Chiến thuật đánh đôi trong cầu lông

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Sáu, 07/09/2018

Đánh đôi trong cầu lông thường khó hơn đánh cầu lông đơn và cần sử dụng nhiều chiến thuật và cần sự phối hợp cao của đồng đội. Do đó, nếu bạn muốn chơi cầu lông đánh đôi giỏi, bạn cần tập luyện và thành thạo các chiến thuật dưới đây, thực hiện ăn ý với đồng đội để đạt hiệu quả tập luyện và thi đấu cao.

 

Chiến thuật tấn công trong cầu lông

 

Chiến thuật tấn công trong cầu lông

 

Đây là chiến thuật hiệu quả thường được vận dụng tốt. Chiến thuật này áp dụng trong quá trình thi đấu, bạn phát hiện đối phương có năng lực phòng thủ hoặc tâm lý kém, tỉ lệ đánh hỏng cầu tương đối cao hoặc khi thi đấu đường cầu có tính chất đơn điệu. Lúc này, bạn có cơ hội sử dụng chiến thuật tấn công, tập trung toàn bộ những cú đánh tấn công vào phía đối thủ tương đối yếu này.

Chiến thuật tấn công là lấy mạnh đánh yếu, tạo thế chủ động để khiến đối phương rối loạn. Khi đồng đội còn lại của đối phương phát hiện sự tấn công của chúng ta chỉ tập trung vào một người, họ sẽ rời khỏi vị trí và đứng sang phía đồng đội và tạo ra chỗ trống trên sân. Lúc này, đây là thời điểm có lợi cho việc ghi điểm đồng thời tạo mâu thuẫn cho đội đối phương, ảnh hưởng đến tinh thần đồng đội.

 

Phương pháp tấn công trung lộ khi chơi cầu lông

Tấn công trung lộ là trong quá trình thi đấu, chúng ta cần tập trung đánh vào điểm khe giữa hai người đồng thời kéo lệch tập trung đánh trả về phía đối thủ có năng lực kém hơn hoặc đánh vào khu vực trung tâm.

Đây là chiến thuật tạo tình huống hai tay vợt đối phương tranh cầu lẫn nhau hoặc do nhường nhau, không hiểu ý nhau nên bị lỡ cầu. Bạn nên hạn chế hất cầu ở góc độ lớn, có lợi cho kỹ thuật đánh bịt lưới ở sát lưới.

 

Chiến thuật tấn công trong phòng thủ khi chơi cầu lông

Khi phòng thủ, mình hất cầu cao và ngang chéo góc khi đối phương tấn công cầu theo đường thẳng; để đạt được mục đích điều khiển đối phương, khi đối phương tấn công cầu chéo góc, bạn cần hất cầuc ao bằng đường thẳng. Sau đó, cần sử dụng kỹ thuật chặn hoặc câu cần sát lưới buộc đối phương tiến hành phản công.

Chiến thuật này có nhược điểm xoay người sang trái phải không linh hoạt, kỹ thuật đẩy cầu sát lưới và đánh treo yếu, có thể chuyển rất nhanh từ phòng thủ sang giành quyền chủ động tấn công.

 

Chiến thuật tấn công sân sau khi chơi cầu lông

 

 

Khi thi đấu, bạn quan sát đối phương có kỹ thuật đập vụt cuối sân kém, bạn cần sử dụng kỹ thuật đánh cầu cao ngang, đẩy cầu ngang,…điều khiển đối phương di chuyển sang 2 góc cuối sân để đánh trả.

Đây là chiến thuật khiến đối phương rơi vào thế bị động và chúng ta cần sử dụng kỹ thuật đánh tạt, đập cầu mạnh. Khi đó, người còn lại sẽ di chuyển để chi viện thì chúng ta cần đánh cầu vào chỗ trống sát lưới.

 

Chiến thuật người tấn công đứng sau, người đứng trước bịt lưới

Khi bên mình giành được thế chủ động trong quá trình thi đấu, một người phòng thủ ở cuối sân gặp cầu cao chắc chắn sẽ đập cầu, còn đồng đội cần ở vị trí đứng sân trước để tích cực di chuyển thực hiện bịt lưới tạt cầu.

 

Chiến thuật tấn công đường thẳng khi chơi cầu lông

Chiến thuật này thực hiện với các đường đập cầu và điểm rơi đều là đường thẳng, không mục tiêu và đối tượng cố định, dựa vào hiệu quả của sức mạnh và điểm rơi của cầu đập và giành điểm.

Chiến thuật tần công đường thẳng sử dụng dễ ghi nhớ và quán triệt. Khi cầu của đối phương đánh sát biên, điểm rơi của cầu tấn công sẽ sang sân đối phương ở trên đường biên; khi cầu của đối phương rơi ở khu vực giữa thì điểm rơi sang sân đối phương sẽ bay về phía trung lộ.

Sử dụng những dụng cụ cầu lông chất lượng

Sử dụng những dụng cụ cầu lông chất lượng

Yếu tố cơ bản và không thể bỏ qua chính là sử dụng những dụng cụ chất lượng đạt tiêu chuẩn và phù hợp với từng tay vợt. Theo kinh nghiệm chơi cầu lông của tôi, bạn cần sử dụng một cây vợt cầu lông tốt thì mới tập luyện và thi đấu cầu lông tốt, trở thành một tay vợt cầu lông tài năng.

Bạn đang có nhu cầu mua thảm sân cầu lông, quả cầu lông, trụ và lưới cầu lông...cho cả gia đình. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn tốt nhất về sản phẩm phù hợp với mục đích tập luyện của bạn. Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi về giá cũng như chế độ vận chuyển, lắp đặt, bảo hành.

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map