Cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu

Trinh Quang Thanh
Thứ Ba, 17/07/2018

Cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu là một trong những vấn đề được rất nhiều người yêu thích môn thể thao cầu lông tìm hiểu. Vậy đâu là cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu đúng kỹ thuật nhất?

 

Kỹ thuật đập cầu trong môn cầu lông

 

Kỹ thuật đập cầu trong môn cầu lông

 

Đập cầu là một trong những hình thức ghi điểm chủ yếu trong bộ môn cầu lông. Bất cứ người chơi cầu lông nào cũng mong muốn sở hữu một cú đập mạnh và có thể ăn điểm ngay lập tức. Vậy đập cầu trong cầu lông là kỹ thuật như thế nào?

Đập cầu là một cú đánh mạnh từ trên cao xuống làm cho trái cầu đi nhanh qua phần sân của đối phương và hướng theo chiều đi xuống.

Khi thực hiện kỹ thuật đập cầu, phải đánh cầu từ phía trên cao và ở trước mặt. Cầu được đánh từ trên càng cao càng tốt vì nó sẽ rút ngắn thời gian tấn công, và khiến điểm rơi của trái cầu càng sát lưới. Từ đó buộc đối thủ ở hoạt động ở tư thế bị động, chỉ có thể trả cầu bổng hoặc trả cầu lưới.

Vì vậy, người chơi kết hợp dậm nhảy khi đập cầu thì sẽ tạo nên những cú đánh có uy lực hơn so với cách đập cầu thông thường.

Khi đập cầu, tay cầm vợt lúc đầu hơi co, khi tiếp xúc với cầu thi vươn thẳng, sau đó đánh tay theo quán tính ra trước để có thể phát huy tối đa sức mạnh của cú đánh.

Hãy sử dụng cả ba khớp: bả vai, khuỷu tay và cổ tay trong cú đánh này để tạo sức mạnh lớn nhất.

 

Hướng dẫn cách cầm vợt khi đập cầu đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách cầm vợt khi đập cầu đúng kỹ thuật

Cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu không có quá nhiều khác biệt so với kỹ thuật cầm vợt cầu lông cơ bản. Khi cầm vợt, chúng ta thực hiện đầy đủ những bước sau:

  • Tư thê chuẩn bị: Để vợt nằm theo chiều ngang, tay không thuận cầm lấy cổ vợt, tay thuận xòe đặt sát mặt vợt.
  • Vuốt nhẹ mặt vợt từ giữa xuống cán và dừng lại ở gần cuối cán vợt. Ngón cái và ngón trỏ tạo thành góc nhọn nắm lấy hai má trái và má phải của cán vợt.
  • Ngón cái để song song với cán vợt, các ngón tay còn lại ôm lấy cán vợt một cách nhẹ nhàng. Mặt vợt và chiều dẹt của cẳng tay cùng nằm trên một mặt phẳng.

Lưu ý: Tay cầm vợt phải thoái mải để có thể điều khiển vợt linh hoạt nhất có thể. Không nên cầm vợt quá gò bó, cứng nhắc vì nó sẽ làm cản trở động tác đánh cầu.

Ngoài luyện tập đánh cầu, người chơi cầu lông cần rèn luyện thêm nhiều kỹ thuật khác, bao gồm: smash, đánh cầu trái tay, kỹ thuật ve cầu lông, cách phát cầu lông, cách phòng thủ, cách xoay vợt, … Tự học và luyện tập thuần thục những kỹ thuật này sẽ giúp bạn có thể chơi cầu lông như những vận động viên chuyên nghiệp. Biết đâu đó, bạn có thể trở thành tay đập cầu lông mạnh nhất thế giới!

 

Nếu có nhu cầu mua trụ và lưới cầu lông bạn hãy lựa chọn địa chỉ bán tin tưởng để tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái kém chất lượng nhé. Tại Hà Nội bạn có thể ghé qua Đông Á đây là đại lý cấp 1 của nhiều hãng sản xuất đồ thể thao nên chắc chắn bạn sẽ mua được sản phẩm chính hãng với giá thành tốt nhất. Chúc các bạn có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map