Chiều cao trụ bóng rổ cao bao nhiêu thì phù hợp với từng lứa tuổi

Ha Bien Cuong
Thứ Hai, 03/04/2017

Môn thể thao bóng rổ có rất nhiều lợi ích đối với trẻ em, từ đó nhiều phụ huynh đã cho con chơi bộ môn này nhưng mà lại chưa biết con ở độ tuổi nào thì chơi với trụ bóng rổ cao bao nhiêu thì phù hợp với độ tuổi và chiều cao?

Chiều cao cột bóng rổ là bao nhiêu thì phù hợp với từng lứa tuổi?

1. Đôi chút về lợi ích của việc chơi bóng rổ:

Một trong những môn thể thao phổ biến hiện tại, ít có môn nào mang lại cho bạn sự dẻo dai, phấn chấn, hoạt bát, nhanh nhẹn, kĩ thuật, khéo léo, sức mạnh, sức bật, sức bền... như bóng rổ. Khả năng chịu đựng va chạm của bạn sẽ tốt hẳn, thân hình trở nên cứng cáp, con người bạn sẽ luôn khoẻ mạnh, cân bằng, phản ứng tốt

  • Tăng chiều cao

Lợi ích của bóng rổ đối với trẻ em là gì? Bóng rổ là môn thể thao toàn diện, nó đòi hỏi bạn phải liên tục vận động, chạy, nhảy liên tục và toàn diện. Bạn phải liên tục phải tập luyện và thực hiện những động tác bật cao, nhồi bóng, ném bóng và chạy di chuyển. Do vậy mà khi chơi bóng rổ thường xuyên cơ thể bạn sẽ được vận động một cách toàn diện và đều đặn, chính điều này giúp tăng hormon tăng trưởng cho cơ thể.

Chơi bóng rổ sẽ giúp bạn tăng chiều cao

Chơi bóng rổ sẽ giúp bạn tăng chiều cao

Khi cơ thể bạn bật cao, thoát khỏi tác dụng của trọng lực nên toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ làm cho những khớp nối cột sống, khớp xương có điều kiện được giãn nở tối đa tạo tiền đề cho sự phát triển chiều cao mạnh mẽ.

  • Phát triển sức khỏe, sức đề kháng

Chơi thể thao nói chung hay bóng rổ nói riêng sẽ giúp cơ thể các bạn thêm cứng cáp và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Với cường độ và lịch tập luyện , rèn luyện đều đặn và khao học sẽ giúp các bạn hạn chế hoàn toàn những bệnh nguy hiểm về tim mạch, hô hấp, tiêu hóa,…đặc biệt chấm dứt hoàn toàn tình trạng ốm vặt mà các bạn hay mắc khi thay đổi thời tiết.

Chơi bóng rổ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng

Chơi bóng rổ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng

Không những thế, chính việc tập luyện thể dục, thể thao còn làm tăng cường thể lực, sẽ dẻo dai, sự bền bỉ và chống chọi tốt với những điều kiện khắc nhiệt của thời tiết.

  • Phát triển khả năng nhận thức

Chơi bóng rổ đòi hỏi người chơi có rất nhiều kỹ năng vận động và cũng là môi thể thao yêu cầu sự nhận thức rất nhanh. Các nghiên cứu trên khía cạnh nhận thức của bộ não với môn bóng rổ đã chỉ ra: người chơi bóng rổ phải có nhận thức cực kỳ nhanh và chính xác những gì đang diễn ra trên sâu đấu và đưa ra quyết định cự kỳ nhanh với trái bóng hay vị trí phòng thủ. Lợi ích của chơi bóng rổ thật tuyệt vời.

Lợi ích chơi bóng rổ giúp bạn tăng khả năng nhận th

Lợi ích chơi bóng rổ giúp bạn tăng khả năng nhận thức

>>> Có thể bạn chưa biết về 09 lưu ý về cách chọn mua quả bóng rổ như thế nào là phù hợp với độ tuổi như thế nào phù hợp nhất

Trong những môn thể thao tốc độ cao như học bóng rổ thì bạn phải rèn luyện bản thân quan sát liên tục đồng đội và đối thủ, đồng thời đưa ra những hành động tức khắc trong sân đấu. Đây là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống và công việc giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác.

  • Tăng cường sự tập trung và tính kỷ luật

Chơi bóng rổ cũng giống như các môn thể thao khác, bóng rổ có luật chơi riêng và nếu vi phạm thì bạn và đồng đội của bạn sẽ bị phạt. Tập luyện tính kỷ luật khi học bóng rổ sẽ giúp các bạn tăng sự tập trung trong các hoạt động khác và là một yếu tố giúp các bạn thành công sau này.

