Chiến lược tăng cân nhanh cho người tập thể hình

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Sáu, 10/08/2018

Người tập thể hình có tạng người gầy luôn đau đầu với những bài tập và các chế độ ăn uống để có được thân hình săn chắc với cơ bắp mơ ước. Hãy tìm hiểu để có chế độ ăn uống và tập luyện hiệu quả.

Chế độ ăn uống dành cho người tập thể hình

 

Chế độ ăn uống dành cho người tập thể hình

 

Tăng cân cần có quá trình và chế độ ăn uống cần thời gian để đạt hiệu quả đối với cơ thể của người cần tăng cân.

Bạn cần chia các bữa ăn nhỏ trong ngày bao gồm 3bữa ăn chính và 2 bữa ăn phụ. Bữa ăn phụ, bạn nên lựa chọn các thực phẩm như chuôi, khoai lang, sữa chua,…vào những khoảng thời gian sau bữa sáng, sau bữa trưa 2 tiếng và trước khi đi ngủ.

Người tập thể hình muốn tăng cân cần bổ sung các nhóm dinh dưỡng cần có như tinh bột (cơm, phở, bánh mì,…) , các chất đạm (thịt cá, tôm, cua,…), chất béo, các loại rau quả. Thực phẩm này cần đa dạng thay đổi để tránh bị ngán và có thể ăn được nhiều.

Người cần tăng cân nên ưu tiên những thực phẩm giàu năng lượng và chất béo như các loại bánh ngọt, sữa tươi,…

 

Chế độ tập luyện cho người tập thể hình tăng cân

Chế độ tập luyện cho người tập thể hình tăng cân

 

Tập thể hình đúng cách sẽ giúp bạn có một vóc dáng cơ thể như ý. Tập luyện thể hình sẽ rèn luyện độ dẻo dai, khả năng chịu đựng, bảo vệ các khớp và cơ xương khỏi chấn thương,…

Bạn có thể tham khảo một vài bài tập giúp phát triển cơ bắp như bài tập cơ ngực với tạ đòn trong tư thế nằm ngửa đẩy tạ đòn. Khi đẩy tạ phải đẩy thẳng tay và hạ xuống từ từ chạm nhẹ vào ngực. Bài tập này thực hiện nhiều lần với 3-4 hiệp sẽ giúp phát triển cơ bắp phần thân trên.

Hít thở đúng cách là một kỹ thuật rất quan trọng quyết định yếu tố thành công của việc tập luyện. Trong khi tập thể hình, bạn phải đảm bảo đúng nhịp thở, cơ ngực căng ra thì hít vào, thở ra khi thả cơ ngực,…

Người tập thể hình tăng cân nên hạn chế những bài tập đốt mỡ và tăng cường các bài tập theo từng nhóm cơ để cơ bắp được phát triển toàn diện.

 

Tập luyện với dụng cụ thể hình

Tập luyện đúng cách và ăn uống khoa học phải song hành với việc tập luyện cùng những dụng cụ thể hình chuyên dụng để đạt hiệu quả tăng cân nhanh chóng. Điều này hết sức quan trọng với những người lựa chọn cách tập luyện tại nhà.

Để quá trình tập luyện tại nhà đem đến hiệu quả không thua kém với phòng tập thẩm mỹ, bạn hãy sắm sửa cho bản thân những dụng cụ thể hình cần thiết, hỗ trợ tối đa cho mỗi bài tập.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map