Cầu lông Trung Quốc nhận lấy thất bại ở ASIAD 2018

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Sáu, 07/09/2018

Cầu lông Trung Quốc là một tượng đài với những thành tích đáng nể và hội tụ những tay vợt ngôi sao luôn vinh quang đứng trên bục nhận giải. Tuy nhiên, với giải đấu ASIAD 2018 lần này, cầu lông Trung Quốc đã tuột dốc không phanh ở nội dung đánh đôi, kết thúc một giải đấu với những thất bại chưa từng có.

 

Giải cầu lông tại Đại hội Thể Thao Châu Á ASIAD 2018

 

Giải cầu lông tại Đại hội Thể Thao Châu Á ASIAD 2018

 

Đại hội Thể Thao Châu Á ASIAD 2018 là kỳ đại hội đáng nhớ của làng cầu lông Trung Quốc với kết quả không ai mong muốn. Cầu lông Trung Quốc thống trị làng cầu lông kể từ năm 1970 với thành tích của những tay vợt luôn đứng nhận huy chương ở nội dung thi đấu cá nhân. Sự thống trị này của cầu lông Trung Quốc đã bị phá vỡ ê chề.

Trong giải ASIAD 2018 lần này được tổ chức tại Indonesia, Trung Quốc có hai tay vợt nam được  nằm trong bảng xếp hạng thế giới. Cuối cùng, cả hai tay vợt đều không trụ được đến vòng bán kết. Chiến thắng thuộc về Jonatan Christie của nước chủ nhà, đánh bại ngôi sao cầu lông hàng đầu tại giải và là tay vợt hạng 2 thế giới Shi Yuqi.

 

Tay vợt cầu lông Trung Quốc lần lượt bị loại khỏi ASIAD 2018

Tại vòng tứ kết giải ASIAD 2018, Chen Long – nhà vô địch Olympic Rio 2016 đã thua Sinisuka Ginting. Bên cạnh đó, nhóm các tay vợt nữ của cầu lông Trung Quốc cũng không giành được thành công tại giải đấu này. Họ đều thất bại trước vòng bán kết, cụ thể trận thua của tay vợt nữ số 5 thế giới Chen Yufei và He Bingjiao – tay vợt số 7 thế giới.

Như vậy, kể từ năm 1970 đến nay, các vận động viên cầu lông đến từ Trung Quốc gây bất ngờ với sự thất bại lần này. Không có một tay vợt Trung Quốc nào có mặt ở bục nhận huy chương ở nội dung cá nhân.

Nhưng, ở nội dung đồng đội nam, cầu lông Trung Quốc có sự an ủi duy nhất khi đội tuyển này đã hạ tuyển Indonesia để giành huy chương vàng. Thành tích này chỉ là một sự an ủi nhưng không thể che đậy thất bại thảm hại của cầu lông Trung Quốc.

Saina Nehwal – nữ tay vợt người Ấn Độ nhận thấy những tay vợt hàng đầu thế giới đã nỗ lực rất nhiều để phát huy và duy trì đẳng cấp. Những tay vợt Trung Quốc tuy có nỗ lực nhưng không duy trì được sự ổn định, tạo cơ hội cho những tay vợt quốc gia khác tại Châu Á nâng cao trình độ và hóa giải lối đánh của các vận động viên Trung Quốc.

Thực tế, cầu lông Trung Quốc đã có dấu hiệu của sự sa sút từ trước khi tụt hạng 4 năm sau Olympic London 2012 lừng lẫy. Cầu lông Trung Quốc cần nghiêm chỉnh nhìn nhận lại thành tích của làng cầu lông để có những biện pháp đào tạo cho các tay vợt kịp thời.

 

Lưu ý khi chơi cầu lông

 

Lưu ý khi chơi cầu lông

 

Lưu ý về thể lực khi chơi cầu lông

Người có thể lực tốt khi chơi cầu lông sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng hơn so với người có thể lực kém.

Có rất nhiều bài tập tăng thể lực như tập chạy, hít đất, tập các bài cơ bụng,…

 

Trang phục khi chơi cầu lông

Trang phục và giày khi chơi cầu lông cũng đóng vai trò quan trọng hỗ trỡ quá trình tập luyện cầu lông được đảm bảo. Bạn nên lựa chọn trang phục thấm mồ hôi, giày dùng riêng cho hoạt động chơi cầu lông.

 

Lưu ý về dụng cụ cầu lông

Dụng cụ sử dụng khi chơi cầu lông quan trọng nhất là vợt cầu lông. Vợt không cần phải đắt tiền nhưng phải có chất lượng tốt, phù hợp với bạn để đảm bảo quá trình tập luyện và chơi cầu lông.

Cần lưu ý một số thông số trên vợt cầu lông, thông số U càng cao thì trọng lượng vợt càng nhẹ, thông số G càng cao thì phần tay cầm vợt càng nhỏ. Thông số lý tưởng thông thường người Châu Á lựa chọn cho vợt cầu lông là 3U G4. Vợt cầu lông có nhiều loại, có loại nhẹ phần đầu, có loại nặng phần đầu hoặc có loại vợt cân bằng. Lựa chọn loại cầu lông, theo kinh nghiệm chơi cầu lông của tôi, bạn nên nghiên cứu lối đánh sở trường rồi hãy lựa chọn loại vợt phù hợp.

Bạn đang có nhu cầu mua trụ và lưới cùa lông, quả cầu lông, vợt cầu lông, thảm sân cầu lông,...cho cả gia đình. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn tốt nhất về sản phẩm phù hợp với mục đích tập luyện của bạn. Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi về giá cũng như chế độ vận chuyển, lắp đặt, bảo hành.

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map