Cách làm tạ bằng xi măng bền đẹp giá rẻ nhanh nhất

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Tư, 22/02/2017

Bạn đang tìm hiểu cách làm tạ bằng xi măng nhưng chưa biết sử dụng nguyên liệu gì và các bước thực hiện ra sao. Thể Thao Đông Á xin chia sẻ với các bạn cách đúc tạ xi măng bền,đẹp với chi phí rẻ nhất và tiết kiệm thời gian nhất.
Nhiều bạn đã tìm các cách khác nhau với các nguyên liệu khác nhau để tự đúc tạ xi măng nhưng không phải ai cũng làm ra sản phẩm ưng ý. Dưới đây xin giới thiệu với các bạn cách đúc tạ xi măng mà mình đã làm thành công sau khi thử nhiều cách làm tạ tại nhà khác nhau.

Cách làm tạ bằng xi măng

- Nguyên liệu làm tạ tại nhà đầu tiên mà bạn phải chuẩn bị đó là tôn để làm khuôn đúc tạ. Bạn ra cửa hàng vật liệu xây dựng chọn mua loại dầy, phẳng mịn để khi đổ tạ bê tông không bị biến dạng. 
- Độ dầy của bánh tạ hay chính là độ dầy của khuôn nên bạn có thể cắt các lá tôn có độ rộng 6-10cm phụ thuộc vào khối lượng quả tạ mà bạn muốn đúc. Lưu ý phải chuẩn bị khuôn có đường kính phù hợp và các khuôn tạ đòn phải bằng nhau. Tạo thành khuôn hình tròn bằng cách uốn hai đầu tôn ngược nhau như hình bên dưới.

Chuẩn bị các lá tôn để đúc tạ
Chuẩn bị các lá tôn để đúc tạ

- Dùng khuôn to để đúc tạ đẩy, dùng các khuôn bé để đúc tạ tay hay tạ đơn.
- Vật liệu chuẩn bị đúc tạ xi măng tại nhà: cát, sỏi, xi măng, tuýp nước đường kính D34, cọc bằng tre, gỗ hoặc nhựa có đường kính lớn hơn lỗ tạ, bao tải.
- Tận dụng các bao tải trải phía dưới lót khuôn khi tạ đông cứng lấy tạ ra dễ dàng hơn. 
- Sau công đoạn chuẩn bị giờ đến công đoạn đúc tạ bê tông gồm trộn bê trông đổ vào khuôn. Trước tiên là trộn xi măng với cát trước, trộn hơi nhão thành vữa, sau đó trộn sỏi sau đó đổ vào các khuân đã chuẩn bị.

Sau khi trộn và đổ bê tông vào khuân đúc tạ

Cách làm tạ tay bằng xi măng

- Dùng que tre đầm thật chặt mặt bê tông rồi dùng bay xoa phía trên cùng cho phẳng và mịn.
- Để khoảng 30 phú đến 1 giờ lúc đó bê tông đã cứng thì xoay các cọc dùng để làm lỗ tạ ra. Đây là thời điểm thích hợp nhất vì bê tông đã khô thì sẽ rất khó tháo ra. 
- Lúc rảnh bạn tưới nước để bảo dưỡng tránh bị nứt nẻ.
- Để khoảng 2-3 ngày để cho xi măng già hẳn rồi gỡ ra, làm sạch bê tông trên vỏ tôn sẽ được các bánh tạ sẽ được thành phẩm đẹp phía dưới.

Kết quả sau khi đúc tạ xi măng tại nhà
Kết quả sau khi làm tạ xi măng tại nhà

- Đòn tạ thì dùng tuýp nước đã mua ở trên cắt thành đòn đẩy dài 1.7m và hai đòn ngắn 40cm.
Trên đây Thể Thao Đông Á chia sẻ đến bạn cách làm tạ tay đơn giản bằng xi măng bạn cũng có thể tự làm ghế tập tạ tại nhà nếu có thời giản rảnh hoặc bạn có thể chọn sẵn các sản phẩm ghế tập tạ tại Đông Á.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map