Cấu tạo bàn bóng bàn ngoài trời

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Tư, 22/02/2017

Các dụng cụ bóng bàn ngoài trời được thiết kế đạt tiêu chí khi sử dụng ngoài trời lâu dài với điều kiện khắc nhiệt của thời tiết như:  gió, mưa, nắng.. không ảnh hưởng đến chất lượng của bàn.

Có hai lựa chọn cho bạn khi sử dụng ngoài trời là sử dụng một bàn bóng bàn giá r làm bằng bê tông hoặc một bàn bóng bàn làm bằng khung sắt được sơn chống gỉ.

1. Bàn bóng bàn bằng bê tông

Với bàn làm bằng bê tông thì hiện nay đang được phổ biến nhất trên thế giới đặc biệt là ở Trung Quốc và các nước Châu Âu. Về cấu tạo của bàn bê tông cũng phải đạt được tiêu chuẩn thi đấu như 274 x 152.5 x 76 ( rộng x dài x cao). Chân của bàn được làm khá đơn giản với nhiều cách làm khác nhau như : chân được đúc bằng trụ hình chữ nhật như hình minh họa 2. Và mặt bàn được làm nhẵn bóng và được sơn bằng lớp sơn màu xanh hoặc màu tối.

bàn bóng bàn bê tông

Bàn bóng bàn được làm từ bê tông

Một mẫu bàn bóng bàn bằng bê tông khác

Bàn bóng bàn bằng bê tông ngoài trời rất được ưa chuộng

>>> Nếu bạn muốn làm một chiếc bàn bóng bàn như này thì hãy click để xem cách làm bàn bóng bàn này như thế nào nhé!

2. Bàn bóng bàn bằng khung thép chống gỉ

Với bàn bóng bàn được làm bằng  khung gầm thép chống han gỉ và đặc biệt  bề mặt phải được làm bằng vật liệu chống thấm nước được sơn bằng màu xanh hoặc tối và cũng phải đạt tiêu chuẩn về kích thước của một bàn bóng bàn chuyên nghiệp như 274 x 152.5 x 76 (rộng x dài x cao).

 

bàn bóng bàn chân làm bằng thép không gỉ

Bàn bóng bàn được làm bằng khung thép chống gỉ

Nhưng chiếc bàn bóng bàn thiết kế đặc biệt lắp đặt ngoài trời

- Chất liệu mặt bàn: Nhựa Composite nguyên khối cao cấp được làm trên công nghệ SMS(Công nghệ SMS là công nghệ chế tạo sản phẩm Composite bằng phương pháp đóng rắn nhiệt) ở nhiệt độ cao 1500°C và áp suất: 60 ÷ 100 kg/cm2

- Với chất liệu mặt bàn như vậy thì bàn có độ bền cơ học cao, không bị cong vênh, ăn mòn, lão hóa ngay cả trong thời tiết khắc nhiệt nhất

- Ngoài ra bền mặt bàn còn được phủ một lớp sơn cao cấp màu xanh chống lóa, độ nẩy chuẩn, chống bào mòn, chống nóng, chống nước hay bong tróc do thời tiết

- Từ việc cấu tạo của hai bàn bóng bàn ngoài trời thì với bàn được làm bằng bê tông thì chi phí sẽ thấp hơn và dễ làm hơn bàn bóng bàn được làm bằng khung thép chống gỉ và đặc biệt với mặt bàn được làm bằng bê tông thì không sợ độ cong vênh và lại rất bền. Nhưng nhược điểm của bàn bóng bàn bê tông là khó di chuyển hầu như là đặt cố định tại một chỗ.

>>> Hãy xem chi tiết chiếc bàn bóng bàn ngoài trời của Thể thao Đông Á có thể để ngoài trời chống chọi lại mọi thời tiết khắc nhiệt.

Trên đây là những cấu tạo của 2 loại bàn bóng bàn ngoài trời hi vọng với bài viết này các bạn có thể tự làm cho mình một bàn bóng bàn phù hợp với sở thích của mình. Các bạn hãy tham khảo thêm trên 50+ mẫu bàn bóng bàn, máy bắn bóng bàn được nhập khẩu, chất lượng đạt tiêu chuẩn thi đấu mà giá lại rẻ nhất thị trường chỉ có ở Thể thao Đông Á!

>>> Trước khi mua bàn bóng bàn  mà bạn chưa biết mua bàn bóng bàn ở đâu thì hãy xem ngay để không bị lừa mua phải những chiếc bàn bóng bàn giá cao kém chất lượng!

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map