Chiều cao lưới bóng chuyền THCS

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Ba, 10/07/2018

Chiều cao lưới bóng chuyền dành cho đối tượng học sinh THPT vẫn tương tự như chiều cao tiêu chuẩn đã được quy định trong Luật bóng chuyền.

Độ cao của lưới bóng chuyền phải được đo ở giữa sân, hai đầu lưới ở trên đường biên dọc phải cao bằng nhau và không cao hơn chiều cao quy định 2 cm.

 

Chiều cao của lưới bóng chuyền tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Chiều cao lưới bóng chuyền tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Lưới bóng chuyền được dùng trong thi đấu trong nước và quốc tế thường dài từ 9,5 đến 10m; rộng 1m. Mắt lưới hình vuông cạnh 10ck. Mép trên của lưới có dải băng trắng rộng 7 cm. Mép dưới lưới bóng chuyền có giải băng trắng rộng 5cm.

Theo quy định quốc tế về kích thước, chiều cao của lưới bóng chuyền nam nữ, lưới bóng chuyền dùng phải được căng ngang trên đường giữa sân với chiều cao của lưới bóng chuyền nam mép trên lưới nam là 2.43m và chiều cao lưới bóng chuyền nữ  quốc tế là 2,24m.

Cột lưới (trụ bóng chuyền) được đặt ở ngoài sân cách đường biên dọc 0,5 đến 1m, có chiều cao là 2,55m và có thể điều chỉnh được.

Kích thước sân bóng chuyền có thể thay đổi tùy theo cách chơi khác nhau, nó được chia thành sân bóng chuyền mini (dành cho 5 người, dành cho 7 người,…), bóng chuyền bãi biển,…. Mặc dù kích thước sân bóng chuyền được phép thay đổi nhưng kích thước quả bóng chuyền và độ cao lưới bóng chuyền thường là tiêu chuẩn, gần như không thay đổi.

>>> Xem ngay kích thước sân bóng chuyền THPT tiêu chuẩn là bao nhiêu?

 

Chiều cao lưới một số bộ môn bóng chuyền hiện đại

Kích thước lưới bóng chuyền hơi

Lưới được sử dụng trong bóng chuyền hơi có kích thước nhỏ hơn so với những lưới bóng chuyền tiêu chuẩn, kích thước của nó rơi vào khoảng 7m x 1m. Lưới màu thẫm, hình vuông, kích thước 10 cm.

Mép trên được vền bằng vải bạt rộng khoảng 5 cm và có dây cáp mềm luồn bên trong. Mép dưới lưới dùng dây mềm luồn để kéo căng và cố định hai cột lưới.

Chiều cao chuẩn của lưới bóng chuyền hơi cho nam là 2,2 m và chiều cao lưới bóng chuyền nữ cho nữ là 2 m. Đây là một môn thể thao tương đối phù hợp với người cao tuổi vì vậy có khả nhiều người ở độ tuổi này tham gia chơi bóng chuyền hơi. Với đối tượng này, chiều cao của lưới có thay đổi chút ít, nam (trên 65 tuổi) dùng lưới cao 2m và nữ (trên 6 tuổi) sử dụng loại lưới có chiều cao khoảng 1m8.

>>> Xem ngay lưới bóng chuyền hơi chỉ có giá 85k để sử dụng chơi bóng chuyền hơi hằng ngày cùng mọi người.

 

Chiều cao lưới bóng chuyền bãi biển

Chiều cao lưới bóng chuyền bãi biển

Bóng chuyền bãi biển là bộ môn thể thao được cải tiến từ môn bóng chuyền truyền thống. Điều khác biệt giữa chúng là ở sân chơi. Bóng chuyền bãi biển được chơi trên mặt cát mà không phải sân cứng trong nhà. Ngoài ra, kích thước sân đấu bóng chuyền bãi biển cũng nhỏ hơn chỉ khoảng 16m x 8 m; sân bóng chuyền bãi biển cũng không có vạch tấn công,….

Mặc dù có kích thước sân bóng nhỏ hơn, nhưng cả 2 phiên bản bóng chuyền đều có chiều cao lưới giống nhau. Độ cao lưới bóng chuyền nam
là 2,43 m và độ cao lưới bóng chuyền nữ là 2,24 m.

 

Lưới bóng chuyền giá bao nhiêu?

Nếu bạn đang tìm mua một lưới bóng chuyền chất lượng tốt với mức giá phải chăng thì đây là những gợi ý dành cho bạn:

Nếu bạn muốn mua lưới bóng chuyền giá rẻ để tập luyện, lưới bóng chuyền Anh Việt với giá bán chỉ 195.000 đồng chính là sản phẩm thích hợp nhất với bạn.

 

Trên đây là một số thông tin về lưới bóng chuyền, hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bộ môn thể thao này.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map