Cậu bé làng chài trở thành vận động viên bơi lội của SEA Games

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Ba, 14/08/2018

Nguyễn Huy Hoàng sinh ra và lớn lên trong gia đình gồm 6 anh em với cha mẹ làm nghề chài lưới. Với nghị lực và tài năng vượt trội, Hoàng đã xuất sắc giành huy chương vàng, phá kỷ lục SEA Games.

Con đường trở thành vận động viên bơi lội

 

Con đường trở thành vận động viên bơi lội của vận động viên nguyễn huy hoàng

 

Nguyễn Huy Hoàng khẳng định để có thành công như ngày hôm nay, bạn ấy đã phải khổ luyện và hoàn toàn cuộc sống chỉ xoay quanh việc tập luyện bơi lội trong nhiều năm. Đây là thành tích mà Hoàng đã phải đánh đổi bằng sức lực, thời gian và cả máu cùng nước mắt.

Hoàng sinh ra và lớn lên với gia đình có 6 anh em, cha mẹ làm chài lưới, cuộc sóng hết sức khó khăn. Tuổi thơ của Hoàng gắn liền với những lần bơi thi ở sông Giang của tỉnh Quảng Bình.

Nguyễn Huy Hoàng tham gia Hội khỏe Phù đổng tỉnh và đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Sau đó, may mắn thay, Hoàng được huấn luyện viên Hoàng Quang Minh lựa chọn để đào tạo, dẫn bước Hoàng đến thành công ngày hôm nay.

Vào năm 2015 tại giải bơi vô địch Đông Nam Á được tổ chức tại Đà Nẵng, Hoàng xuất sắc giành 5 huy chương vàng ở các nội dung, phá kỷ lục lứa tuổi ở nội dung bơi bướm 200m, bơi tự do 400m và tự do 1.500m.

 

Áp lực của SEA Games đối với các vận động viên bơi lội

Trước SEA Games 29, làng bơi lội luôn được nhắc đến với ba cái tên Nguyễn Huy Hoàng, Lâm Quang Nhật và Nguyễn Hữu Kim Sơn. Ba chàng trai phải thi đấu nội bộ để được quyền tham dự nội dung bơi 1.500m tự do.

Kết quả người chiến thắng hiển là Huy Hoàng với thành tích vượt trội, phá kỷ lục của Quang Nhật ở SEA Games 2015 và chiến thắng Kim Sơn ở vòng đua 400m hỗn hợp nam.

Hoàng cũng chia sẻ bản thân Hoàng đã gặp rất nhiều áp lực từ việc tập luyện và thi đấu tuy nhiên vẫn luôn dành toàn bộ sức lực cho việc tập bơi.

Một lần nữa, Hoàng khẳng định thực lực với ban huấn luyện cùng người hâm mộ với chiến thắng Quang Nhật ở vòng bơi cuối.

Huy Hoàng được Ban huấn luyện kỳ vọng có thể vượt xa kỷ lục quốc gia vào tháng 10 năm ngoái. Nếu tập trung cao độ và điều kiện đảm bảo, Hoàng có khả năng đạt thành tích dưới 15 phút 20 giây tại SEA Games 29. Đây cũng con số vượt qua kỷ lục tại SEA Games 28 của Lâm Quang Nhật. Huy Hoàng là cái tên đáng được chờ đợi nhất tại SEA Games 29.

Lưu ý khi bơi lội

 

 

Bơi lội là một môn thể thao hết sức có ích cho việc rèn luyện sức khỏe và thư giãn tinh thần. Tuy nhiên, hãy đi bơi đúng cách để bảo vệ sức khỏe và đem đến hiệu quả cho việc tập luyện.

Bể bơi là khu vực nước thường xuyên được sử dụng và không đảm bảo về chất lượng cùng rất nhiều nguồn vi khuẩn dễ xâm lấn cơ thể. Do đó, đi bơi sẽ dễ khiến cơ thể mắc các bệnh gây dị ứng, viêm mũi,..Để phòng tránh trường hợp này, chúng ta nên chuẩn bị các loại thuốc uống phù hợp tại thời điểm trước và sau khi bơi, tránh nước vào mũi.

Khi bơi tốt nhất nên sử dụng dụng cụ bơi lội như kính bơi bởi mắt là khu vực rất nhạy cảm và dễ tổn thương. Chúng ta nên bảo vệ mắt khỏi những vi khuẩn và mầm bệnh dưới nước.

Sau khi bơi phải tắm gội sạch sẽ để không lưu lại những vi khuẩn trên cơ thể. Nên đội mũ bơi trong khi bơi để bảo vệ tóc và da đầu khỏi những tác nhân xấu.

Do bức xạ của ánh sáng mặt trời, khi đi bơi chúng ta nên sử dụng kem chống nắng để tránh gây tổn thương lên bề mặt da.

Tuân theo những quy định của bể bơi và bảo vệ cơ thể tốt nhất trước những ảnh hưởng có thể xảy ra trước và sau khi bơi lội chính là cách bạn đi bơi an toàn và hiệu quả nhất.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map