Cao thủ võ thuật Việt Nam không dám thách đấu Flores?

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Hai, 13/08/2018

Võ thuật Việt Nam đang bị lung lay với sự “tung hoành” của võ sư Flores vì việc ông thách đấu, đề nghị giao lưu nhưng chưa có trận đấu đúng nghĩa nào diễn ra. Điều này khiến rất nhiều thông tin, đặt dấu chấm hỏi về khả năng thực chiến của võ thuật truyền thống nước ta.

 

Cao thủ võ thuật Flores là ai?

 

Cao thủ võ thuật Flores là ai?

 

Pierre Francois Flores là cao thủ võ thuật sinh sống tại Canada, sở hữu môn võ Chu Sa đai đệ tứ đẳng. Ông đã có 20 năm theo học môn võ Vịnh Xuân Nam Anh với sư phụ là Đại sư Nam Anh.

Đây là môn võ được truyền bá tại Việt Nam từ những năm 1900 và được truyền bá đến Canada bởi Flores.

 

Chưa có một trận đấu võ thuật nào thực sự diễn ra

Công chúng yêu võ thuật vẫn luôn chờ đợi một trận đấu ngang tài ngang sức của những cao thủ võ thuật Việt với Flores.

Một vài gợi ý đề nghị Flores thử sức với võ sĩ quyền anh Trương Đình Hoàng tại Đắk Lắk và võ sư thuộc Liên đoàn võ thuật Nghệ An Bùi Duy Vinh. Tuy nhiên, đến hiện nay làng võ thuật Việt vẫn chưa có trận đấu thực sự nào diễn ra.

 

Ý kiến của các võ sư của làng võ thuật Việt Nam

 

Ý kiến của các võ sư của làng võ thuật Việt Nam

 

Võ sĩ quyền anh Trương Đình Hoàng cho biết Flores chỉ tới các lò võ Việt Nam và đấu những trận đấu với những võ sĩ già, nhỏ bé hơn. Điều này khiến Trương Đình Hoàng nghi ngờ về sự chuyên nghiệp của một võ sĩ thực thụ.

Theo võ sĩ với bảy lần vô địch Muay nghiệp dư thế giới, Nguyễn Trần Duy Nhất không công nhận Flores là cao thủ mà chỉ là người học võ trình độ tầm thường, học võ theo phong trào. Với ông, những võ sĩ thi đấu chuyên nghiệp sẽ có lợi thế hơn so với võ thuật theo tính chất biểu diễn và mỗi môn phái đều có nội dung thi đấu đối kháng, tự vệ,…nhưng vẫn không chuyên luyện như võ thuật thi đấu chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, các tuyển thủ võ thuật trực thuộc đội tuyển có quy định không thể thách đấu Flores, những người khác muốn thi đấu chính thức vs Flores cần được xin cấp phép thi đấu.

Ngay tại thời điểm nhận lời thách đấu của Trương Đình Hoàng, võ sư Flores lại bất ngờ về Canada không hẹn ngày quay lại. Trước đó cũng có thông tin Flores nhận lợi thách đấu của Cung Lê nhưng cũng không sang Mỹ để thi đấu.

 

Luyện võ với những dụng cụ võ thuật

Làng võ thuật Việt Nam luôn chào đón những nhân tố trẻ với niềm đam mê võ thuật vô tận. Nếu bạn muốn theo đuổi bộ môn thể thao truyền thống đầy sức mạnh này, hãy chuẩn bị những dụng cụ võ thuật cần thiết cho môn võ yêu thích.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map