Chơi bóng rổ giúp tăng cường sự tập trung và tính kỷ luật

Chơi bóng rổ giúp tăng cường sự tập trung và tính kỷ luật

  • Tăng cường sức bền

Học bóng rổ đòi hỏi người chơi phải vận động toàn cơ thể. Các kỹ thuật khi chơi bóng rổ kết hợp với sự tác động của cầu thủ đối phương, người chơi bóng rổ sẽ phát triển toàn diện cơ tay, cơ chân, cơ cổ, lương là những múi cơ quan trọng cho cơ thể. Chính vì vậy cả nam và nữ chơi bóng rổ đều rất tốt cho các hệ cơ.

Con gái chơi bóng rổ

Môn bóng rổ cũng là môn ưa thích của rất nhiều bạn nữ

  • Cải thiện Tâm lí 

Ném bóng rổ cũng là thú vui giúp bé giải tỏa căng thẳng sau những giờ học trên lớp, để tinh thần thoải mái và phấn chấn hơn, giúp ích cho việc học và các công việc khác, 1 cơ thể khoẻ mạnh và cường tráng là điều cần và đủ để làm mọi việc 1 cách tốt nhất. Không phải lo sợ trẻ nhút nhát, tự tin, e dè, trầm cảm, ...

>>> Bạn đọc quan tâm: Muốn Con CAO LỚN Xem Ngay 4 Trung Tâm Học Bóng Rổ Uy Tín Ở Hà Nội

2. Chiều cao trụ bóng rổ phù hợp với từng độ tuổi

Kích thước trụ bóng rổ tiêu chuẩn được quy định bởi một tổ chức Hoa Kỳ. Tại Mỹ, bóng rổ được coi là môn thể thao nhà nghề, xuất hiện đầu tiên tại đất nước này và vô cùng phổ biến. Chính vì vậy những tiêu chuẩn về chiều cao tiêu chuẩn của cột bóng rổ, kích cỡ bóng rổ cho trẻ em, chiều cao trụ bóng rổ thiếu niên... đều xuất phát từ tổ chức American Sport Education Program (ASEP).

Chiều cao trụ bóng rổ thiếu niên tiêu chuẩn NBA

Chiều cao trụ bóng rổ thiếu niên 12 tuổi trở lên

>>> Hãy click để xem chúng tôi giới thiệu cho bạn Cách làm trụ bóng rổ đúng kích thước tiêu chuẩn 3,05m này như thế nào.

Trụ bóng rổ trẻ em cũng giống như trụ chơi bóng rổ của người lớn, gồm có 4 phần: Cột đỡ, bảng chắn bóng, vành rổ và lưới. Chiều cao của cột trụ, kích thước vành bóng rổ, chiều cao của lưới bóng rổ có nhiều kích thước khác nhau.

Cột bóng rổ cao bao nhiêu? Các loại cột bóng rổ có kích thước từ 1.5m trở xuống thường giành cho đồ chơi bóng rổ trẻ em. Còn theo tiêu chuẩn thể thao thế giới NBA, cụ thể quy định về chiều cao trụ bóng rổ  là độ cao của rổ so với mặt đất được tính như sau:

  • Nếu từ 12 tuổi trở lên: Chiều cao trụ bóng rổ sẽ là 3,05 m
  • Đối với trẻ khoảng 11 -12 tuổi: Chiều cao trụ là 2,7 m
  • Đối với trẻ từ 8-10 tuổi: Chiều cao trụ là 2,4 m
  • Đối với trẻ khoảng 6-7 tuổi trở xuống: Chiều cao trụ là 1,8m

Bộ môn bóng rổ đã được rất nhiều người lựa chọn

Ban đầu, khi các bạn mới tập chơi, bạn nên tìm hiểu trụ bóng rổ cao bao nhiêu thì phù hợp với bạn, sau đó bạn có thể tìm mua loại trụ bóng rổ có thể thay đổi độ cao để tập luyện cho phù hợp và có thể dễ dàng di kéo di chuyển được. Chiều cao trụ bóng rổ cũng không nhất thiết phải bắt buộc theo quy định mà còn phụ thuộcvào thực tế diện tích sân bóng rổ cho trẻ em . Hãy căn chỉnh sao cho bạn có thể ném trúng bóng vào rổ. Lúc đó bạn sẽ thích thú và hào hứng tập luyện hơn.

>>>Lúc này bạn hãy xem ngay trụ bóng rổ học sinh hoặc trụ bóng rổ thiếu niên được thiết kế với chiều cao có thể điều chỉnh được từ 1,7-3,05m phù hợp với chiều cao mọi lứa tuổi.

>>> Hoặc vào xem tất cả  33+  mẫu trụ bóng rổ giá rẻ chỉ từ 650k mà thôi.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map