Các môn võ thuật thực chiến nguy hiểm nhất thế giới

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Tư, 05/09/2018

Mỗi môn võ thuật trên thế giới đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Dựa vào những nguyên lý của từng môn võ thuật, các võ sư và huấn luyện viên võ thuật đã chọn ra các môn võ thuật thực chiến nguy hiểm nhất thế giới.

Võ thuật hiện đại Kickboxing

 

 

Đây là môn võ xuất phát từ Quyền Thái, Quyền Anh và Karate. Boxing cổ điển là võ thuật chỉ kết hợp với những cú đấm thì kickboxing hiện đại kết hợp cả đấm và đá.

Môn võ này không khuyến khích phụ nữ bởi có rất nhiều đòn đánh rất nguy hiểm, bạo lực.Kickboxing có những cú đấm, đòn phản công dễ dàng đánh bại đối thủ.

Kickboxing là môn võ thuật tự vệ và chiến đấu mạnh nhất hiện nay.

 

Võ thuật Muay Thai

Muay Thai ra đời từ thế kỷ 16, là môn võ thuật sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể để chiến đấu. Muay Thai còn sử dụng cả gối và chỏ nên được coi là môn võ tàn bạo và nguy hiểm bậc nhất thế giới.

Môn võ này được phổ biến rộng rãi trên thế giới bởi khả năng tự vệ cao và tính chiến đấu mạnh mẽ. Muay Thai tổ chức rất nhiều giải đấu và tạo ra sân chơi lớn thu hút đông đảo người hâm mộ trên thế giới.

 

Võ thuật cổ truyền Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia nhỏ bé nhưng luôn phải chiến đấu với giặc ngoại xâm, các bậc võ sư Việt Nam đã đúc kết và rút ra những đòn đánh nguy hiểm nhất.

Võ thuật cổ truyền Việt Nam lấy nguyên lý yếu đánh mạnh, lấy quân số ít đánh với quân số nhiều, hạ kẻ thù một cách hiệu quả nhất. Có thể nói, võ thuật cổ truyền Việt Nam là môn võ cận chiến nguy hiểm nhất thế giới.

Bên cạnh đó, võ thuật cổ truyền Việt Nam còn có các bài quyền cước đẹp mắt với các động tác linh hoạt uyển chuyển, những kỹ thuật sử dụng binh khí hết sức điêu luyện.

 

Võ thuật Systema

Systema là môn võ thuật pha trộn giữa võ thuật cổ truyền Nga và những tinh hoa võ thuật phương Đông. Môn võ này được đúc kết và truyền bá bởi HLV Mikhail Ryabko.

Đây là môn võ đòi hỏi sự tập trung cao độ, đánh bại kẻ thù với các đòn đánh nhanh mạnh mẽ, dứt khoát. Môn võ này được phổ biến rộng rãi và là môn võ bắt buộc trong quân đội, cảnh sát Nga.

Systema là võ thuật giúp rèn luyện tinh thần và xây dựng thần kinh thép cho người luyện tập.

 

Võ thuật Triệt quyền đạo

Ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long chính là người sáng lập ra Triệt quyền đạo. Triệt quyền đạo là môn võ thuật kết hợp các môn võ như Vịnh Xuân và võ thuật phương Tây, mang tính thực chiến mạnh mẽ, mang nguyên lý cắt đường quyền đối phương trước khi họ tung đòn.

Thậm chí, nhiều võ sư đánh giá Triệt quyền đạo có tính thực chiến cao hơn Kickboxing. Triệt quyền đạo đòi hỏi tốc độ nhanh, sự bền bỉ và khả năng ra đòn chính xác và mạnh mẽ nhất.

 

Võ thuật Krav Maga

 

 

Krav Maga là môn võ thuật được sáng tạo bởi võ sư Imi Lichtenfied, là môn võ tự vệ của quân đội Isarel. Đây là môn võ kết hợp với Boxing, Muay Thai, Vịnh Xuân, Judo,…và cả đô vật, có tính tấn công sát thương cao và đem đến hiệu quả chiến đấu tốt nhất hiện nay với rất nhiều đòn tấn công vào các vị trí nguy hiểm trên cơ thể. Các bài võ thường chủ yếu tấn công phần ngực, mắt, cổ, xương sườn,…khiến đối phương không thể phản công. Hiện nay, võ thuật Krav Maga được phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

 

Võ thuật tán thủ Wushu Shanshou

Đây là môn võ thuật đến từ Trung Quốc, là môn võ thuật hiện đại và vô cùng nguy hiểm với các đòn đánh táo bạo. Wushu Shanshou là môn võ kết hợp với môn phía Nga Mi, Thiếu Lâm, Không Động, Vịnh Xuân Quyền, Võ Đang.

Wushu Shanshou là võ thuật có rất nhiều đòn đánh độc ác, nguy hiểm và có tính thực chiến cao nên môn võ này được chọn là môn võ cận chiến của quân đội Trung Quốc.

 

Võ thuật sử dụng dụng cụ thể hình

Theo kinh nghiệm tập võ của tôi, dù bạn có chọn môn rõ nào với mục đích gì, bạn nên sử dụng dụng cụ võ thuật chất lượng trong quá trình tập luyện và thi đấu. Các dụng cụ võ thuật sẽ hỗ trợ hết mức người tập luyện, giảm thiểu tối đa sự chấn thương và đem đến hiệu quả mạnh mẽ khi tập luyện đẩy đủ., đúng cách.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map