Cô gái trẻ Nha Trang thoát nghèo nhờ đến với thể hình

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Ba, 04/09/2018

Thể hình là mơ ước và đam mê của cô gái trẻ, xinh xắn Huỳnh Thị Tố Như và là con đường đúng đắn giúp cô lột xác, khẳng định bản thân và trở thành tấm gương trong giới thể hình. Cô gái ấy đã vươn lên khó khăn từ chính bản thân, khó khăn từ gia đình để dám theo đuổi đam mê và sống trọn với thể hình.

 

Hành trình lột xác khi đến với thể hình của cô gái

 

Cô gái trẻ Nha Trang thoát nghèo nhờ đến với thể hình

 

Thể hình là môn thể thao đem đến rất nhiều thay đổi rõ rệt thậm chí là lột xác cho người tập luyện. Và thể hình chính là con đường mà cô gái Huỳnh Thị Tố Như lựa chọn để thay đổi cơ thể và  thay đổi cuộc sống của mình. Cô gái trẻ đến từ Nha Trang luôn sống với mong ước là người truyền cảm hứng tốt đẹp tới với mọi người. Nhưng ít ai biết rằng, trước khi đến với thể hình, cô gái này đã đi theo con đường làm giáo viên và từng tốt nghiệp trường sư phạm (năm 2016).

Theo ngành học sư phạm để trở thành giáo viên là ý muốn của mẹ Tố Như, bà mong muốn con gái mình có một cuộc sống nhàn hạ và ổn định nhưng Tố Như đã quyết tâm sống theo đam mê dành cho thể hình. Mặc dù phải đối mặt với sự phản đối từ gia đình, Tố Như vẫn muốn đi theo thể hình để sống không phải hối tiếc. Bên cạnh đó, do xuất thân từ con nhà nghèo, Tố Như thường xuyên phải đi làm thêm kiếm tiền nên cơ thể gầy tong teo chỉ có 36kg.

Cuối cùng, với sự cố gắng tập luyện không ngừng nghỉ và sự thay đổi cơ thể rõ rệt mà thể hình đem lại, Tố Như lột xác với cơ thể nở nang, khẳng định vị trí của mình trong giới thể hình và nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình mình. Tố Như trở thành vận động viên nữ nổi tiếng nhất thành phố Nha Trang hiện nay.

 

Bí quyết tập thể hình hiệu quả

 

Bí quyết tập thể hình hiệu quả

 

Cô gái trẻ sinh năm 1995 này đã có quá trình tập luyện và chế độ ăn uống vô cùng khoa học, siết cơ và giảm 1,5kg chỉ trong 3 ngày trước khi bắt đầu các giải đấu.

 

Nạp đồ luộc vào cơ thể khi tập thể hình

Để đem đến hiệu quả rõ rệt chỉ trong 3 ngày, Tố Như đã phải trải qua giai đoạn kinh hoàn ấy với chế độ ăn khắc nghiệt chỉ với thức ăn luộc.

Đó là các món hạn chế chất béo nhiều nhất, bao gồm ức gà, lòng trắng trứng, thịt bò, táo và rất ít nước,…tất cả đều phải chế biến chỉ bằng cách luộc.

Ngày đầu cô uống 500ml nước, giảm hơn đến ngày thứ hai chỉ còn 350ml và ngày cuối cùng cô chỉ nhấp 3 hụm nước trong ngày.

 

Tập thể hình 100% và dinh dưỡng 100%

Phương pháp này áp dụng với những vận động viên thể hình cần ép cân gấp để siết cơ thể trong thời gian ngắn. Cách tập này có thể phản khoa học nhưng là một phương pháp hiệu quả để cơ thể thay đổi rõ rệt mà không mất nhiều thời gian.

 

Không cần tập thể hình nặng nhưng nên chia thành nhiều hiệp

Với việc tập luyện thể hình đối với những người bình thường, Tố Như chia sẻ mọi người không nên tập nặng và đồng thời chia thành nhiều hiệp là tập nhiều lần mỗi bài tập.

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm tập thể hình của tôi, những bạn có nhu cầu tập thể hình giảm cân nên xen kẽ các bài tập cardio đốt mỡ trong mỗi buổi tập.

 

Bài tập cơ bản trong thể hình

Trong 3 ngày siết cơ giảm 1,5 kg, Tố Như chỉ tập 5 động tác cơ bản và lặp lại nhưng yêu cầu cơ thể phải cảm nhận tốt và tập chính xác kỹ thuật để bài tập hiệu quả.

Chỉ với phương pháp tập luyện và ăn uống như trên, Tố Như đã góp phần chiến thắng cuộc thi của Liên đoàn Thể hình và cử tạ Việt Nam với huy chương đồng. Tố Như đã truyền tải đam mê và nhiệt huyết với thể hình thông qua câu chuyện của bản thân và hành trình nỗ lực đạt đến ước mơ.

 

Tập thể hình với các dụng cụ thể hình

Các bài tập thể hình hiệu quả không thể thiếu sự hỗ trợ đắc lực của các dụng cụ thể hình, kể cả đối với vận động viên hay người tập thể hình bình thường. Do đó, nếu có đam mê với thể hình, bạn hãy sắp xếp lịch trình tập luyện chăm chỉ, hiệu quả với những dụng cụ thể hình hỗ trợ và chế độ ăn uống khoa học.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map