Chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao hay không?

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Hai, 10/09/2018

Bóng rổ là môn thể thao rèn luyện sức khỏe, sức bền, sự linh hoạt của cơ thể. Nhưng, lợi ích lớn nhất của bóng rổ chính là khả năng tăng chiều cao, đặc biệt là trẻ đang ở độ tuổi dậy thì. Để tìm hiểu và khẳng định lợi ích tăng chiều cao của bóng rổ, bạn hãy tham khảo thêm những thông tin được cung cấp dưới đây.

 

Chơi bóng rổ có tăng chiều cao hay không?

 

Chơi bóng rổ có tăng chiều cao hay không?

 

Yếu tố phát triển chiều cao của mỗi người đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố di truyền và yếu tố do chế độ dinh dưỡng tập luyện,… Yếu tố di truyền chỉ chiếm 23% còn lại là yếu tố do chế độ dinh dưỡng, tập luyện, ảnh hưởng có môi trường sinh sống, hoạt động cá nhân,… Bạn cần lưu ý tất cả những yếu tố trên để đạt được hiệu quả tăng chiều cao vượt trội hơn. Trong yếu tố tập luyện, môn thể thao bóng rổ chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

 

Chơi bóng rổ tăng chiều cao hiệu quả

Bóng rổ là môn thể thao nổi tiếng giúp cơ thể phát triển cơ bắp và sở trường là tăng chiều cao. Bóng rổ có nhiều động tác kỹ thuật tác động trực tiếp, kích thích hệ xương khớp phát triển. Do đó, những bạn muốn tăng chiều cao “vùn vụt” nên lựa chọn bóng rổ là môn thể thao luyện tập thường xuyên.

Khi chơi bóng rổ, người chơi luôn phải linh hoạt thay đổi các động tác và tư thế vươn cao, bật nhảy người thường xuyên. Bên cạnh đó, bóng rổ được các chuyên gia nghiên cứu sức khỏe khẳng định có tác dụng làm cho các hooc môn tăng trưởng 300 lần. Đây là một con số bất ngờ cho thấy lợi ích tăng chiều cao từ môn thể thao bóng rổ. Đặc biệt, chơi bóng rổ ngoài trời sẽ giúp người chơi hấp thụ được nhiều vitamin D giúp ích cho việc phát triển của xương.

 

Học bóng rổ cơ bản

 

Học bóng rổ cơ bản

 

Chọn cự lý khi bắt đầu chơi bóng rổ

Khi bắt đầu trận đấu bóng rổ, bạn cần lựa chọn cự li phù hợp với từng bước chạy. Cự li phù hợp thường là khoảng cách 20m

 

Xác định tay thuận khi chơi bóng rổ

Tay thuận là tay bạn sử dụng chính trong trận đấu. Bạn chạy theo hướng phía tay thuận để tạo góc 45 độ so với bóng và có thể ném bóng trúng rổ.

 

Chuẩn bị để ném bóng rổ

Bạn thuận tay phải thì bước chân trái đứng trước, chân phải đứng sau. Cơ thể đứng hơi cúi và hướng về phía rổ, chuẩn bị ném bóng.

 

Chạy đà trên sân bóng

Ở bước này, người chơi cần chạy lấy đà khi thực hiện động tác lên rổ. Sau khi chạy đà, bạn bắt bóng và dùng hai tay bắt bóng và chuẩn bị ném.

 

Thực hiện hai bước lên rổ bóng

Bước 5 là bước tiền hàng 2 bước lên rổ bóng, bạn có thể thực hiện bằng tay phải với chân phải bước lên trước khi thực hiện. Sau đó, bạn bước chân trái và khi chân trái chạm đất, bạn dùng lực nhảy và co chân phải lên. Lưu ý, bạn phải bước dài và bật nhảy cao để ném bóng chất lượng.

 

Ném vào rổ bóng

Đây là bước cuối cùng, quyết định trong một trận đấu. Khi ném bóng, bạn cầm bóng giữ bằng hai tay ở bên phải và nhảy lên bằng chân trái. Ngay sau đó, bạn đưa bóng sang trái sau đó đưa thẳng lên trên rổ theo chiều kim đồng hồ. Khi ném, bạn cần sử dụng lực ở cổ tay phải và các ngón khác để tạo nhiều lực điều khiển bóng vào rổ.

 

Lưu ý sử dụng dụng cụ bóng rổ khi chơi

 

Lưu ý sử dụng dụng cụ bóng rổ khi chơi

 

Bóng rổ là môn thể thao với hai đội thi đấu với nhau, mỗi đội tối đa có 5 thành viên. Bóng rổ đòi hỏi sự nhanh nhẹn, dứt khoát trong từng pha tranh bóng, cướp bóng và bật nhảy ném bóng vào rổ ngoạn mục. Tuy nhiên, đối với bóng rổ, bạn cần trang bị những dụng cụ cần thiết kể cả khi luyện tập hay thi đấu. Theo kinh nghiệm chơi bóng rổ của tôi, bạn cần trang bị quả bóng rổ, rổ bóng là vật dụng đầu tiên không thể thiếu. Bên cạnh đó, bạn có thể mua bịt đầu gối, khuỷu tay,…để bảo vệ cơ thể an toàn nhất trong quá trình tập luyện hay thi đấu bóng rổ.

Bạn đang có nhu cầu mua trụ và lưới bóng rổ cho cả gia đình. Hãy đến với Thể thao Đông Á, bạn sẽ được tư vấn tốt nhất về sản phẩm phù hợp với mục đích tập luyện của bạn. Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi về giá cũng như chế độ vận chuyển, lắp đặt, bảo hành.

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map