Các môn võ thuật nước ngoài giúp rèn luyện sức khỏe

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Sáu, 03/08/2018

Tập luyện võ thuật thường xuyên giúp bạn có được sức mạnh cơ bắp, rèn luyện khả năng tự vệ và tăng cường thể lực, sức đề kháng của cơ thể trước mọi bệnh tật. Bên cạnh những môn võ thuật cổ truyền Việt Nam, có nhiều môn võ nước ngoài đang được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn tập luyện.

 

Quyền anh

 

Quyền anh giúp rèn luyện sức khỏe

 

Đây là môn võ với xuất xứ từ phương Tây có cách đấu đối kháng giữa hai người. Hiện nay, quyền anh là môn thể thao lan rộng trên thế giới, được thi đấu ở nhiều đại hội thể thao lớn, trong đó có Olympic.

Môn thể thao này sử dụng chân kết hợp các nắm đấm với găng tay, di chuyển liên tục đòi hỏi khả năng quan sát, sự nhanh nhạy trong kĩ thuật ra đòn rất cao.

 

Kick Boxing

Kick Boxing là môn võ nguồn gốc từ quyền thái, quyền anh và karatedo. Môn võ này được coi là lựa chọn hàng đầu cho việc giảm cân cho cả các bạn nữ. Kick boxing tăng khả năng chịu đựng, tăng sức mạnh và độ nhạy bén trong từng động tác. Môn võ này cũng giúp bạn giảm căng thẳng sau những giờ làm việc căng thẳng.

Để tập kick boxing hiệu quả, bạn cần có dụng cụ võ thuật riêng biệt cho môn võ này là bao tay.

 

Judo

Judo là môn võ của đất nước hoa anh đào Nhật Bản. Đây là môn võ sử dụng nhiều động tác mạnh, mang tính chất chiến đấu như bẻ tay, bẻ cổ,…dễ gây tổn thương cho đối phương.

Judo được lan rộng đến Việt Nam từ những năm 1954, nhanh chóng được yêu thích và tập luyện rộng rãi.

 

Vịnh xuân quyền

 

 

Vịnh xuân quyền là môn võ có nguồn gốc từ đất nước Trung Quốc được truyền bá đến Việt Nam từ thế kỷ 20.

Đây là môn võ nhấn mạnh đến những động tác nhẹ nhàng, dẻo dai uyển chuyển nhưng đến khi ra đòn với kẻ địch thì lại vô cùng nhanh và mạnh mẽ.

Bên cạnh đó môn võ Vịnh xuân quyền với mục tiêu dưỡng sinh mang đến hiệu quả chữa bệnh, khôi phục sức khỏe đối với các bệnh hiểm nghèo. Chính vì vậy, trong thời đại này, mục tiêu dưỡng sinh rèn luyện sức khỏe, chữa bệnh của Vịnh xuân quyền còn được đặt ở vị trí quan trọng hơn với mục tiêu tự vệ và chiến đấu.

Thái cực quyền

 

 

Thái cực quyền là môn võ sử dụng nhịp thở để điều hóa khí huyết, lưu thông khí huyết. Đây là môn võ thiên về các động tác, các bài quyền mềm mại, trong nhu có cương, âm dương hòa quyện.

Thái cực quyền là môn võ ưu tiên đến sự rèn luyện sức khỏe thay cho khả năng chiến đấu, thi đấu.

 

Võ thuật và những dụng cụ võ thuật cần thiết

Tùy với nhu cầu của mỗi người, với nhu cầu rèn luyện sức khỏe hay tăng sức mạnh bản thân, bạn có thể lựa chọn môn võ thuật phù hợp. Bên cạnh đó, khi đã chọn và theo đuổi môn võ thuật đó, hãy lựa chọn những dụng cụ võ thuật phù hợp có chất lượng tốt để hỗ trợ cho quá trình tập luyện.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map