Các cầu thủ bóng rổ chơi hay tại Việt Nam

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Ba, 28/08/2018

Bóng rổ ngày càng chuyên nghiệp với các giải đấu và đội bóng mạnh tranh tài, đặc biệt là giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (gọi là VBA). Các cầu thủ bóng rổ được kể đến dưới đây là các cầu thủ được đánh giá có tài năng, năng lực mạnh mẽ trong giải đấu, giúp các đội tuyển Việt Nam liên tục tỏa sáng.

Các cầu thủ bóng rổ người Việt

Vận động viên bóng rổ Đinh Thanh Tâm hay còn gọi là Tâm Đinh

 

Vận động viên bóng rổ Đinh Thanh Tâm hay còn gọi là Tâm Đinh

 

Đinh Thanh Tâm sinh ra và lớn lên tại Texas (Mỹ) với cả bố mẹ đều là người Việt định cư tại Mỹ. Tâm Đinh khởi điểm là một cậu bé nghiện game, không hề đam mê thể thao cho đến năm 14 tuổi được tiếp xúc với bóng rổ.

Từ đó, Tâm Đinh chuyền từ nghiện game sang nghiện bóng rổ, anh đam mê và phấn khích tập luyện bóng rổ và ấp ủ ước mơ được chơi bóng ở giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp tại Mỹ (NBA).

Tâm Đinh sở hữu chiều cao lý tưởng 1m92 nhưng anh không hề ỷ lại vào lợi thế chiều cao mà luôn cống hiến hết mình và tập luyện chăm chỉ.

Tâm đã có thời gian 10 năm chơi bóng rổ ở Mỹ, nằm trong đội ngũ các vận động viên của đội tuyển Cantho Catfish, tham gia VBA 2015 và anh cũng là thành viên của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam với sự tranh tài tại SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia.

 

Vận động viên bóng rổ Tô Quang Trung

 

 

Tô Quang Trung là một trong 5 vận động viên ghi nhiều điểm nhất ở giải VBA. Anh hiện đang là cầu thủ của đội bóng rổ Thang Long Warriors, đồng thời cũng là thành viên của đội tuyển Việt Nam trong giải ABL 2016 – 2017.

Dù đã bước sang tuổi 34 nhưng Tô Quang Trung vẫn tỏa sáng trong màu áo đội tuyển cũng những bước chạy mạnh mẽ, những bàn thắng trên sân.

Bên cạnh đó, ít ai biết Tô Quang Trung đã từng và giảng viên dạy bóng rổ tại trường Đại học thể dục thể thao trong TP Hồ Chí Minh trong thời gian thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp cho Saigon Heat. Do đó, Tô Quang Trung được coi như một người thầy của cả đội bóng, luôn dẫn dắt đồng đội của mình.

Trong giải đấu VBA, đanh đã ghi được 305 điểm trong đó có 62 điểm rebound.

 

Các cầu thủ bóng rổ ngoại binh người nước ngoài

Cầu thủ bóng rổ DeAngelo Hamilton

 

Cầu thủ bóng rổ DeAngelo Hamilton

 

DeAngelo Hamilton là cầu thủ với vị trí trung phong có nhiều đóng góp đem đến chiến thắng cho Cantho Catfish. Đây là một ngoại binh chất lượng đẳng cấp tại VBA 2017.

DeAngelo Hamilton là một cầu thủ bóng rổ người Mỹ có thể đánh dưới rổ sòng phẳng vs bất cứ đối thủ nào, cũng dễ dàng di chuyển ngoài khu vực 3 điểm để thu hút đối thủ sau đó đổi hướng chạy vắt vào trong của đồng đội tối ưu và khiến đối phương bị động mất phương hướng.

Cầu thủ người Mỹ này tự tin với sức mạnh của cả đội bóng và chắc chắn sẽ sẵn sàng luyện tập, chuẩn bị kỹ càng trước mỗi trận đấu.

 

Vận động viên bóng rổ Darius Lewis

 

Vận động viên bóng rổ Darius Lewis

 

Cầu thủ Darius Lewis là người gốc Mỹ, sở hữu chiều cao khủng trên 2m. Darius Lewis bắt đầu đến với bóng rổ tại Học viện IMG ở Bradenton và đến thi đấu cho trường Đại học Duquesen Dukes từ 2013.

Theo thống kê về số trận thi đấu, anh đã thi đấu 105 trận với 66 lần ra sân từ đầu trận và mỗi trận thi đấu trung bình 15,4 phút.

Hiện nay, Darius Lewis đang là cầu thủ bóng rổ tại Saigon Heat, là cầu thủ có chiều cao khủng so với vận động viên nước ngoại tại giải VBA, với 324 điểm ghi được (277 điểm reboun).

 

Chơi bóng rổ chuyên nghiệp như các vận động viên

Chơi bóng rổ và tập luyện bóng rổ chuyên nghiệp như các cầu thủ chính là trang bị những dụng cụ bóng rổ chất lượng. Đó là các trang bị như quả bóng rổ, lưới và trụ bóng rổ,…Theo kinh nghiệm tập bóng rổ lâu năm của tôi, người tập luyện môn thể thao bóng rổ nên trang bị đầy đủ dụng cụ bóng rổ để tập luyện tốt trong suốt quá trình.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map