ tập luyện và ăn uống đúng cách.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map