Chơi bóng bàn đem đến nhiều lợi ích bất ngờ

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Ba, 11/09/2018

Bóng bàn là môn thể thao đem đến nhiều lợi ích cho người chơi, từ ích lợi trong việc rèn luyện sức khỏe cho đến ích lợi đối với đời sống tinh thần. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích bóng bàn đem đến và đừng bỏ qua môn thể thao hữu ích này nhé!

 

Bóng bàn đem đến lợi ích về sức khỏe

Bóng bàn là môn thể thao giúp xương chắc khỏe

 

Bóng bàn đem đến lợi ích về sức khỏe

 

Khi bạn chơi bóng bàn, cơ thể bạn sẽ tăng mật độ hoạt động giúp xương chắc khỏe, giảm nguy cơ loãng xương. Bóng bàn còn là môn thể thao khuyến khích người cao tuổi tham gia chơi để giảm mức độ loãng xương, thư giãn xương khớp,…với cường độ tập phù hợp với sức khỏe bản thân.

 

Bóng bàn là môn thể thao tốt cho tim mạch

Hệ thống tim mạch được cải thiện đáng kể khi bạn chơi bóng bàn. Với những động tác vận động nhiều ở tay chân toàn thân và những kỹ thuật cúi, xoay, hất, nghiêng,…giúp cơ bắp được vận động, nhờ đó thúc đẩy mọi hoạt động trong cơ thể. Do đó, bóng bàn giúp đẩy mạnh quá trình lưu thông máu, tăng cường chức năng của hệ hô hấp,…

 

Bóng bàn rèn luyện đôi mắt

Các cầu thủ bóng bàn luôn tập trung theo sát quả bóng trên mỗi con đườg di chuyển khiến đôi mắt không ngừng hoạt động giãn nở. Đây chính là hoạt động luyện mắt tinh cực kỳ đơn giản. Những hoạt động với bóng bàn sẽ giúp người chơi thúc dẩy máu tuần hoàn, cải thiện các chức năng ở cơ mắt giúp đôi mắt nhìn tinh hơn.

 

Bóng bàn giúp giảm thiểu nguy cơ chấn thương do tuổi tác

Tập luyện môn thể thao bóng bàn thường xuyên sẽ giúp cơ bắp chắc khỏe, xương khớp linh hoạt cho người chơi. Do đó, người chơi sẽ giảm thiểu nguy cơ chấn thương hoặc giảm quá trình xương khớp lão hóa đối với những người lớn tuổi.

Bóng bàn có tác dụng giảm cân

Với kinh nghiệm chơi bóng bàn của tôi, đây là môn thể thao có tác dụng giảm cân hiệu quả cho người chơi. Bóng bàn tuy phạm vi chỉ bằng diện tích xung quanh bàn bóng bàn, tuy nhiên người chơi phải chạy liên tục xung quanh khu vực sân nhà để kịp thời ngăn cả những pha đập bóng khó nhằn của đối thủ. Do đó, toàn bộ cơ thể của người chơi luôn vận động liên tục, tác dụng tốt đến quá trình đốt mỡ, săn chắc cơ thể và xây dựng cơ bắp.

 

Lợi ích về tinh thần từ môn thể thao bóng bàn

 

 

Bóng bàn giúp giải phóng năng lượng của cơ thể

Chơi môn thể thao bóng bàn là cách vận động các bộ phận và giúp cơ thể đốt năng lượng tốt hơn. Thậm chí, chơi bóng bàn còn giúp đốt năng lượng tốt hơn chạy bộ hoặc đạp xe.

Do đó, người chơi gắn bó với môn bóng bàn sẽ luôn có tinh thần thoải mái, lạc quan, tự tin và tràn đầy năng lượng tích cực.

Chơi bóng bàn vào mỗi sáng có thể giúp bạn bắt đầu ngày mới tốt hơn, là sự khởi đầu hợp lý cho một ngày làm việc căng thẳng.

 

Bóng bàn giúp người chơi giảm nguy cơ trầm cảm

Ngày nay, với cuộc sống bộn bề lo toan căng thẳng, càng ngày càng nhiều người mắc chứng bệnh trầm cảm với những hành động suy nghĩ tiêu cực. Do đó, bóng bàn đặc biệt bởi đây là môn thể thao có khả năng xóa tan những lo lắng, bất an của con người để hướng họ đến những niềm vui, sự lạc quan, đời sống lành mạnh của con người.

 

Bóng bàn kết nối bạn bè và những người thân trong gia đình

Bóng bàn là môn thể thao đối kháng, áp dụng cho đánh đôi hoặc đánh đơn. Bóng bàn là môn thể thao có khả năng gắn kết bạn bè, đồng nghiệp và gia đình với nhau, phù hợp là môn thể thao với các hoạt động vui chơi ngoại khóa.

 

Chơi bóng bàn bất cứ lúc nào với dụng cụ bóng bàn

Chơi bóng bàn bất cứ lúc nào với dụng cụ bóng bàn

 

Bạn có thể chơi bóng bàn mọi lúc mọi nơi với những dụng cụ bóng bàn chuyên nghiệp. Bóng bàn là môn thể thao với bóng và chơi bằng vợt, do đó không thể thiếu sự hiện diện của quả bóng bàn và vợt bóng bàn. Đây là những dụng cụ nòng cốt trong quá trình tập luyện và thi đấu bóng đá cần được sử dụng theo tiêu chuẩn chất lượng. Ngoài ra, dụng cụ bóng bàn khác cũng rất cần thiết đó là bàn bóng bàn, lưới bóg bàn,…hỗ trợ tuyệt đối cho người chơi.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map