Chế độ bơi hợp lý

Nguyen Thi Tuyen
Chủ Nhật, 05/08/2018

Một tuần nên đi bơi mấy lần? Thời gian nào trong ngày để bơi là tốt nhất? Bơi lội là môn thể thao đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho người tập luyện. Nhưng, nếu bơi lội được kết hợp với cường độ, chế độ khoa học thì hiệu quả của môn thể thao này đối với cơ thể sẽ còn tăng gấp nhiều lần.

 

Một tuần nên đi bơi mấy lần?

 

Một tuần nên đi bơi mấy lần

 

Với những môn thể thao tiêu đốt calo, bơi lội được so sánh có tác dụng ngang với chạy bộ. Bạn có thể chạy bộ mỗi ngày nhưng bơi lội dường như không phải môn thể thao bạn có thể dễ dàng luyện tập mỗi ngày.

Bơi lội là môn thể thao được bác sĩ khuyên nên luyện tập ít nhất 2 -3 lần mỗi tuần, nếu không có thời gian luyện tập thường xuyên.

Việc tập luyện muốn đạt hiệu quả nên duy trì đều đặn tập luyện.Mội lần bơi nên có thời lượng kéo dài từ 20 phút đến 60 phút.

 

Thời gian nào trong ngày để bơi là tốt nhất?

Bạn có thể đi bơi vào bất cứ thời gian rảnh rỗi nào và thời gian đi bơi không ảnh hưởng đến hiệu quả bơi lội. Bơi lội là hoạt động giúp cơ thể thư giãn và nên tránh bơi khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh sẽ dễ khiến cơ thể bị cảm.

 

Bơi lộ giúp giảm cân đốt calo hiệu quả

 

Bơi lộ giúp giảm cân đốt calo hiệu quả

 

Khi ở dưới nước, dưới những lực cản của dòng nước, cơ thể chúng ta khi bơi sẽ phải vận động toàn bộ các bộ phận như tay chân, bụng, eo, đùi,...Đây là hoạt động tiêu hao năng lượng gấp 4 lần so với việc đi bộ. Khi bơi, bạn phải hít thở mạnh và toàn bộ phần thân trên hoạt động liên tục để có sức nổi lên mặt nước và di chuyển dưới nước, giúp các phần cơ bắp tay vai, ngực được phát triển mạnh mẽ.

Do vậy, bơi lội góp phần đốt năng lượng rõ rệt nếu bạn bơi đúng kỹ thuật 30 phút trở lên và phải bơi với các động tác mạnh mẽ, dứt khoát thì cơ thể mới cảm nhận hiệu quả.

 

Khởi động trước khi bơi và sử dụng dụng cụ bơi lội

Điều quan trọng trước khi xuống bể bơi chính là đừng quên khởi động, làm nóng toàn thân bằng các bài tập căng cơ cho đùi, bắp chân tay, vai,…Nên khởi động khoảng 15 phút trước khi bơi để tránh căng cơ trong quá trình bơi gây nguy hiểm cho bản thân.

Bên cạnh đó, đừng quên trang bị những vật dụng bơi lội chuyên nghiệp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân dưới những tác động hay vi khuẩn dưới nước. Với trẻ đang học bơi hoặc chưa biết bơi, cha mẹ hãy trang bị cho các em các loại kính bơi, phao chuyên dụng phù hợp.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map