Đặc điểm của mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất

Trinh Quang Thanh
Thứ Tư, 04/07/2018

Chọn mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất sẽ giúp cho những người có lối chơi bóng bàn kiểu tấn công phát huy được tất cả khả năng của mình. Vậy một mặt vợt bóng bàn phù hợp với lối đánh tấn công có đặc điểm như thế nào?

 

Bề mặt của mặt vợt bóng bàn

Mặt vợt bóng bàn chính là những tấm mút. Hiện nay, có 3 loại mút cơ bản: mút trơn, mút có gai ngắn và mút có gai dài. Mỗi loại mút đều có những đặc điểm riêng và phù hợp với từng lối đánh khác nhau. Mút trơn có khả năng tạo xoáy tốt giúp tấn công nhanh, sản phẩm này lại thích hợp với cả lối đánh tấn công. Hiện nay, mút trơn chính là loại mặt vợt bóng bàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Trong khi đó, mặt vợt mút ngắn ít tạo xoáy hơn, thích hợp với những quả đánh bóng chặn và trả mạnh mẽ. Mút dài dễ làm đảo chiều xoáy của quả bóng bàn, làm đối thủ khó biết hướng đi của bóng, rất thích hợp với lối đánh phòng thủ.

 

Độ dày mút vợt bóng bàn

Theo những người chơi bóng bàn chuyên nghiệp, độ dày của mặt vợt bóng bàn khác nhau có ảnh hưởng đến chất lượng khi đánh bóng. Mút vợt bóng bàn dày thì càng có khả năng tấn công tốt hơn.

 

Tính chất của mặt vợt bóng bàn

Tính chất của mặt vợt bóng bàn

Chúng ta cũng có thể xác định được đâu là mặt vợt bóng bàn thích hợp với lối đánh tấn công dựa vào tính chất của mặt vợt bóng bàn cũng như tính đàn hồi của nó. Hầu hết những mặt vợt được làm bằng chất liệu cao su và có độ dày càng cao thì càng có khả năng tấn công tốt hơn.

Khi quả bóng đánh vào mặt vợt nhờ khả năng đàn hồi mà bóng không bị lún sâu vào phần cốt vợt nên thường không bị giảm độ xoáy, nhờ đó quả bóng được đánh về phía đối thủ sẽ có độ xoáy mạnh hơn với tốc độ nhanh hơn và chắc hơn.

 

Các mặt vợt bóng bàn tấn công phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mặt vợt bóng bàn khác nhau như: yasaka (yasaka rakza 7; yasaka rakza 9; yasaka rakza 10;….), tenergy (tenergy 05 fx; tenergy 64 fx; tenergy 80 fx;…), butterfly (butterfly sriver), xiom (xiom musa; xiom omega v pro; xiom  sigma 2;…), donic (donic acuda s3; donic acuda s1; donic desto f1;…),…..

Nhưng dựa trên đặc điểm đã nêu trên, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số mẫu mặt vợt bóng bàn tấn công tốt, đồng thời có giá cả hợp lý giúp người chơi có thể phát huy được khả năng đánh bóng bàn của mình tốt nhất.

 

Mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V

Mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V là loại vợt bóng bàn của Nhật được nhiều người đánh giá là một trong những sản phẩm mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất trên thế giới được nhiều người biết đến.

Bề mặt của sản phẩm có độ bền cao, tính ổn định và đàn hồi tốt, kết hợp giữa 3 yếu tố là độ xoáy, tốc độ và lực khống chế tốt, giúp những cú đánh tấn công hiệu quả hơn. Từ đó, người chơi có thể có những cú đánh tấn công hiệu quả để áp đảo đối phương. Mặt vợt có sự liên kết hiệu quả giữa độ xoáy bóng với lực khống chế bóng nên tốc độ xoáy bóng cao hơn một số loại mặt vợt bóng bàn khác.

 

Mặt vợt bóng bàn Butterfly Sriver

Butterfly Sriver có tốc độ 8.6; độ xoáy: 7.7 và khả năng kiểm soát: 7.8. Sản phẩm này có những đặc điểm giúp người chơi có được những pha đanh bóng đẹp mắt, và tấn công trước đối thủ.

 

Mặt vợt bóng bàn Tenergy 05

Tenergy 05 là mẫu mặt vợt bóng bàn mặt trong có chân gai, kết hợp giữa Spin Sponge và công nghệ High Tension nhưng giúp người chơi tạo độ xoáy bóng rất tốt. Không những thế, bóng sẽ xoáy tốt nhất để tấn công khi đối phương có những lối đánh giao bóng hoặc cắt bóng. Nên chúng  ta cũng có thể xếp Tenergy 05 vào những mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc vợt bóng bàn tấn công tốt nhất với chất lượng xịn nhất, liên hệ ngay với thể thao Đông Á để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời từ đó bạn sẽ chọn mua được một chiếc vợt bóng bàn , bàn bóng bàn, quả bóng bàn, máy bắn bóng bàn....và các dụng cụ bóng bàn tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map