Các bài tập thể dục buổi sáng tại nhà

Trinh Quang Thanh
Thứ Hai, 30/07/2018

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất bắt đầu ngày mới với những bài thể dục bổ ích. Việc tập luyện này sẽ góp phần giúp cơ thể được đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tăng cường hormone tạo nên sự vui vẻ endorphin. Với những bài tập thể dục buổi sáng, chúng ta có rất nhiều bài tập giảm mỡ bụng nhanh, giảm toàn thân, giảm mỡ đùi,…rất dễ tập và có thể tập ngay tại nhà.

 

Bài tập lắc vòng

 

Bài tập lắc vòng

 

Theo ước tính thông thường, khi tập lắc vòng trong khoảng 30 phút, bạn có thể giúp cơ thể đốt cháy 200 calo. Chính vì vậy, lắc vòng giúp bạn nhanh chóng có được vòng eo thon gọn, săn chắc. Lắc vòng còn là bộ môn yêu thích của các bạn nữ bởi tính hiệu quả và sự dễ dàng trong tập luyện.

Muốn tăng thêm độ mạnh cho bài tập, bạn dành 6 – 7 phút đứng lắc vòng trong tư thế chân trước chân sau, thời gian có thể tăng thêm tùy khả năng của bạn.

Bài tập này có thể giúp giảm hiệu quả cả phần mỡ bụng trên mà mỡ bụng dưới, quá đơn giản và hiệu quả để áp dụng.

 

Bài tập nhảy dây

Nhảy dây yêu cầu toàn cơ thể phải tham gia hoạt động, giúp đốt cháy năng lượng của toàn bộ cơ thể, tức là có tác dụng giảm mỡ toàn cơ thể. Ngoài ra nhảy dây còn mang tác dụng tốt cho hệ tim mạch, điều hòa nhịp thở của phổi và khiến cơ thể thêm sự dẻo dai.

Với nhảy dây, chúng ta có thể đốt lượng calo gấp 3 lần so với chạy bộ chậm trên máy chạy.

 

Bài tập gập bụng giảm mỡ thừa siêu nhanh

Tập thể dục buổi sáng với 30 phút gập bụng sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 300 calo mỗi ngày, giúp cơ bụng của bạn cực kỳ săn chắc, ngăn ngừa quá trình tích tụ mỡ thừa.

Với động tác này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện với dụng cụ thể hình là ghế cong gập bụng để tăng sự hiệu quả cho bài tập.

 

Bài tập giảm mỡ bụng trên giường

 

Bài tập giảm mỡ bụng trên giường

 

Chẳng cần đi đâu xa, bạn chỉ cần ở yên trên chiếc giường thân quen là có thể thực hiện được nhiều động tác bắt đầu ngày mới.

  • Động tác nâng chân đứng: Đây là động tác với tư thế nằm ngửa trên mặt giường, liên tục thay đổi giơ chân lên xuống. Nhớ giữ chân thẳng và không dừng ở khoảng không giữa chừng. Động tác này tốt cho hệ tiêu hóa và phần cơ đùi được săn chắc hơn.
  • Động tác nâng chân ngang: Đây là động tác tương tự như trên nhưng phần thân người không nằm ngửa mà chúng ta nằm ngương và giơ một chân lên trước và đổi chân sau 30 giây giữ nguyên. Bài tập này giúp tác động vào phần khớp chân, khớp háng, giúp xương rắn chắc.
  • Động tác đạp xe đạp: Đây là động tác nằm trên giường với phần thân trên giữ nguyên và phần thân dưới chuyển động như đang đạp xe đạp. Động tác này giúp săn chắc phần chân, đùi, bắp và giảm cả phần mỡ bụng. Động tác yêu cầu kéo dài mỗi lần ít nhất 30 giây.

 

Tập thể hình tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể đa dạng hóa và chuyên nghiệp hóa việc tập tạ tại nhà với  giàn tạ đa năng hoặc kết hợp cùng các dụng cụ thể hình chuyên nghiệp. Với những sản phẩm thể hình, bạn có thể lựa chọn rất nhiều sản phẩm với những công dụng tập luyện khác nhau, phù hợp với tất cả đối tượng. Chúng ta có thể tiết kiệm tối đa thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả  bằng cách hô biến căn phòng nhỏ thành phòng tập thể hình chuyên nghiệp.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map