Cách dán mặt vợt bóng bàn chính xác nhất

Trinh Quang Thanh
Thứ Tư, 06/06/2018

Bạn đã biết cách dán mặt vợt bóng bàn chưa? Nhiều người chơi bóng bàn lâu năm thường cảm thấy những cây vợt bóng bàn được dán sẵn không mang lại cho họ cảm giác chuẩn nhất khi chơi bóng bàn, chính vì thế họ thường lựa chọn phương án mua riêng cốt vợt bóng bàn và mặt vợt bóng bàn sau đó dán thành một sản phẩm phù hợp với lối chơi và kỹ thuật chơi bóng của riêng mình.

 

Cách dán mặt vợt bóng bàn đơn giản

Chắc hẳn, những người chơi bóng bàn lâu năm tìm hiểu về dụng cụ bóng bàn sẽ thấy việc dán mặt vợt bóng bàn thật đơn giản, nhưng chắc chắn những người mới lại không cảm thấy thế. Những người không có kinh nghiệm sẽ không biết nên bắt đầu tư đâu và phải làm như thế nào để việc dán mặt bóng bàn diễn ra chính xác nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách dán mặt bóng bàn từng bước một.

Bước 1: Phết keo

Để dán vợt bóng bàn, bạn cần phải sử dụng keo dán vợt bóng bàn chuyên dụng, chẳng hạn keo dán vợt bóng bàn DHS- hiện được bán tại Thể thao Đông Á với giá 350.000.

Cách dán mặt vợt bóng bàn DHS

Sử dụng một lượng keo vừa đủ phết lên toàn bộ bề mặt cốt vợt bóng bàn đồng thời phết keo dán lên toàn bộ bề mặt lớp xốp của mặt vợt bóng bàn sau đó để cho khô. Bạn sẽ biết keo đã khô chưa bằng cách quan sát bề mặt lớp xốp, khi keo khô bề mặt này sẽ nổi lên một số bong bóng hoặc bọt tăm nhỏ.

Đọc thêm Keo dán vợt bóng bàn

 

Bước 2: Dán

Sau khi keo đã khô, chúng ta có thể bắt đầu dán. Mặt vợt được dán theo hướng đặt của logo hãng sản phẩm ở phía tay cầm, cuộn đều ra phía trước.

Sau đó, sử dụng một vật thể hình trụ cuộn qua mặt vợt từ từ để đam bảo rằng mặt vợt được gắn chặt xuống cốt vợt. Bạn có thể dùng 1 cái lon có bề mặt phẳng, mịn hoặc dùng ống keo dán vợt to để miết dán.

 

Bước 3: Cắt cao su thừa

Sau khi đã chắc chắn mặt vợt bóng bàn đã được dán phẳng, hãy dùng một cây kéo sắc, cắt lớp cao su thừa ra ngoài, cắt bắt đầu từ bên phải, mặt lớp xopps sponge hướng lên trên.

 

Bước 4: Mài nhẵn góc cạnh

Bước cuối cùng khi dán vợt bóng bàn là sử dụng máy mài chuyên dụng để làm nhẵn các góc cạnh mặt vợt mới cắt xong. Bạn nên sử dụng thêm viền dán vợt bóng bàn để làm đẹp và bảo vệ mặt vợt khi chơi bóng. Một trong những viền dán vợt bóng bàn được nhiều người sử dụng nhất là viền dán vợt bóng bàn Butterfly với giá bán tương đối rẻ chỉ khoảng 50.000 đồng.

Cách dán mặt vợt bóng bàn bằng keo dán vợt bóng bàn Butterfly

Ở các thành phố lớn, chúng ta có thể dễ dàng tới trực tiếp các cửa hàng thể thao sau đó chọn mua cho mình cốt vợt và mặt vợt bóng bàn tốt nhất, phù hợp nhất sau đó yêu cầu nhân viên cửa hàng dán theo ý của mình. Nhưng đối với những người ở xa việc đến tận của hàng là điều không thể, nhiều người có ý định mua về tự dán nhưng vẫn ngần ngại do không biết dán như thế nào.

Đọc thêm: Giá mặt vợt bóng bàn

Hi vọng rằng hướng dẫn dán mặt vợt bóng bàn nêu trên sẽ giúp ích cho bạn và qua đó bạn có thể sẵn sàng sắm cho mình chiếc vợt bóng bàn tốt nhất  để luyện tập và nâng cao kỹ năng nhé.

Xem thêm về toàn bộ thông tin về sản phẩm bàn bóng bànmáy bắn bóng bàn đang được bán tại Thể thao Đông Á

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map